3 nội dung về DỊCH VỤ IN ẤN nhất định phải biết?

Khi các sản phẩm đã được sản xuất ra, để cho mọi người có thể biết đến thương hiệu của công ty hay doanh nghiệp, thì việc sử dụng chiến lược marketing rất cần thiết. Trong đó dịch vụ in ấn là một phần quan trọng không thể thiếu trong các chiến lược quảng cáo của công ty.
Bài viết dưới đây AEDIGI sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ in ấn là gì, cách để chọn một dịch vụ in ấn uy tín và chất lượng.

Dịch vụ in ấn là gì?

Dịch vụ in ấn là gì?

Dịch vụ in ấn online là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh hoặc tái tạo hàng loạt văn bản và hình ảnh bằng cách sử dụng biểu mẫu hoặc mẫu chính trên các chất liệu như giấy, ni lông, bìa cá tông, vải,… được xây dựng theo mô hình online to offline.
Trong thực tế dịch vụ in ấn online có rất nhiều hình thức in ấn khác nhau. Ví dụ như in offset, in AB, in phun,card, bao bì, standee, poster… các khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu mã, giá cả dịch vụ in ấn cũng như chất lượng các sản phẩm thông qua website.
Để đáp ứng nhu cầu triển khai in hiện tại nhiều đơn vị in tuy nhiên dường như thực hiện các sản phẩm in chính theo mong muốn chất lượng của chúng bạn phải chọn chọn một đơn vị in tốt.

Các loại dịch vụ in ấn phổ biến hiện nay

Dịch vụ in ấn bao bì và nhãn hàng

Dịch vụ in ấn bao bì và nhãn hàng

Trong đó tiêu biểu là in túi giấy, hộp giấy, thùng carton, các loại tem nhãn,…cùng với sự phát triển kinh tế và sản xuất hàng hóa thì mảng in bao bì giá rẻ, nhãn hàng lã một trong những hạng mục không thể thiếu đối với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất hiện đại.
In ấn đẹp cho bao bìnhãn hàng được dùng để chứa đựng và bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa bên trong, giúp di chuyển và bảo vệ những sản phẩm hàng hóa đó một cách dễ dàng, tránh hàng giả.
Việc thiết kế bao bì và nhãn hàng sản phẩm làm sao để phù hợp và độc đáo nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, tạo dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp. In bao bì và nhãn hàng sản phẩm đẹp, bắt mắt đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu hút được người tiêu dùng đến gần với sản phẩm của doanh nghiệp hơn.
Qua kết quả khảo sát cho thấy thì đây chính là thị phần lớn nhất của thị trường in ấn Việt Nam cũng như quốc tế. Mỗi năm, in bao bì và nhãn hàng là thị phần mang về nguồn lợi chính cho ngành in nói chung và các công ty in ấn nói riêng.
Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của thị trường thì đòi hỏi ngành in phải có sự đầu tư chuẩn mực, đồng bộ về dây chuyền công nghệ, trang thiết bị máy móc và nguồn nhân lực có chuyên môn cao.

Dịch vụ in ấn sách

Dịch vụ in ấn sách

Với sự phát triển vũ bão của công nghệ internet, sự ra đời của các thư viện sách điện tử phần nào đã gây tác động đến các dịch vụ in sách. Số lượng in sách bình quân mỗi năm đang có xu hướng giảm sút điều này đã khiến cho ngành in ấn Việt Nam bị ảnh hưởng, lợi nhuận bị thu hẹp.
Báo, tạp chí: Cũng cùng chung số phận với in sách, số lượng in báo, tạp chí cũng đang có xu hướng giảm mạnh do sự lấn lướt của các trang báo mạng và các phương tiện điện tử thông minh hiện đại.

Dịch vụ in ấn quảng cáo

Dịch vụ in ấn quảng cáo

Dịch vụ in ấn quảng cáo

Trong đó bao gồm in tranh ảnh, bưu thiếp, name card, in bao thư đạt chỉ tiêu duy nhất trong dịch vụ in văn hóa phẩm tính đến thời điểm hiện nay đó chính là in lịch. Với số lượng in ấn khoảng trên 20 triệu cuốn mỗi năm thì in văn hóa phẩm vẫn chưa hoàn toàn mất chỗ đứng.
In menu, in brochure, tờ rơi, kỷ yếu,…: có thể nói hiện nay đây là dịch vụ in ấn duy nhất tạo được thế cạnh tranh cân bằng với loại hình in bao bì, nhãn hàng. Mặc dù kinh tế khó khăn, khủng hoảng kéo dài, các doanh nghiệp phải cắt giảm rất nhiều các khoản chi tiêu nhưng chi phí đầu tư cho in Catalogues, in túi nilon giá rẻ, brochure, tờ rơi, kỷ yếu,… vẫn được rót đều đặn.
Tờ rơi, tờ gấp, card, poter, standee cung cấp và giới thiệu chung về sản phẩm, dịch vụ, các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… của một công ty hay một tổ chức nào đó tới khách hàng. Các mẫu in tờ rơi là hình thức truyền thông tin tới mọi người theo cách dễ dàng, nhanh chóng và đại trà nhất.
Có thể sử dụng dịch vụ in ấn quảng cáo để phát trực tiếp tới đối tượng tiếp nhận, hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các chương trình khuyến mãi, sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Thiết kế tờ rơi quảng cáo cần có các yêu cầu thẩm mỹ, sáng tạo cũng như mục đích sử dụng.
Bởi đây chính là chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ và củng cố thương hiệu lại cần thiết hơn bao giờ hết và là vũ khí để các doanh nghiệp dành lợi thế trong cuộc chiến chiếm lĩnh thị trường.

6 tiêu chí để đánh giá dịch vụ in ấn chất lượng và uy tín

Địa chỉ in ấn uy tín

Địa chỉ in ấn uy tín 

Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một công ty chính là thương hiệu trên thị trường. Lựa chọn một dịch vụ in ấn đã có uy tín với sự tín nhiệm của nhiều khách hàng sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng hơn.
Gợi ý một số đặc điểm nhận biết dịch vụ in ấn uy tín:
 • Công ty in ấn nên được thành lập từ 5 năm trở lên.
 • Có địa chỉ cụ thể và thông tin đăng ký thương hiệu hợp pháp.
 • Được các khách hàng đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ.
 • Là đơn vị cung cấp sản phẩm in ấn cho các công ty, tổ chức uy tín trên thị trường.

Máy móc và công nghệ in hiện đại

Máy móc và công nghệ in hiện đại

Muốn sản xuất ấn phẩm chất lượng thì công ty cần trang bị máy móc, công nghệ in hiện đại và đội ngũ thợ in có kỹ thuật chuyên môn cao.
Bằng mắt thường bạn nên quan sát những chiếc máy đấy còn mới hay đã cũ, sau đó hỏi trực tiếp hoặc nhân viên in ấn xem trang thiết bị này có nguồn gốc như thế nào để xem cử chỉ của họ phản ứng lại với bạn như thế nào.
Trang thiết bị không những là máy móc để in ấn bạn còn phải quan sát xem như bàn ghế, cách bày trí trang trí những đồ trang trí khác. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ còn cung cấp cho bạn nhìn được hình ảnh khi đang in ấn của mình trên màn hình để tạo ra sự tin tưởng cho bạn.
Liệu họ có làm quá sơ sài, không thể hiện được sự chuyên nghiệp của một công ty in ấn.
Nếu bạn chỉ có ý tưởng nhưng chưa có file thiết kế, thì sử dụng dịch vụ thiết kế từ công ty in ấn nên được cân nhắc. Họ sẽ giúp cho bạn tránh lãng phí thời gian, giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Dịch vụ in ấn phải có một quy trình làm việc rõ ràng

Công ty có một quy trình làm việc rõ ràng

Đây cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ in ấn. Với công ty in ấn uy tín sẽ đi kèm với sự rõ ràng và chi tiết. Đối với một công ty in ấn cũng như thế một quy trình làm việc bình thường của các công ty in ấn tuân thủ các quy trình cơ bản sau:
 • Nhận yêu cầu của khách hàng về thiết kế và sản xuất bao in ấn.
 • Thống nhất ý tưởng thiết kế và ký hợp đồng.
 • In mẫu thiết kế thử để khách hàng kiểm tra.
 • Dàn khuôn.
 • In ấn sản phẩm với số lượng lớn.
 • Gia công sản phẩm.
 • Kiểm tra chất lượng và bàn giao cho khách hàng.

Chất lượng in ấn

Chất lượng in ấn

Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ tin cậy, uy tín của cơ sở in ấn đó. Loại giấy in được lựa chọn in phụ thuộc vào yêu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng.
Tuy nhiên, loại giấy in tốt cần đảm bảo được trọng lấy giấy tối thiểu. Màu in trên thành phẩm cũng cần giống với bản mẫu thiết kế trên máy tính.
Điều này có thể đánh ghi là tiêu chí quan trọng nhất, bởi vì nếu sản phẩm in của bạn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo mẫu mà họ đã làm qua, hoặc tham khảo những hình ảnh sản phẩm in ấn từ công ty in ấn của họ trên trang web chẳng hạn.
Bằng cách này, bạn có thể đánh giá được sản phẩm sau in của họ có đạt chất lượng hay không, nhất là về màu sắc, hình ảnh, độ nét,… lẫn chất lượng giấy mà họ sử dụng.

Đảm bảo dịch vụ in ấn luôn giao hàng đúng hẹn

Đảm bảo công ty in ấn luôn giao hàng đúng hẹn

Với 1 địa chỉ in không chuyên, dịch vụ không tốt, sẽ không đáng tin, vì đôi khi do sự không chuyên nghiệp đó ảnh hưởng toàn bộ đến thời gian giao hàng cho bạn. Nếu còn thời gian để tiếp tục xử lí vấn đề thi còn đỡ, chứ nếu đúng hẹn bạn cần mà công ty thì khất lần khất lượt.
Khi đó, hậu quả từ việc chậm trễ này sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng, thương hiệu, cũng như kế hoạch của bạn rất nhiều.
Chính vì vậy, với một công ty in ấn mà hay xảy ra tình trạng delay lịch giao hàng có lẽ bạn nên loại trừ ra khỏi danh sách làm đối tác trong mảng in ấn .

Giả cả ấn phẩm

Giả cả ấn phẩm

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn những dịch vụ thiết kế với mức giá khác nhau sao cho phù hợp. Về giá cả, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có giá cạnh tranh và được niêm yết giá rõ ràng cũng như có sẵn mẫu để so sánh.
Bên cạnh đó, những công ty in ấn uy tín sẽ luôn cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào (nếu không có yêu cầu thêm từ khách hàng) khi thanh toán.
Giá cả của dịch vụ in ấn phải đưa ra trước khi in ấn để bạn biết được. Nếu như những đơn vị chờ khi in ấn của bạn xong rồi mới thông báo làm giá in ấn cao hơn bình thường thì chắc chắn đây là đơn vị chưa/không uy tín.

Kết luận

[LƯU NGAY] 7 TIÊU CHÍ để đánh giá CÔNG TY IN ẤN chất lượng

Hy vọng rằng những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ về 3 nội dung về dịch vụ in ấn nhất định phải biết? sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.
Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại comment trong phần bình luận nhé!
Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo