In ấn là gì? 7 phương pháp in ấn HOT nhất hiện nay – Bạn nên biết?

Có nhiều loại phương pháp in ấn khác nhau và chúng đang tiếp tục phát triển. Mỗi loại phù hợp với một nhu cầu khác nhau, nghĩa là doanh nghiệp có thể chọn một kỹ thuật in ấn để làm nổi bật nhất sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Vậy các loại in ấn khác nhau là gì và chúng khác nhau như thế nào?. Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu in ấn là gì và 7 phương pháp in ấn hiện HOT nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

In ấn là gì?

In In ấn là gì?

In ấn được hiểu là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh hoặc tái tạo hàng loạt văn bản và hình ảnh bằng cách sử dụng biểu mẫu hoặc mẫu chính trên các chất liệu như giấy, ni lông, bìa cá tông, vải,… In ấn thường được triển khai thực hiện với một số lượng đặt hàng lớn ở quy mô công nghiệp và là một phần rất quan trọng trong ngành xuất bản.
Trong thực tế sản xuất kinh doanh có rất nhiều hình thức in ấn khác nhau. Ví dụ như in offset, in AB, in phun,… Tuy nhiên, tùy vào mục đích cũng như yêu cầu của sản phẩm mà khách hàng/ doanh nghiệp có thể chọn lựa những công nghệ in khác nhau.

7 phương pháp in ấn HOT nhất hiện nay

7 phương pháp in ấn HOT nhất hiện nay

In ấn là thứ đã có từ trước năm 220. Kỹ thuật in lâu đời nhất được biết đến là khắc gỗ và liên quan đến việc khắc một hình ảnh lên bề mặt gỗ.
In ấn đã phát triển rất nhiều kể từ đó – thay vì khắc gỗ thủ công, bạn có thể chọn từ nhiều phương pháp công nghệ tiên tiến. Dưới đây là bảy trong số các loại nổi tiếng và được sử dụng phổ biến nhất:

1. In thạch bản bù đắp

Thường được sử dụng cho:
 • Phương tiện có bề mặt thô ráp, ví dụ: gỗ, vải
 • Phương pháp đa năng cũng có thể được sử dụng cho sách, giấy, văn phòng phẩm…
Còn được gọi là in offset hoặc in thạch bản, in thạch bản offset là một phương pháp in sản xuất hàng loạt rất phổ biến. Nó bao gồm các tấm in, thường được làm từ nhôm, mỗi tấm chứa một hình ảnh của nội dung cần in.
Các tấm này sau đó được chuyển (offset) lên trục lăn hoặc chăn cao su trước khi lên giấy in hoặc bất kỳ loại giấy nào bạn muốn. Giấy in không tiếp xúc với các tấm kim loại, giúp kéo dài tuổi thọ của các tấm.
In thạch bản bù đắp rất tốt trong việc tạo ra hình ảnh chất lượng cao nhất quán và có thể được sử dụng cho các công việc in ấn số lượng lớn hoặc nhỏ. Nó cũng là một sự lựa chọn linh hoạt vì nó có thể in trên bất kỳ bề mặt phẳng nào, bất kể nó mịn như giấy hay thô ráp như canvas.

2. Flexography

Flexography

Thường được sử dụng cho:
 • Bao bì và nhãn
 • Bất cứ thứ gì có các mẫu liên tục, ví dụ: giấy dán tường và giấy gói quà
In flexo là phiên bản hiện đại của in letterpress và thường được sử dụng để in trên các bề mặt không bằng phẳng. Phong cách in này sử dụng mực bán lỏng, khô nhanh và có thể được sử dụng cho các công việc khối lượng lớn.
Các tấm in photopolymer linh hoạt quấn quanh các trụ quay trên máy ép web được sử dụng và được xoay với tốc độ cao để truyền hình ảnh lên giấy in.
Flexography là một lựa chọn phổ biến nhờ tốc độ ép cao, tính phù hợp khi chạy lâu và khả năng in trên nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm nhựa, giấy bóng kính và phim kim loại.

3. In kỹ thuật số

Thường được sử dụng cho:
 • Áp phích và biển báo
 • Nhãn, bản tin, menu và chữ cái
In kỹ thuật số là một phương pháp hiện đại bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau bao gồm cả in phun và laser. Trong in kỹ thuật số, hình ảnh được gửi trực tiếp đến máy in bằng các tệp kỹ thuật số như PDF. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu về tấm in, được sử dụng trong các loại in khác như in thạch bản, và có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc (trừ khi bạn đang in với số lượng lớn hơn).
In kỹ thuật số cho phép quay vòng nhanh chóng và cho phép các doanh nghiệp in theo yêu cầu. Nó cũng tuyệt vời cho các công việc chạy nhỏ – yêu cầu có thể được thực hiện chỉ với một bản in. Nếu bạn chọn in kỹ thuật số cho công việc phù hợp, nó có thể tạo ra một phương pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo ra các bản in chất lượng cao tương tự như các tùy chọn khác, quy mô lớn hơn.

4. Khổ lớn

Thường được sử dụng cho:
 • Biển báo lớn vd: bảng quảng cáo, áp phích, biểu ngữ vinyl
 • Giấy dán tường và tranh tường
 • Đồ họa sàn
 • Cán mỏng
Như tên có thể gợi ý, in khổ lớn tồn tại để tạo ra chiều rộng cuộn in tối đa. Hoàn hảo cho các phương tiện quảng cáo truyền thống và các doanh nghiệp đang tìm cách tạo ra tác động lớn đến khách hàng của họ, phương pháp in này mang lại cho bạn một khu vực làm việc lớn hơn nhiều, trái ngược với các phương pháp khác như in kỹ thuật số.
Thay vì in trên từng tờ riêng lẻ, in khổ lớn sử dụng các cuộn bản in được nạp tăng dần để tạo ra một tờ lớn.
Đối với các phương tiện in ấn lớn như giấy bao bọc tòa nhà, biển quảng cáo, biểu ngữ và tranh tường, in khổ lớn là lựa chọn tốt nhất. Các phương pháp in khác sẽ không thể tạo ra vật liệu lớn.
Hầu hết các doanh nghiệp chọn phương tiện truyền thông khổ lớn để sản xuất các mặt hàng phẳng, có thể treo trên tường, nhưng chúng cũng có thể được gấp lại hoặc làm giá đỡ tự do.

5. In màn hình

Thường được sử dụng cho:
 • In logo và đồ họa lên quần áo
 • Băng rôn vải
 • Áp phích
In lụa là một kỹ thuật in trong đó vật liệu mịn hoặc lưới được sử dụng để chuyển hình ảnh lên vật liệu khác. Lưới được kéo ra để tạo ra một màn hình và mực được ép vào nó để in thành công hình ảnh. Được sử dụng phổ biến để in đồ họa lên quần áo và các mảnh vải khác, in lụa cũng có thể được sử dụng cho giấy và kim loại.
Có rất nhiều thiết lập cần thiết với in lụa, vì vậy nó tốt nhất được sử dụng để in hàng loạt các mục lặp lại. Nó không hiệu quả về chi phí đối với các đơn đặt hàng số lượng ít. Nhưng nếu bạn cần nhiều hình ảnh giống nhau, đó là một phương pháp in hiệu quả về chi phí.

6. In 3D

In 3D

Thường được sử dụng cho:
 • Khuyến mại và tiếp thị miễn phí
 • Mặt hàng mới lạ
 • Các mặt hàng trưng bày
 • Tượng nhỏ đồ chơi
In 3D đã tiếp tục ngày càng trở nên phức tạp hơn. Ngày nay, ngay cả các mặt hàng có bộ phận chuyển động bên trong cũng có thể được in. Sau khi các chi tiết đã được gia công trên một chương trình máy tính như CAD, các lớp nhỏ được in chồng lên nhau bằng cách sử dụng một chất dẻo đặc biệt.

7. LED UV

In ấn là gì? 7 phương pháp in ấn HOT nhất hiện nay - Bạn nên biết? 2

Thường được sử dụng cho:
 • Bản tin, áp phích và tờ rơi
 • Tạp chí, danh mục, tài liệu quảng cáo và bản cáo bạch
 • Văn phòng phẩm
In UV LED là một phương pháp ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp do chất lượng bản in cực cao và thời gian quay vòng nhanh chóng.
Đó là một hình thức in kỹ thuật số sử dụng đèn UV (tia cực tím) để làm khô mực khi nó đang được in. Quá trình làm khô, còn được gọi là xử lý bằng tia cực tím, là duy nhất và làm cho nó trở nên khác biệt so với các phương pháp in khác vì nó tức thời và ngăn mực chìm vào vật liệu.
LED UV thân thiện với môi trường vì nó sử dụng ít năng lượng hơn so với các máy in truyền thống và không giống như nhiều phương pháp khác, nó không giới hạn ở loại vật liệu in (vật liệu in) hoặc các lệnh in nhất định.
Tính linh hoạt của nó có nghĩa là nó lý tưởng cho một loạt các dự án bao gồm tài liệu quảng cáo, danh mục, bản cáo bạch và áp phích. Nhờ khả năng làm khô mực ngay lập tức và tạo ra màu sắc tươi sáng, sống động, nó có thể biến một sản phẩm bình thường thành một sản phẩm chất lượng cao, sang trọng đang thu hút sự chú ý.

Kết luận

In ấn là gì? 7 phương pháp in ấn HOT nhất hiện nay - Bạn nên biết?

Có nhiều phương pháp in khác nhau – một số phù hợp với các nhiệm vụ khác nhau trong khi những phương pháp khác linh hoạt hơn và có thể hoạt động cho một loạt các yêu cầu. Trong bài đăng này, chúng tôi đã đưa ra in ấn là gì và phác thảo bảy phương pháp in phổ biến nhất.
Hy vọng rằng những nội dung mà AEDIGI vừa chia sẻ về In ấn là gì? 7 phương pháp in ấn HOT nhất hiện nay sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc, và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới.
Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại comment trong phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo