TOP 10 nguyên tắc đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Một doanh nghiệp có để lại dấu ấn cho đối tác và khách hàng hay không một phần phụ thuộc vào cái tên của thương hiệu. Vì tên chính là điều đầu tiên mà người khác nhìn vào và mang tính nhận diện cao. Nếu như tên của một doanh nghiệp đặc biệt hay và ý nghĩa thì sẽ dễ để lại ấn tượng cho khách hàng.

Trước khi chuẩn bị tìm một văn phòng và các thủ tục để thành lập công ty thì vấn đề đặt tên công ty như thế nào cũng là một nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian để suy nghĩ.

Cái tên của một doanh nghiệp, một thương hiệu không phải muốn đặt như thế nào thì đặt mà còn phải phụ thuộc nhiều yếu tố như việc việc phù hợp phong thủy kinh doanh, phù hợp ngành nghề…. Hãy cùng AEDIGI tìm hiều về các cách đặt tên công ty hay và ý nghĩa để mang lại nhiều sự thuận lợi trong công việc nhé!

1 Các yếu tố cần có trong tên công ty

 

Cách đặt tên doanh nghiệp

Khi đăng ký tên công ty phải đáp ứng đủ hai điều kiện là phải có loại hình doanh nghiệp và tên của doanh nghiệp.

Chẳng hạn như Công Ty TNHH Công Nghệ AEDIGI thì Công Ty TNHH chính là loại hình doanh nghiệp còn Công Nghệ AEDIGI chính là tên riêng của công ty.

Tên của công ty thường được đặt tại trụ sở chính, chi nhánh hoặc văn phòng của công ty đó. Những cái tên này đều phải được đăng ký theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: Danh Sách Tên Công Ty Tiếng Anh Hay Nhất

2. Sử dụng các ký tự trong bảng chữ cái tiếng Việt

Thông thường khi đặt tên công ty sẽ dùng những chữ cái trong bảng tiếng Việt và có thể thêm các chữ cái như F, J, Z, W và một số ký hiệu, con số được cho phép.

3. Sử dụng tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài

 

Sử dụng tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài

Trong thời đại công nghệ cao như hiện nay, việc có nhiều công ty mang tên của nước ngoài là một điều dễ hiểu. Bởi nó mang một sự sáng tạo mới và công ty dễ được biết đến rộng rãi hơn.

Với cái tên nước ngoài thì cần phải là chữ cái thuộc hệ La – tinh và có thể viết tắt tên công ty.

4. Tên công ty không được trùng lặp và gây nhầm lẫn

Khi tên của một doanh nghiệp bị trùng lặp sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu và quảng bá. Doanh nghiệp thường không được đặt tên bị trùng vì nó ảnh hưởng đến quyền sở hữu công nghiệp và sẽ có nhiều rắc rối khác xảy ra.

Đặc biệt, khi đặt tên thì công ty đó phải xem xét coi tên này có bị mang ý nghĩa tiêu cực không khi dịch sang các loại ngôn ngữ khác. Tên của một công ty có bị trùng hay gây nhầm lẫn sẽ dựa vào tên riêng của doanh nghiệp đó.

5. Chọn tên công ty theo tên của chủ doanh nghiệp

Việc đặt tên theo chủ của một doanh nghiêp thường phổ biến ở nước ta và nước ngoài. Chẳng hạn như công ty M-TP Entertainment được đặt theo tên của chủ công ty này là Sơn Tùng M-TP.

6. Tên công ty phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và ngành nghề

Tên công ty gắn liền với ngành nghề sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện và hình dung về việc công ty này đang làm việc trong lĩnh vực nào.

Có thể nói, đây là một cách đặt tên rất dễ dàng đối với các doanh nghiệp muốn sự nhanh gọn nhưng vẫn muốn tạo lại dấu ấn cho khách hàng.

Ví dụ như: Công Ty TNHH GREENFARM Huế, nhựa Duy Tân, nhựa Ngọc Nghĩa, xây dựng Trí Đức….

Xem thêm: Cách Mở Một Thương Hiệu Thời Trang – Bạn Đã Biết?

7. Đặt tên theo tuổi, theo phong thủy

 

Đặt tên theo tuổi, theo phong thủy

Việc đặt tên theo tuổi hay theo phong nghĩa có ý nghĩa rất lớn trong việc thành lập một công ty. Mỗi người đều có những mạng phong thủy khác nhau và nếu như tên công ty không phù hợp với mạng của người chủ công ty thì rất có thể sẽ gây ra những khó khăn trong việc kinh doanh. Vậy nên việc đặt tên theo tuổi và phong thủy của chủ công ty đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn và xem xét kỹ lưỡng.

8. Đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ

Để tiện cho việc thiết kế và in ấn, nhiều chủ doanh nghiệp thường đặt những tên vừa ngắn gọn lại vừa dễ hình dung, dễ nhớ. Những cái tên như vậy thường mang lại cho khách hàng một sự thân thiện, dễ gần và nhanh chóng nhớ được tên của thương hiệu.

Tuy nhiên, việc đặt tên ngắn gọn không phải là đặt cho có mà phải đặt tên mang đúng tinh thần của công ty ( trẻ trung, thanh lịch, đơn giản, lịch lãm, sang trọng hay bình yên).

9. Tên doanh nghiệp mang tính hài hước

Đôi khi tên của doanh nghiệp không cần phải quá cầu kỳ hay nghiêm túc quá. Mà hãy thể hiện một ít tính hài hước có thể sẽ khơi gợi cho khách hàng sự hứng thú và muốn tìm hiểu về công ty.

Tuy nhiên, một cái tên hài hước không nên đi quá giới hạn mà chỉ là mang hơi hướng hài hước thì sẽ để lại dấu ấn cho khách hàng nhiều hơn.

10. Đặt tên công ty theo biểu tượng

Nhiều chủ doanh nghiệp thường lấy những biểu tượng đặc trưng để đặt tên cho công ty của mình. Chẳng hạn như bông sen là đặc trưng của Việt Nam và nhiều người đã lấy cảm hứng này để đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

Đó là 10 nguyên tắc đặt tên cho các doanh nghiệp, thương hiệu. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những cái tên hay nhất và mang đầy ý nghĩa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo