5 Cách Đặt Tên Thương Hiệu Không Sợ Đụng Hàng

Đặt tên thương hiệu làm sao để vừa độc đáo vừa nổi bật với từng ngành nghề mà không sợ bị đụng hàng? Vấn đề này được khá nhiều bạn quan tâm khi đang muốn thương hiệu, doanh nghiệp của mình một cái tên mỹ miều. Đáp ứng những tiêu chí khắt khe nhất về thương hiệu bản quyền. Vì thế mà hãy tham khảo những cách đặt tên thương hiệu dưới đây để đảm bảo vấn đề này nhé.

Đặt tên thương hiệu theo tên riêng

Tên riêng này có thể là của ông, bà, bố, mẹ, vợ chồng, con… Tất cả những cái tên này đều có thể gắn liền với thương hiệu và trở nên tên của thương hiệu hiệu quả nhất. Nhờ đó mà nổi bật với phong cách và thương hiệu cá nhân của mình một cách tốt nhất. Đa phần nếu đặt tên thương hiệu theo tên riêng thì không bao giờ sợ đụng hàng. Kết hợp với thiết kế logo khác nhau sẽ giúp tránh được sự đụng hàng nếu điều đó sảy ra. Hơn nữa việc đặt tên thương hiệu 2 chữ, 3 chữ hoặc 4 chữ cũng đều tạo nên sự nổi bật.

Cách đặt tên cho thương hiệu hiệu quả nhất.
Cách đặt tên cho thương hiệu hiệu quả nhất.

Đặt tên thương hiệu theo tên viết tắt

Những tên viết tắt của thương hiệu luôn là điều mà nhiều người quan tâm nhất và lựa chọn. Có thể lựa chọn 1-2 chữ cái đầu tiên của thương hiệu để có thể lên ý tưởng hiệu quả. Vừa tạo cảm giác tò mò vừa cho ra đời tên thương hiệu không bao giờ sợ đụng hàng. Ví dụ như bộ phim mới đây nhất là nhà trọ Balanha cũng tạo nên tiếng vang với cách này. Khiến khán giả rất hào hứng theo dõi và không biết balanha là cái gì? Khiến cho lượng người theo dõi bộ phim cũng tăng lên đáng kể.

Đặt tên thương hiệu theo tính chất sản phẩm

Tùy từng dòng sản phẩm chính mà có thể đặt tên thương hiệu sao cho hiệu quả nhất. Ví dụ như các loại đệm yêu cầu thoải mái và êm ái thì có đệm Sông Hồng chẳng hạn. Với từng tính chất sản phẩm sẽ có tên thương hiệu riêng. Tuy nhiên với cách này sẽ bị bó hẹp thương hiệu theo từng sản phẩm cụ thể. Nếu muốn thay đổi dòng sản phẩm có thể sẽ phải xây dựng lại thương hiệu từ đầu.

Cách đặt tên thương hiệu theo kiểu thu hút

Chắc chắn bạn đã từng nghe qua các quán Cây Đa hay cafe Cối Xay Gió. Đó chẳng phải là những cái tên thu hút với các đặc điểm nhận dạng rất tốt. Càng độc đáo càng tạo điểm nhấn về mặt thương hiệu và phổ biến tốt. Chính những cái tên gọi tự nhiên thân quen như thế mà sẽ khiến khách hàng nhớ mãi, tạo sự tò mò và thích thú khi tìm tới những thương hiệu này.

Tham khảo những cách đặt tên thương hiệu hiệu quả.
Tham khảo những cách đặt tên thương hiệu hiệu quả.

Đặt tên thương hiệu theo ngôn ngữ nước ngoài

Việc lựa chọn những ngôn ngữ nước ngoài tạo sự gần gũi cho những đối tượng khách hàng nước ngoài. Hơn nữa chúng cũng giúp tạo sự sang chảnh, ngoại quốc đối với khách hàng trong nước. Nhiều người Việt mặc định các thương hiệu nước ngoài là auto chất lượng. Vì thế đây cũng có thể là gợi ý tốt khi tìm cách đặt tên thương hiệu theo cách này. Với ví dụ này thì bạn có thể liên tưởng tới các thương hiệu như Owen, Lazada, Lamido, Shopee… Không chỉ tiếng Anh mà còn có thể chọn những ngôn ngữ với đặc điểm sản phẩm, xuất xứ của chúng phù hợp. Ví dụ các ngôn ngữ từ Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc sẽ là những ngôn ngữ khá quen thuộc với người Việt.

Với những cách đặt tên thương hiệu trên đây có thể đáp ứng một số tiêu chí của khách hàng. Sẽ tạo ra vô số những ý tưởng sử dụng tốt, bền lâu và chuyên nghiệp cho thương hiệu doanh nghiệp. Tất nhiên hãy tham khảo kỹ càng tránh bị trùng lặp và tạo ra sự độc nhất cho vấn đề này. Hãy comment xuống bên dưới để chúng ta cùng thảo luận với AEDIGI nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo