7 TIÊU CHÍ để đánh giá công ty in ấn CHẤT LƯỢNG

Ngày nay, ngành in ấn ngày càng phát triển và xuất hiện nhiều trong các lĩnh vực đời sống. Bởi lý do đó mà các công ty in ấn mọc lên ngày càng nhiều khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn một công ty uy tín và chất lượng. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Bài viết dưới đây AEDIGI sẽ chia sẽ 7 TIÊU CHÍ để đánh giá công ty in ấn chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao cần xác định tiêu chí lựa chọn công ty in ấn chất lượng?

Vì sao cần xác định tiêu chí lựa chọn công ty in ấn chất lượng?

Hiện nay, công ty in ấn ra đời ngày càng nhiều nhằm đáp ứng về tất cả các mảng nhu cầu của khách hàng, và mỗi một doanh nghiệp in sẽ đáp ứng những nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng sản phẩm sau in được tốt nhất cả.
Thậm chí, đã có không ít doanh nghiệp/tổ chức gặp rắc rối về những ấn phẩm của đơn vị mình. Đa số các trường hợp gặp phải đều liên quan đến việc lựa chọn công ty in ấn trước đó như:
 • Ấn phẩm bị lỗi và không giống như mẫu thiết kế trước đó.
 • Sử dụng vật liệu kém chất lượng dẫn đến sản phẩm bị nhàu, lem màu, dễ rách,…
 • Giao hàng chậm tiến độ, không đúng như hợp đồng đã ký.
 • Gây lãng phí cả về thời gian, vật chất lẫn chi phí cho khách hàng.
Chính vì thế để tránh những điều này, các doanh nghiệp sẽ tìm đến những địa chỉ, những công ty in ấn chất lượng, uy tín là điều không thể tránh khỏi.

7 TIÊU CHÍ để đánh giá CÔNG TY IN ẤN chất lượng

Địa chỉ in ấn uy tín

Địa chỉ in ấn uy tín 

Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một công ty chính là thương hiệu trên thị trường. Lựa chọn một công ty in ấn đã có uy tín với sự tín nhiệm của nhiều khách hàng sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng hơn.
Gợi ý một số đặc điểm nhận biết công ty uy tín:
 • Công ty in ấn nên được thành lập từ 5 năm trở lên.
 • Có địa chỉ cụ thể và thông tin đăng ký thương hiệu hợp pháp.
 • Được các khách hàng đánh giá tốt về chất lượng dịch vụ.
 • Là đơn vị cung cấp sản phẩm in ấn cho các công ty, tổ chức uy tín trên thị trường.

Máy móc và công nghệ in hiện đại

Máy móc và công nghệ in hiện đại

Muốn sản xuất ấn phẩm chất lượng thì công ty cần trang bị máy móc, công nghệ in hiện đại và đội ngũ thợ in có kỹ thuật chuyên môn cao.
Bằng mắt thường bạn nên quan sát những chiếc máy đấy còn mới hay đã cũ, sau đó hỏi trực tiếp hoặc nhân viên in ấn xem trang thiết bị này có nguồn gốc như thế nào để xem cử chỉ của họ phản ứng lại với bạn như thế nào.
Trang thiết bị không những là máy móc để in ấn bạn còn phải quan sát xem như bàn ghế, cách bày trí trang trí những đồ trang trí khác. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ còn cung cấp cho bạn nhìn được hình ảnh khi đang in ấn của mình trên màn hình để tạo ra sự tin tưởng cho bạn.
Liệu họ có làm quá sơ sài, không thể hiện được sự chuyên nghiệp của một công ty in ấn.

Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trình độ cao

Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trình độ cao

Nếu bạn chỉ có ý tưởng nhưng chưa có file thiết kế, thì sử dụng dịch vụ thiết kế từ công ty in ấn nên được cân nhắc. Họ sẽ giúp cho bạn tránh lãng phí thời gian, giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Còn khi bạn đã có file thì với đội ngũ nhân viên của các công ty in ấn sẽ là những đồng đội vô cùng đắc lực. Họ sẽ giúp bạn phát hiện những sai sót trong file thiết kế như chính tả, lệch vị trí, hệ màu chưa phù hợp (nếu có)… đảm bảo cho việc in ấn diễn ra suôn sẻ.
Bên cạnh những tiêu chí về cơ sở vật chất, bạn nên chú ý đến tiêu chí chăm sóc khách hàng. Mặc dù không tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm nhưng đây được xem là một trong những yếu tố quyết định đến sự lựa chọn dịch vụ của bạn.
Nên chọn lựa những địa chỉ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình cũng như được nhiều khách hàng đã chọn và đánh giá tốt.

Công ty có một quy trình làm việc rõ ràng

Công ty có một quy trình làm việc rõ ràng

Đây cũng là một tiêu chí đánh giá chất lượng công ty in ấn. Với công ty in ấn uy tín sẽ đi kèm với sự rõ ràng và chi tiết. Đối với một công ty in ấn cũng như thế một quy trình làm việc bình thường của các công ty in ấn tuân thủ các quy trình cơ bản sau:
 • Nhận yêu cầu của khách hàng về thiết kế và sản xuất bao in ấn.
 • Thống nhất ý tưởng thiết kế và ký hợp đồng.
 • In mẫu thiết kế thử để khách hàng kiểm tra.
 • Dàn khuôn.
 • In ấn sản phẩm với số lượng lớn.
 • Gia công sản phẩm.
 • Kiểm tra chất lượng và bàn giao cho khách hàng.

Chất lượng in ấn

Chất lượng in ấn

Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến độ tin cậy, uy tín của cơ sở in ấn đó. Loại giấy in được lựa chọn in phụ thuộc vào yêu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng.
Tuy nhiên, loại giấy in tốt cần đảm bảo được trọng lấy giấy tối thiểu. Màu in trên thành phẩm cũng cần giống với bản mẫu thiết kế trên máy tính.
Điều này có thể đánh ghi là tiêu chí quan trọng nhất, bởi vì nếu sản phẩm in của bạn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của bạn. Vì vậy, bạn có thể tham khảo mẫu mà họ đã làm qua, hoặc tham khảo những hình ảnh sản phẩm in ấn từ công ty in ấn của họ trên trang web chẳng hạn.
Bằng cách này, bạn có thể đánh giá được sản phẩm sau in của họ có đạt chất lượng hay không, nhất là về màu sắc, hình ảnh, độ nét,… lẫn chất lượng giấy mà họ sử dụng.

Đảm bảo công ty in ấn luôn giao hàng đúng hẹn

Đảm bảo công ty in ấn luôn giao hàng đúng hẹn

Với 1 địa chỉ in không chuyên, dịch vụ không tốt, sẽ không đáng tin, vì đôi khi do sự không chuyên nghiệp đó ảnh hưởng toàn bộ đến thời gian giao hàng cho bạn. Nếu còn thời gian để tiếp tục xử lí vấn đề thi còn đỡ, chứ nếu đúng hẹn bạn cần mà công ty thì khất lần khất lượt.
Khi đó, hậu quả từ việc chậm trễ này sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng, thương hiệu, cũng như kế hoạch của bạn rất nhiều.
Chính vì vậy, với một công ty in ấn mà hay xảy ra tình trạng delay lịch giao hàng có lẽ bạn nên loại trừ ra khỏi danh sách làm đối tác trong mảng in ấn .

Giả cả ấn phẩm

Giả cả ấn phẩm

Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn những dịch vụ thiết kế với mức giá khác nhau sao cho phù hợp. Về giá cả, bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có giá cạnh tranh và được niêm yết giá rõ ràng cũng như có sẵn mẫu để so sánh.
Bên cạnh đó, những công ty in ấn uy tín sẽ luôn cam kết không phát sinh bất cứ chi phí nào (nếu không có yêu cầu thêm từ khách hàng) khi thanh toán.
Giá cả của đơn vị công ty in ấn phải đưa ra trước khi in ấn để bạn biết được. Nếu như những đơn vị chờ khi in ấn của bạn xong rồi mới thông báo làm giá in ấn cao hơn bình thường thì chắc chắn đây là đơn vị chưa/không uy tín.

Kết luận

[LƯU NGAY] 7 TIÊU CHÍ để đánh giá CÔNG TY IN ẤN chất lượng

Hy vọng rằng những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ về 7 TIÊU CHÍ để đánh giá CÔNG TY IN ẤN chất lượng sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.
Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại comment trong phần bình luận nhé!
Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo