Chụp kỷ yếu cần chuẩn bị những gì?

Đối với những học sinh sinh viên, buổi chụp kỷ yếu là ngày quan trọng vì đó chính là ngày mà các bạn cùng nhau tạo nên bộ ảnh đẹp nhất khi còn ngồi ghế nhà trường. Để có một album ảnh kỷ yếu hoàn hảo thì chụp kỷ yếu cần chuẩn bị những gì? Để tránh khỏi những thiếu sót không đáng có, AEDIGI sẽ giúp các bạn liệt kê ra một số điều cần chuẩn bị trước khi chụp kỷ yếu.

Chụp kỷ yếu cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn thợ chụp hình

Lựa chọn thợ chụp hình

Tất nhiên, để có những bức ảnh kỷ yếu chất lượng, việc lựa chọn một đội ngũ chụp ảnh có tâm và có tầm hẳn là việc đầu tiên các bạn nên làm. Hãy dành ra một chút thời gian để tìm hiểu để có thể chọn được một studio chụp ảnh ưng ý nhất. Các bạn có thể tham khảo bạn bè, các anh chị khóa trước hoặc tìm hiểu trên các trang web review.

Lựa chọn thời gian chụp kỷ yếu.

Lựa chọn thời gian chụp kỷ yếu

Thông thường, thời gian hợp lý nhất sẽ là vào lúc các bạn vừa thi học kỳ xong từ 1 – 2 tuần. Không nên chụp ngay sau khi thi vì việc các bạn vừa ôn thi xong cần thời gian để hồi phục sức khỏe và các bạn nữ cũng cần thời gian để chăm sóc da trước khi chụp ảnh kỷ yếu. Vì vậy, thời gian này các bạn không cần phải vướng bận quá nhiều thứ, đủ thời gian để chuẩn bị sức khỏe tinh thần cho buổi chụp kỷ yếu.

Địa điểm, concept chụp hình

Địa điểm, concept chụp hình

Việc lựa chọn concept cũng là một khâu chuẩn bị khá quan trọng. Bạn có thể tham khảo với studio để lựa chọn cho nhóm mình một concept chụp kỷ yếu phù hợp và ấn tượng. Từ đó, lựa chọn những địa điểm chụp ảnh phù hợp với concept. Những địa điểm như sân trường, lớp học, cổng trường… cũng là một trong những địa điểm không thể thiếu khi chụp ảnh kỷ yếu,

Ngoài ra, các bạn cần tìm những địa điểm phù hợp với concept của bạn như khi mang các bộ đồ cổ phục thì cần đến những nơi cổ kính hoặc đối với những bộ đồ quân phục thì những địa điểm như đồi núi rừng sẽ cho các bạn có một bộ ảnh khá ấn tượng đấy. Vậy nên, việc lựa chọn concept và địa điểm phải đồng điệu với nhau để các bạn vừa có những sản phẩm chất lượng vừa có những thời gian thoải mái bên nhau.

Make-up

Chụp kỷ yếu cần chuẩn bị những gì? 2

Tất nhiên, ai cũng sẽ muốn bản thân mình được tỏa sáng và xinh đẹp, lớp trang điểm sẽ là điều giúp các bạn nữ tự tin hơn. Bên cạnh đó, các bạn nữ nên chú ý đến việc trang điểm sao cho hợp với concept chụp ảnh. Tránh việc trang điểm quá đậm hoặc trang điểm không phù hợp với concept.

Sức khỏe, tinh thần tốt.

Sức khỏe, tinh thần tốt.

Chụp kỷ yếu là một hoạt động tốn khá nhiều năng lượng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng sức khỏe của bạn vẫn đủ tốt để có đủ năng lượng vui chơi cho cả ngày. Hơn nữa, hãy chuẩn bị một tinh thần vui vẻ, sảng khoái để thực hiện những bức ảnh thật rạng rỡ nhé!

Đối với những bạn có thân hình không được cân đối thì cũng đừng cố gắng giảm hoặc tăng cân để có một thân hình đẹp mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn những bộ trang phục phù hợp để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ vừa đảm bảo sức khỏe.

Một số vật dụng cần thiết

Vậy bên cạnh những điều mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì chụp kỷ yếu cần chuẩn bị những gì nữa? Vẫn còn một số vật dụng mà các bạn nên đem theo để tránh việc thiếu xót trong lúc chụp hình như:

  • Đồ uống: Vì thường các bạn sẽ phải vận động khá nhiều trong ngày chụp kỷ yếu nên sẽ cần bổ sung thêm nước hoặc muối khoáng để có thể đảm bảo sức khỏe trong quá trình chụp ảnh.
  • Đồ ăn sáng: Trước khi tiến hành buổi chụp ảnh kỷ yếu, các bạn nên ăn sáng đầy đủ để đảm bảo được năng lượng tốt cho nguyên buổi chụp.
  • Lược: Sau khi hoạt động nhiều giờ liền chắc chắn bạn sẽ cần đến lược để sửa soạn lại vẻ bề ngoài đấy.
  • Dụng cụ che nắng, mưa: Mũ, nón sẽ là những dụng cụ cần thiết cho bạn. Các buổi chụp kỷ yếu thường sẽ diễn ra vào các ngày nắng đẹp. Vậy nên, bạn cần phải có các công cụ che chắn để giữ sức khỏe được tốt.

Ngoài ra, trong buổi chụp kỷ yếu, các bạn có thể mang theo dép, đồ trang điểm dự phòng, quạt cầm tay… hoặc một số vật dụng mà bạn cảm thấy cần thiết khác.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi “Chụp kỷ yếu cần chuẩn bị những gì?“. Hy vọng bạn sẽ có được một buổi chụp ảnh kỷ yếu tuyệt vời ghi lại những khoảnh khắc quý giá bên bạn bè của mình.

>>> Có thể bạn muốn xem :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo