Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Tại Huế – Bạn Cần Biết?

Bạn đang dự định thành lập công ty tại Huế? Và bạn vẫn chưa biết chuẩn bị gì để thành lập công ty tại đây? Thì xin chúc mừng, bạn đã đến đúng nơi. Thành lập công ty chưa bao giờ là việc đơn giản. Hơn nữa, thành lập công ty là một thủ tục hành chính được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh, các thủ tục phải tuân thủ theo quy định của Luật doanh nghiệp và Nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành. Dưới đây, AEDIGI đã tổng hợp về dịch vụ thành lập công ty tại Huế những điều mà bạn nên biết. Cùng Tìm hiểu nhé!

Thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là gì

Theo khoản 10 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của phập luật nhằm mục đích kinh doanh.

Thành lập doanh nghiệp đang là mô hình đầu tư rất phổ biến và là hướng lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư khi muốn thực hiện công việc kinh doanh.

Đăng ký doanh nghiệp là việc người thành lập doanh nghiệp đăng ký thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, doanh nghiệp đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác theo quy định của Nghị định này.

Những điều cần biết về thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Những điều cần biết về thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh.
 • Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định.
 • Có trụ sở chính theo quy định.
 • Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ theo quy định của pháp luật.
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Tùy theo từng loại hình Doanh nghiệp mà có những quy định khác nhau:

Công ty Cổ phần: Công ty cổ phần phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập, không giới hạn số lượng cổ đông tối đa. Các cổ đông phải thỏa mãn các điều kiện quy định tại Luật Doanh nghiệp.

Công ty TNHH Hai thành viên: Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; tối thiểu là 02 thành viên và không vượt quá 50 thành viên.

Điều kiện về chủ thể để thành lập công ty tại Việt Nam

 • Có CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân.
 • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Không thuộc đối tượng không được thành lập doanh nghiệp (Công chức, viên chức…)

Xác định loại hình doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp có thể được thành lập theo một trong số các loại hình doanh nghiệp như sau:
 • Doanh nghiệp tư nhân;
 • Doanh nghiệp TNHH một thành viên;
 • Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên;
 • Doanh nghiệp cổ phần;
 • Doanh nghiệp hợp doanh;

Đặt tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

Để tránh trùng với tên các doanh nghiệp khác đang hoạt động, các doanh nghiệp mới thành lập thường đặt tên doanh nghiệp dài hơn (tên có 3 – 4 chữ) hoặc tên doanh nghiệp bằng các chữ cái (có thể ghép bằng tiếng Anh).

Có thể bạn quan tâm: TOP 10 nguyên tắc đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh được liệt kê theo danh mục ngành nghề theo quy định pháp luật. Theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg thì Danh mục Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam gồm 5 cấp:

 • Ngành cấp 1 gồm 21 ngành được mã hóa theo bảng chữ cái lần lượt từ A đến U;
 • Ngành cấp 2 gồm 88 ngành; mỗi ngành được mã hóa bằng hai số theo ngành cấp 1 tương ứng;
 • Ngành cấp 3 gồm 242 ngành; mỗi ngành được mã hóa bằng ba số theo ngành cấp 2 tương ứng;
 • Ngành cấp 4 gồm 486 ngành; mỗi ngành được mã hóa bằng bốn số theo ngành cấp 3 tương ứng;
 • Ngành cấp 5 gồm 734 ngành; mỗi ngành được mã hóa bằng năm số theo ngành cấp 4 tương ứng.

Tuy nhiên, khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, Doanh nghiệp chỉ đăng ký mã ngành cấp 4 (Có 4 số), đây là nguyên tắc đáng lưu ý mà nhiều người thường xuyên thực hiện không đúng, dẫn đến bị trả hồ sơ khi thực hiện thủ tục với các cơ quan nhà nước.

Địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của Doanh nghiệp

Theo Điều 43 Luật doanh nghiệp 2014, trụ sở chính của doanh nghiệp được quy định như sau:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
Xác định mức vốn điều lệ

Tiêu chí để lựa chọn mức vốn điều lệ bao nhiêu dựa trên các căn cứ sau:

 • Khả năng tài chính của mình.
 • Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty.
 • Chi phí hoạt động thực tế của công ty sau khi thành lập (vì vốn điều lệ của công ty để sử dụng cho các hoạt động của công ty sau khi thành lập).
 • Dự án ký kết với đối tác…
 • Việc xác định vốn điều lệ còn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà công ty dự định hoạt động. Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định và ký quỹ thì vốn điều lệ của công ty phái đáp ứng điều kiện của pháp luật.

Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật

 • Chủ tịch Công ty.
 • Chủ tịch Hội đồng thành viên.
 • Chủ tịch Hội đồng Quản trị.
 • Tổng Giám đốc/ Giám đốc.
 • Phó Tổng Giám đốc, Phó Giám đốc.

Tư vấn các thủ tục để thành lập công ty tại Huế

Tư vấn các thủ tục để thành lập công ty tại Huế

Để đăng kí thành lập công ty tại Huế, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao hoặc bản gốc giấy tờ chứng thực cá nhân (giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu) và một số thông tin về công ty dự kiến thành lập.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ

Ngay sau khi tiếp nhận tài liệu và thông tin về công ty, chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho khách hàng đầy đủ theo quy định.

Bước 3: Các thủ tục thành lập công ty

 • Cơ quan cấp phép: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ sở chính
 • Thời gian cấp phép: 4-5 ngày làm việc
 • Khắc con dấu công ty: 01 ngày làm việc
 • Công bố mẫu dấu: 01 ngày làm việc
 • Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp: 01 ngày làm việc

Xem thêm: Thiết Kế Website Tại Huế

Tư vấn một số lưu ý sau khi thành lập công ty tại Huế

Tư vấn một số lưu ý sau khi thành lập công ty tại Huế

Đặt biển và treo biển công ty tại trụ sở đăng ký của công ty theo quy định.

Tiến hành nộp tờ khai lệ phí môn bài: Trong năm đầu tiên thành lập, doanh nghiệp được miễn môn bài nhưng vẫn phải nộp tờ khai. Từ năm thứ hai trở đi, nộp lệ phí môn bài theo mức sau: Vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống: 2.000.000 VNĐ, trên 10 tỷ: 3.000.000 VNĐ.

Nộp thông báo tính thuế giá trị gia tăng.

Doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động, kinh doanh thì được chọn khai thuế GTGT theo quý. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch liền kề tiếp theo năm đã đủ 12 tháng, sẽ căn cứ theo mức doanh thu của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng) để thực hiện khai thuế GTGT theo kỳ tính thuế tháng hoặc quý.

Mở tài khoản ngân hàng, thông báo tài khoản ngân hàng.

Mua chữ ký số, hóa đơn điện tử: Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch nhằm dễ dàng quản lý và tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Thuê luật sư rà soát và soạn thảo các văn bản nội bộ chuẩn theo quy định.

Nếu bạn cảm thấy những vấn đề trên quá phức tạp. Bạn có thể liên hệ ngay với CHÚNG TÔI để được hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình từ A-Z cho bạn đảm bảo:

 • Gía cả ưu đãi nhất từ chúng tôi.
 • Nhân viên phục vụ tận tâm, nhiệt tình.
 • Chúng tôi chỉ thu phí khi hoàn tất các thủ tục 100% cho khách hàng.
 • Thời gian hoàn tất thủ tục nhanh nhất có thể.
 • Hỗ trợ kê khai thuế, mở tài khoản ngân hàng.
 • Các dịch vụ khác.

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký thành lập công ty Huế

1. Thành lập Công ty có cần bằng cấp, và hộ khẩu không?

Việc sử dụng bằng cấp khi thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh công ty muốn đăng ký, đa phần là không cần bằng cấp khi thành lập công ty trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như kinh doanh dịch vụ đào tạo ngoại ngữ, hoạt động xuất khẩu lao động, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, lữ hành du lịch …

Thành lập công ty theo quy định pháp luật hiện nay không yêu cầu thành viên/ cổ đông phải có sổ hộ khẩu tại địa phương nơi đăng ký thành lập.

2. Nên thành lập công ty TNHH hay công ty cổ phần?

Đây là hai hình thức thành lập công ty phổ biến nhất hiện nay. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH hay công ty cổ phần sẽ do thành viên quyết định, mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Hiện nay theo luật pháp Việt Nam việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ TNHH sang cổ phần, từ cổ phần sang TNHH, từ doanh nghiệp tư nhân sang TNHH, hay sang cổ phần và ngược lại đều được phép thực hiện một cách dễ dàng. Do đó chúng tôi tư vấn ban đầu khách hàng nên lựa chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

3. Thành lập công ty phải nộp những loại thuế gì?

Theo luật pháp Việt Nam hiện nay thì một doanh nghiệp khi hoạt động phải nộp nhiều loại thuế, nhưng có những loại thuế cơ bản như thuế giá trị gia tăng (khi xuất hoá đơn), thuế thu nhập doanh nghiệp (khi có thu nhập và lãi), thuế thu nhập cá nhân (khi đến mức phải chịu thuế), thuế môn bài nộp hàng năm …

4. Nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu?

Bạn sẽ cần đến phòng đăng kí kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư Huế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nếu bạn chỉ muốn thành lập hộ kinh doanh cá thế thì nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Uỷ ban nhân dân Phường/ Huyện/ Thị xã/ Thành Phố nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh.

Kết Luận

Những hồ sơ, thủ tục phức tạp này có thể làm cho bạn chậm kế hoạch kinh doanh nếu bạn không am hiểu về luật. Vì thế, dịch vụ thành lập công ty tại Huế chính là giải pháp giúp cho các chủ doanh nghiệp có thể thực hiện giấc mơ khởi nghiệp của mình một cách nhanh chóng và thuận lợi. Chúng tôi hy vọng bạn có thể kinh doanh thành công với những gì mà bạn đã tạo nên. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo