4 Kinh nghiệm mở tiệm in ấn photocopy “Thành Công” với chi phí Nhỏ

Mở tiệm in ấn photocopy là xu hướng được rất nhiều người lựa chọn vì vốn đầu tư ít và tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, kinh doanh thành công và làm giàu từ nghề in ấn photocopy không đơn giản. Bạn đam mê và mong muốn mở tiệm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu! Bài viết này chính là dành cho bạn.
Sau đây AEDIGI sẽ cung cấp 4 Kinh nghiệm mở tiệm in ấn photocopy “Thành Công” với chi phí nhỏ tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao nhiều người đua nhau mở tiệm in ấn photocopy?

4 Kinh nghiệm mở tiệm in ấn photocopy "Thành Công" với chi phí Nhỏ 3

Nếu bạn yêu thích việc in ấn, photo, scan tài liệu cho học sinh, sinh viên, giáo viên,… tại các trường học và băn khoăn có nên mở tiệm in ấn photocopy không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ.
Nếu bạn đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp tương lai, mở tiệm in ấn photocopy là một quyết định hợp xu thế.
Hơn 10 năm quay trở lại đây, in ấn photocopy trở thành nhu cầu thường xuyên đối với nhiều người, nhất là đối với những đối tượng học sinh – sinh viên bởi vì photocopy ngoài tiệm giúp tiết kiệm thời gian, nếu biết chọn địa chỉ rẻ thì lại còn tiết kiệm được tiền. Chính vì vậy dịch vụ photo, in ấn đang được xem là nghề kinh doanh “hái ra tiền”.
Thay vì chỉ đi làm thuê hay làm tự do như trước…. Hiện nay, xu hướng mở tiệm in ấn photocopy dần trở nên phổ biến.
Bạn có thể dễ dàng kết hợp giữa việc in ấn photocopy với các hình thức kinh doanh. Ví dụ như: thiết kế, kỹ thuật, tư vấn, in Catalouges, in tờ rơi, in brochure, in decal giá rẻ, in quần áo…
Lượng khách hàng của dịch vụ này khá đông đảo và dễ tiếp cận. Có thể khẳng định, tỷ lệ thành công khi khởi nghiệp với nghề in ấn photocopy kỳ cao.

Chi phí mở tiệm in ấn photocopy

Chi phí mở tiệm in ấn photocopy

Khi quyết định mở tiệm photocopy, bạn cần dự trù kinh phí thật kỹ càng để không gặp phải tình trạng thiếu hụt hoặc phát sinh quá nhiều.
Để mở một tiệm, bạn cần chuẩn bị ít nhất 50-60 triệu đồng. Đây là những khoản cơ bản:

Thuê địa điểm kinh doanh

Thuê địa điểm kinh doanh

Một tiệm in ấn kinh doanh hiệu quả chỉ nên dành khoảng 13% tổng số vốn để đầu tư thuê mặt bằng. Giá thuê từ 7-10 triệu/tháng.
Hiện nay chi phí thuê mặt bằng ở TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng cũng khá cao, mức chi phí đánh giá từ 10 – 15 triệu/ 1 tháng là chi phí tạm chấp nhận được.
Nếu chỉ mở tiệm nhỏ, bạn không nên bỏ quá nhiều chi phí cho những vị trí như vậy.

Thiết kế bảng hiệu

Thiết kế bảng hiệu

  • Để cửa tiệm dễ nhận biết và thu hút khách hàng hơn, bạn nên đầu tư thiết kế bảng hiệu.
  • Bảng hiệu đạt chuẩn phải phù hợp với dịch vụ kinh doanh. Bên cạnh đó phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, ấn tượng và dễ nhớ.
  • Chi phí này thường trong khoảng 2- 4 triệu đồng.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Chi phí thiết bị & vật tư: Máy photocopy, máy in màu, máy tính, máy ép plastics, và các loại giấy photo A3, A4, A5, máy in phun khổ lớn 2m5, máy in kỹ thuật số khổ lớn JHFVista Q8, máy in phun bạt hiflex decal tốc độ cao & sắc nét ……… Và cũng phải đầu tư cái mấy cái bàn cố định, kẹp, ghim. Tổng chi phí này dao động từ 100 – 200 triệu tuỳ quy mô tiệm photocopy của bạn. Với số vốn ban đầu ít, mình sẽ ưu tiên chọn các dịch vụ cho thuê thiết bị để giảm chi phí đầu tư.
Chi phí điện – Nước – WIFI: Các chi phí này mình dự trù tầm 500k – 2tr/tháng. Tuỳ khu vực, bạn nên cân đối chi phí khoảng này dưới 5%!
Các chi phí dự trù rủi ro: Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị nguồn tiền dự trữ để vận hành tổi thiểu 3 tháng nếu không có khách hàng. Chắc chắn một điều là nhiều người sẽ không biết tiệm photocopy mới mở của bạn. Chiến lược kinh doanh tiệm photocopy như thế nào bạn cứ đọc nhấm nháp rồi sẽ rõ.

Thuê nhân viên

Thuê nhân viên

Một số vị trí cần phải tuyển dụng là: nhân viên thu ngân và nhân viên phụ trách truyền thông/ marketing, nhân viên thiết kế, nhân viên in ấn, nhân viên photocopy. Một tiệm in ấn photocopy nên có từ 4-5 nhân viên trở lên.

4 Kinh nghiệm mở tiệm in ấn photocopy

Quy trình mở tiệm in ấn photocopy khá đơn giản. Dù vậy, bạn vẫn nên ghi nhớ, thực hiện đầy đủ và bài bản những hướng dẫn sau:

Mở tiệm cần giấy phép kinh doanh?

Mở tiệm cần giấy phép kinh doanh?

Khi kinh doanh, bạn bắt buộc phải có giấy phép hợp pháp. Nếu muốn mở tiệm in ấn photocopy ở Việt Nam thì việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể là điều bắt buộc.

Kế hoạch kinh doanh bài bản

4 Kinh nghiệm mở tiệm in ấn photocopy "Thành Công" với chi phí Nhỏ 4

Một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết sẽ giúp quá trình kinh doanh thuận lợi.
Hiện nay, số lượng tiệm in ấn và photocopy mở ra rất nhiều, tính cạnh tranh cao. Chính vì vậy, sự định hướng và một lộ trình rõ ràng sẽ đảm bảo khả năng thu hút khách hàng cho cửa tiệm. Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý và hiệu quả hơn.
Bạn cần quan tâm đến đối thủ và thị trường khách hàng tiềm năng.
  • Độ tuổi và nhu cầu của nhóm khách hàng tại khu vực mở tiệm và đối tượng khách hàng bạn hướng đến.
  • Mức giá photo, in ấn: Ở đâu cũng có cạnh tranh, tuỳ khu vực, tuỳ loại giấy (giấy thùng, giấy cắt) mà có các mức giá khác nhau.
  • Giảm giá, tính chiết khấu cho khách hàng có số lượng in ấn nhiều
  • Thái độ và tốc độ là 2 thứ tiên quyết bạn phải làm tốt
  • Ban đầu mở tiệm, bạn có thể sử dụng mạng xã hội FB, Zalo để giới thiệu dịch vụ cho người quen để có lượng khách hàng ban đầu.
  • Nên tạo cái bản đồ dịch vụ như bên dưới, mình thấy có nhiều anh em cũng đã bắt đầu làm. Lợi ích là khách hàng sẽ dễ dàng thấy tiệm photocopy của bạn khi tìm kiếm trong khu vực gần đó.
=> Để từ đó ra những chiến lược truyền thông/marketing, chương trình giảm giá cho phù hợp.

Chiến lược kinh doanh tiệm photocopy

Chiến lược kinh doanh tiệm photocopy

Khách hàng: Khách hàng là người trả tiền cho mình thì khi tiếp xúc với khách hàng cần vui vẻ, thân thiện. Bạn có thể hỏi han tư vấn thêm cho khách hàng lúc chờ bản in. Còn nhân viên bên mình mà khó chịu với khách hàng là mình đuổi ngay!
Chọn giấy, mực: Mình luôn ưu tiên chọn giấy loại thùng hơn so với giấy cắt và mực in cũng vậy. Nhờ đó mà mới có những bản in chất lượng => Làm hài lòng khách hàng.
Biết thiết kế là một lợi thế: Hiện nay nhiều nhiều khách hàng có nhu cầu thiết kế các tờ rơi, bìa tài liệu này nọ. Nhờ đó mà mình có nhiều khách hàng mới và duy trì nguồn khách hàng ổn định. Sau này bạn cũng có thể mở rộng dịch vụ của mình nữa!
Đa dạng dịch vụ: Mở thêm cái in thiệp cưới, in Catalouges, in tờ rơi, in brochure, in decal giá rẻ, in quần áo…

Tổng kết và đánh giá

Tổng kết và đánh giá

Sau khi thực hiện xong các bước cần tổng kết lại và đánh giá thiếu xót cái gì, để  kịp thời sử lý/điều chỉnh nếu có vấn đề xảy ra.

Kết luận

4 Kinh nghiệm mở tiệm in ấn photocopy "Thành Công" với chi phí Nhỏ

Mở cửa hàng in ấn photocopy được ví von như “Bỏ tiền chẵn thu tiền lẻ”, tuy vậy mà nguồn tiền ổn định. Cơ bản là bạn phải chịu khó, cần cù và biết tiết kiệm nếu hướng đến con đường phát triển mở rộng. Và cuối cùng, cứ mạnh dạn làm nếu bạn thấy khả thi!
Hy vọng rằng những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ về 4 Kinh nghiệm mở tiệm in ấn photocopy “Thành Công” với chi phí Nhỏ sẽ giúp bạn trong việc mở một tiệm cho bản thân mình… Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.
Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại comment trong phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo