10 Tips thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Làm thế nào để có một thiết kế bao bì sản phẩm đẹp? Làm thế nào để thương hiệu của mình được mọi người nhớ đến? Đây chắc hẳn là câu hỏi khá đau đầu cho những người làm kinh doanh hiện nay khi trên thị trường có vô số các mặt hàng đến từ nhiều thương hiệu, công ty khác nhau với những mẫu mã vô cùng bắt mắt. Chính vì vậy, để sản phẩm của bạn gây được ấn tượng mạnh với người tiêu dùng, trước hết cần phải thành công trong bước xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và đặc biệt là nhận diện được thiết kế bao bì sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Hãy cùng khám phá 10 Tips thiết kế bao bì sản phẩm trong bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp bạn chiếm thế thượng phong trước các đối thủ cạnh tranh hiện nay trên thị trường.

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?

Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm ngay lần đầu tiên nhìn thấy tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố: Màu sắc, kiểu dáng, ngôn ngữ của bao bì. Như vậy, chúng ta có thể đưa ra khái niệm: “Thiết kế bao bì sản phẩm là sự kết hợp giữa hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và một số thành phần khác nhằm tạo thu hút đối với thị giác người tiêu dùng”. Đây được xem là một mắt xích quan trọng trong các chiến dịch marketing, truyền thông của mỗi thương hiệu.

Xem thêm: 5 điều cần biêt về in bao bì sản phẩm

Tại sao cần thiết kế bao bì sản phẩm

Việc thiết kế bao bì sản phẩm là yếu tố rất quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường và đến với khách hàng. Vậy tại sao mỗi công ty, doanh nghiệp hay cá nhân nào đó muốn bán sản phẩm thì phải cần thiết kế bao bì?

  • Thể hiện hệ thống nhận diện thương hiệu
  • Thiết kế bao bì chuyên nghiệp bảo vệ sản phẩm
  • Những bao bì sản phẩm đẹp và độc đáo thường sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, góp phần tăng doanh số bán hàng.
  • Thể hiện chất lượng sản phẩm. Bao bì sản phẩm là biểu hiện trực quan nhất về chất lượng cũng như độ uy tín của sản phẩm
  • Sản phẩm dễ dàng bán được giá cao hơn

10 Tips thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp

Dưới đây là 10 Tips thiết kế bao bì sao cho được bắt mắt, chuyên nghiệp mà các doanh nghiệp nên tham khảo:

Đánh giá một số ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm trước khi lựa chọn thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bước đầu tiên là hình dung ra ý tưởng sản phẩm sẽ thiết kế trông như thế nào, từ một số các ý tưởng đó thì chọn lọc lại một vài ý tưởng có sức thuyết phục nhất để lên bản thảo chi tiết. Sau cùng sẽ là bước đánh giá để lựa chọn ra bản thiết kế phù hợp và tối ưu nhất để đưa vào bước in ấn, sản xuất bao bì.

Nắm được sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

Nắm bắt sản phẩm của đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn hiểu rõ về cách thức thiết kế bao bì mà đối thủ cạnh tranh họ đang làm từ đó đánh giá được ưu, nhược điểm của họ sẽ thuận lợi hơn cho việc lên ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm của bạn một cách phù hợp và thu hút khách hàng nhất.

Bắt kịp xu hướng thiết kế bao bì

Phân tích các xu hướng gần đây nhất để đảm bảo thiết kế bao bì sản phẩm có liên quan đến thị hiếu của người tiêu dùng. Và nếu xu hướng mới nhất không phù hợp với hình ảnh thương hiệu hay đối tựợng mục tiêu của bạn, hãy tìm hiểu làm thế nào để bạn có thể kết hợp các xu hướng thiết kế bao bì hiện đại để làm cho bao bì của bạn trở nên thu hút người tiêu dùng hơn.

Làm cho người tiêu dùng cảm thấy vui vẻ

Bao bì tạo cho khách hàng sự hứng khởi, vui vẻ đã góp phần lấy được sự tin yêu, tạo được cảm xúc tích cực trong lòng khách hàng. Đây cũng là một điểm cộng để xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng.

Luôn trung thực

Luôn trung thực

Bao bì thể hiện thông tin chính xác, rõ ràng, không quảng cáo mập mờ gây hiểu lầm cho khách hàng.

Tính thẩm mỹ cao

Thói quen của người tiêu dùng: Nhìn, cảm nhận và mua. Nhìn vào, mua và sử dụng những thứ đẹp có xu hướng làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn. Hãy ghi nhớ điều này, thiết kế một bao bì đẹp hình thức bên ngoài và đảm bảo cả chất lượng bên trong để tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn.

“Yêu từ cái nhìn đầu tiên” cũng sẽ góp phần khiến khách hàng quay trở lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng như giới thiệu cho những khách hàng sau. Không gì tuyệt vời hơn khi khách hàng truyền tai nhau những điều tích cực về thương hiệu của bạn, đây được xem như một hình thức marketing nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chất lượng bao bì bền bỉ

Mặc dù tính thẩm mỹ là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong tiêu chí thiết kế bao bì sản phẩm và giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, bên cạnh đó độ bền vững cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Khi bao bì bền và đứng vững trước thử thách của thời gian, nó không chỉ bảo vệ sản phẩm khi đến tay khách hàng của bạn mà còn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị sản phẩm của bạn.

Đưa hình ảnh sản phẩm bên trong ra bên ngoài bao bì sản phẩm để thu hút sự chú ý

Đưa hình ảnh sản phêm bên trong ra bên ngoài bao bì để thu hút sự chú ý

Đây là cách để thu hút và tăng cảm nhận của khách hàng về giá trị sản phẩm thông qua thị giác. Hãy tập cách làm như vậy sẽ khiến bao bì sản phẩm của bạn có được sự nổi bật cần thiết và giúp khách hàng có cái nhìn thực tế về sản phẩm nếu họ quyết định mua và sử dụng sau này.

Bao bì có thể tái sử dụng

Thiết kế bao bì sản phẩm có chất liệu tái sử dụng sẽ giúp giảm chất thải đáng kể ra môi trường. Tuy nhiên, sản phẩm với chất liệu bao bì tái sử dụng sẽ đẩy giá thành lên cao nên bạn cần cân nhắc. Trước khi lựa chọn loại bao bì này, bạn cần khảo sát thị trường và thị hiếu khách hàng trước, nếu đa số họ có nhu cầu với loại bao bì này thì hay đưa ra kế hoạch thiết kế và sản xuất, nếu không sẽ làm lãng phí cho doanh nghiệp nếu sản phẩm không được đón nhận như mong muốn do yếu tố giá thành.

Chất liệu thân thiện môi trường

Ngày nay, xu hướng người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều về các sản phẩm họ mua và tác động đến môi trường. Họ chọn các bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường ví dụ như có khả năng phân hủy thành CO2, H2O, phân mùn… sau một thời gian ngắn khoảng vài tháng, vài năm. Chú trọng phát triển các thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt thân thiện với môi trường có thể mang lại nhiều lợi ích chẳng hạn như tăng doanh số và sự hài lòng của khách hàng nhiều hơn.

Xem thêm: 4 loại máy cơ bản trong quá trình in ấn bao bì

Lời kết

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những thiết kế bao bì sản phẩm bắt mắt từ đó cải thiện doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn hơn. 10 Tips thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp này sẽ thật sự hữu ích nếu bạn vận dụng đúng vào trong thực tế và sẽ giúp nâng tầm thương hiệu của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. AEDIGI luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi khi cần thiết nhé!

> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo