Dự án thiết kế website Khu bảo tồn Sao La Thừa Thiên Huế 1

Link website: https://khubaotonsaolahue.com/

Ban quản lý Khu bảo tồn Sao La tỉnh Thừa Thiên Huế trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT TT Huế, có chức năng bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học, quần thể của các loài động thực vật quý hiếm, các loài đang bị đe dọa, góp phần phát triển kinh tế xã hội của dân cư sống quanh vùng bảo tồn. Đồng thời tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản trái phép.

Khu bảo tồn Sao la tỉnh Thừa Thiên – Huế có nhiều loài thú lớn, có giá trị bảo tồn toàn cầu mới được phát hiện trên thế giới như: Mang lớn, Mang Trường Sơn…; đặc biệt là nơi sinh sống của Sao la – một trong những loài động vật bí ẩn nhất thế giới.
Sao la thuộc nhóm thú sừng rỗng trông giống loài Linh dương, còn được gọi là Kỳ lân châu Á, với hai cặp sừng song song, nhọn dần về phía cuối và có thể dài tới 50cm. Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn thế giới (IUCN) và Sách đỏ Việt Nam đã xác định, Sao la là loài có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao.