TOP Cách Đặt Tên Công Ty Hay Ý Nghĩa Nhất

Đặt tên công ty là việc hết sức quan trọng khi chúng phần nào quyết định được sự thành công của công ty. Đặc biệt sau này nếu công ty lớn mạnh thì không phải vướng mắc những rắc rối liên quan tới tên gọi công ty. Ngoài ra tên công ty và ý nghĩa của nó cũng phản ánh phần nào sự chuyên nghiệp và năng lực của chính công ty đó. Nếu bạn chưa biết cách đặt tên công ty thì dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Đặt tên công ty theo tên riêng

Khá phổ biến khi các công ty sử dụng tên cá nhân cụ thể để đặt cho công ty mình. Đó có thể là tên người sáng lập hoặc tên con cái, tên của vợ và chồng. Kết hợp những tên gọi này có thể cho ra đời những tên công ty đơn giản nhưng khó bị trùng. Hơn nữa với những tên công ty theo từng cá nhân cụ thể sẽ không cần nhiều ý nghĩa trong tên gọi. Việc xây dựng thương hiệu hoặc mua những tên miền web cũng đơn giản và dễ hơn.

Cách đặt tên công ty khá quan trọng.
Cách đặt tên công ty khá quan trọng.

Đặt tên công ty theo vị trí địa lý

Từng địa danh cụ thể cũng là cách đặt tên khá hiệu quả cho từng công ty. Việc này sẽ giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và nhận ra được công ty thuộc vùng nào. Chúng mang đậm bản sắc của từng địa danh, địa phương cụ thể. Tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng cách này có thể gặp khó khăn trong việc đăng ký thương hiệu, công ty. Bởi có thể gặp những tranh chấp liên quan tới vấn đề tên gọi, bản quyền. Chúng ta không thể đăng ký bản quyền cho tên gọi địa danh được.

Tên công ty bằng từ ký hiệu

Những ký hiệu có thể theo 1 ý nghĩa nào đó hoặc đơn giản chỉ là những từ viết tắt. Sự đơn giản trong những từ viết tắt không cần suy nghĩ quá nhiều cho việc đặt tên công ty. Và cũng rất khó đụng hàng khi sử dụng những từ viết tắt này cho công ty, thương hiệu của mình. Tuy nhiên cũng nên chú ý tìm hiểu kỹ trên internet xem có bị trùng tên hay không? Nếu bị trùng cũng nên cân nhắc lựa chọn tên gọi khác cho tên công ty của mình.

Đặt tên công ty theo từng mảng kinh doanh

Với việc này thì cũng là một ý tưởng khá tốt cho việc đặt tên công ty của mình. Cũng giống như vị trí địa lý thì đặt theo mảng kinh doanh cũng giúp khách hàng nhận biết được doanh nghiệp của mình một cách nhanh nhất. Tuy nhiên cái khó đặt ra là có thể sẽ bị trùng với những công ty đối thủ trong cùng lĩnh vực. Vì thế mà nên xem xét hoặc kết hợp những tên gọi khác nhau để lấy tên gọi theo mảng kinh doanh cụ thể.

Đặt tên công ty tạo sự may mắn tin tưởng

Việt Nam có rất nhiều từ gợi tới sự may mắn, tin tưởng và đảm bảo. Đặc biệt trong các lĩnh vực thủ công, mỹ nghệ, đá quý, vàng bạc thì lại càng được sử dụng nhiều. Ví dụ như Phát Lộc, Phát Tài, Bảo Tín… Với những tên công ty dạng này chưa bao giờ là hết hot và đảm bảo không bị lỗi thời. Chúng cũng phần nào tạo nên sự tin tưởng nơi khách hàng. Nhược điểm của tên công ty dạng này dễ bị trùng bởi rất nhiều người cũng muốn đặt tên công ty của mình như vậy.

Đặt tên cho công ty cửa hàng cần sự bền vững phát triển.
Đặt tên cho công ty cửa hàng cần sự bền vững phát triển.

Đặt tên theo tiếng Anh

Nếu muốn hướng tới những đối tượng khách hàng, đối tác là người ngoại quốc thì tên công ty loại này là hợp lý. Chúng giúp đối tác dễ gọi, dễ nhận biết hơn so với các tên thuần Việt. Hơn nữa với tên theo tiếng Anh hoặc ngôn ngữ nước ngoài ít khi bị nhầm lẫn trên các giấy tờ, hợp đồng bởi nó đều không có dấu. Vì thế hạn chế rủi ro hơn những khi làm hợp đồng hoặc các giấy tờ pháp lý.

Với những cách đặt tên công ty dưới đây AEDIGI hy vọng khách hàng đã tìm được tên gọi hợp lý cho công ty của mình. Lựa chọn tên công ty đáp ứng được các yếu tố duy nhất, dễ viết, dễ gọi và có ý nghĩa là tốt nhất. Nếu khó khăn trong việc đặt tên hãy thử các dịch vụ liên quan của vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo