In Ấn Poster Theo Yêu Cầu – Những Điều Bạn Chưa Biết?

Ngày nay ở đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những poster quảng cáo từ nhỏ đến lớn. Chính vì vậy, mà các dịch vụ in ấn poster ngày càng nổi lên rầm rộ.

Poster hay được gọi là áp phích, là một ấn phẩm quảng cáo, truyền tải thông điệp thông qua text hoặc hình ảnh. Chúng thường được treo ở khắp mọi nơi. Poster phải được thiết kế đủ lớn để người qua đường có thể nhìn thấy và đọc được từ một khoảng cách nhất định.

Nếu bạn cũng đang có ý định lựa chọn ấn phẩm này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhiều hơn trong bài sau đây.

In ấn poster là gì?

In ấn poster là gì

Poster là một tấm quảng cáo có kích thước khổ A0-A4 trở lên, nó thường dùng đến trong việc quảng cáo hoặc giới thiệu. Ví dụ như rạp chiếu phim, quầy thuốc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… họ thu hút khách hàng bằng tấm poster được thiết kế nổi bật.

Ý Nghĩa Của In Poster Quảng Cáo

Để giúp mọi người hiểu hơn về hiệu quả của việc in poster, chúng tôi sẽ điểm qua một vài công dụng, ý nghĩa của poster đối với doanh nghiệp, tổ chức. Cụ thể như:

Ý Nghĩa Của In Poster Quảng Cáo

Giúp Tiếp Cận Khách Hàng

Nhờ chứa đựng những thông tin, hình ảnh nổi bật, do đó poster được xem như một công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả. Luôn có mặt trong những chiến lược PR sản phẩm, mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp. Hơn nữa chi phí in ấn poster quảng cáo lại rẻ hơn những chi phí cho quảng cáo khác mà hiệu quả đạt được rất tốt. Bởi poster thường thu hút được nhiều đối tượng khách hàng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi ngay 10 tuyệt chiêu về thiết kế in ấn 2022

Quảng Bá Thương Hiệu, Doanh Nghiệp

Trên poster sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết để người xem có thể biết về doanh nghiệp hay dịch vụ đó. Nếu poster độc đáo, đẹp mắt sẽ thu hút được người xem và để lại ấn tượng cho khách hàng về thương hiệu, tổ chức đó.

Quảng Bá Thương Hiệu, Doanh Nghiệp

Tuy nhiên để có thể có được những ý nghĩa này thì không phải in poster là sẽ thực hiện hiện được. Mà poster đó phải là poster chất lượng. Vậy như thế nào là poster chất lượng?

Các tiêu Chí Đánh Giá Một Poster Chất Lượng

Các tiêu Chí Đánh Giá Một Poster Chất Lượng

Hình Ảnh

Đầu tiên đó là hình ảnh trên poster, bởi thông thường poster thường là những khổ lớn. Vậy nên hình ảnh in poster phải có độ phân giải cao để khi in lên không bị vỡ nét. Đặc biệt là với những poster treo ngoài trời càng phải đáp ứng được yêu cầu này.

Bố Cục

Tiêu chí tiếp theo đó chính là bố cục của poster. Trong thiết kế, bố cục cần phải có sự đơn giản nhưng không được đơn điệu. Bố cục không được rườm rà nhưng phải đầy đủ các thông tin cần truyền đạt đến khách hàng.

Cách Tạo Điểm Nhấn

Tạo được điểm nhấn như thế nào cũng là tiêu chí để người ta đánh giá poster đó có chất lượng hay không. Càng tạo được điểm nhấn sẽ càng để lại được ấn tượng cho khách hàng, thu hút khách hàng từ xa

Nội Dung, Thông Tin truyền tải

Nội Dung, Thông Tin truyền tải

Nội dung, thông tin trên poster cũng rất cần thiết và bắt buộc phải có để giải thích cho phần hình ảnh. Tuy nhiên diễn giải nội dung trên trên poster cần phải ngắn gọn, súc tích. Bởi người xem chỉ bị thu hút bởi hình ảnh, nếu có ấn tượng mới bắt đầu đọc các thông tin trên poster để biết thêm chi tiết.

Phân loại một số mẫu Poster

Chúng ta có thể chia poster thành 5 loại chính tùy theo mục đích của chúng: quảng cáo, giao tiếp, tuyên truyền, chủ thể và thể hiện quan điểm.

In poster quảng cáo: Đây là loại poster phổ biến và dễ thấy nhất ở khắp mọi nơi công cộng. Mục đích của poster này là quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ để thu hút khách hàng.

In poster giao tiếp: Poster hỗ trợ cho các hoạt động quảng bá của doanh nghiệp, công ty với mục đích gây ấn tượng với các đối tác, khách hàng tiềm năng.

In poster tuyên truyền: Poster này cũng rất phổ biến ở mọi nơi công cộng. Mục đích của chúng là giúp nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vấn đề nào đó như bảo vệ môi trường, ngược đãi trẻ em… Đi kèm với hình ảnh là thông tin liên lạc của tổ chức hoặc quỹ mà bạn có thể liên hệ hoặc đóng góp.

In poster cho chủ thể: Poster này thường được thiết kế cho riêng 1 ban nhạc, người nổi tiếng, sự kiện hay nhiều đối tượng khác,… Những poster này thường được những người hâm mộ sưu tầm. Chúng có thể được dán tại các nhà hát, các buổi công chiếu, fan club, hay thậm chí là phòng ngủ của các người hâm mộ.

In poster thể hiện quan điểm: Những câu danh ngôn, những thông điệp cổ vũ động viên hay tạo cảm hứng cho người khác được in trên poster dạng này và hay dán tại văn phòng để thúc đẩy nhân viên làm việc.

Xem thêm: In Ấn Sổ Tay Theo Yêu Cầu | Chuyên Nghiệp – Tiết Kiệm

Kích Thước Phổ Biến Trong In Ấn Poster

Kích Thước Phổ Biến Trong In Ấn Poster

Hiện nay trong in ấn poster giấy sẽ có những kích thước chủ yếu như sau:

In Poster Khổ A4

Đây là kích thước nhỏ nhất khi in poster quảng cáo. Thông thường chỉ sử dụng để đặt tại giá hoặc dán ở bảng thông tin chung của doanh nghiệp, tổ chức để khách hàng tìm đọc. Kích thước của poster khổ A4 là 21 x 29,7cm.

In Poster Khổ A3

Khổ A3 có nhỉnh hơn thường sử dụng để dán lại những khu vực tin chung để quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Kích thước của khổ A3 là 29.7 x 42cm.

In Poster Khổ A2

Khổ A2 thường sẽ gấp đôi khổ A3 đây cũng là kích thước được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để dán lại văn phòng, trụ sở hoặc những điểm quảng cáo. Kích thước này thường dễ thu hút khách hàng chú ý hơn. Thông số cụ thể của khổ A2 là 42 x 59.4cm.

In Poster Khổ A1

Kích thước của in poster khổ A1 sẽ là 59.4 x 84.1cm. Thường dán ở những biển quảng cáo cỡ nhỏ để thu hút khách hàng.

In Poster Khổ A0

In poster khổ A0 với kích thước cụ thể là 84.1 x 118.9cm. Do đó thường chứa đựng được nhiều thông tin hơn. Kích thước này thường được sử dụng để in quảng cáo cho những bộ phim hot sắp chiếu tại rạp hoặc dán lại những vị trí quan trọng, thu hút sự chú ý nhất trong doanh nghiệp.

In Poster Khổ Lớn

Ngoài những kích thước phổ biến trên thì kích thước còn có thể linh động theo yêu cầu của khách hàng. Nhất là những poster ngoài trời, kích thước từ 2 hoặc 3m trở lên.

Chất Liệu In Poster

In Poster Giấy

Poster giấy được xem là khá thông dụng và mọi người có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ vị trí nào hàng ngày. Chất liệu in poster giấy gồm có:

Giấy Couche

Không chỉ trong in poster, giấy Couche còn thường được sử dụng để in các loại ấn phẩm khác như: in voucher, tờ rơi,… Loại giấy này thường có độ bóng mịn cao do được phủ thêm lớp cao lanh bên ngoài. Độ bám mực cực kỳ tốt nên chất lượng poster sau in luôn được khách hàng đánh giá cao.

Giấy Bristol

Giấy Bristol cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để in ấn poster, có giấy này khá cứng. Tuy nhiên độ bám mực không tốt bằng giấy Couche nên có giá thành rẻ hơn. Phù hợp với những đơn hàng cần in poster giá rẻ.

Giấy Crystal

Loại giấy này thường có 1 bề mặt phủ keo bóng, còn mặt còn lại là giấy nhám. nên khi phủ lớp keo sau in poster có độ bám rất tốt. Chất lượng hình ảnh khá sắc nét nên cũng được nhiều người lựa chọn.

In Poster Bạt

Đây là những poster khổ lớn mà chúng ta vẫn thường gặp ở những biển quảng cáo ngoài trời. Do chịu sự tác động của nắng mưa nên những chất liệu này thường không thể sử dụng giấy để in, mà thay vào đó là bạt.

Bạt PP

Bạt PP

Chất liệu bạt PP có ưu điểm là bền, dai, bám mực tốt nên hình ảnh thường rất sắc nét. Nếu có yêu cầu cao về chất lượng cũng như hình ảnh thì bạt PP sẽ là chất liệu lý tưởng để in poster ngoài trời.

Bạt Hiflex

Cũng sử dụng để in poster ngoài trời nhưng bạt Hiflex lại có giá thành rẻ hơn, chất lượng in cũng sắc nét, rõ ràng. Tuy nhiên, độ bền sẽ không bằng với bạt PP

Những Tip Thiết Kế Poster Đẹp Và Hiệu Quả

Lợi ích của việc có một poster là rất nhiều, nhưng để có được một poster quảng cáo đẹp, chuyên nghiệp đem lại hiệu quả thì không phải đơn giản. Vì vậy, khi thiết kế bạn cần chú ý những điểm sau để in poster đạt hiệu quả cao.

Những Tip Thiết Kế Poster Đẹp Và Hiệu Quả

Poster quảng cáo phải được nhìn thấy từ xa

Làm sao để người xem có thể thấy được poster của bạn từ xa? Kích cỡ khổ giấy và cỡ chữ phải phù hợp, đủ rộng trong một không gian nhất định.

Ví dụ: Trên đường phố, thì phải in poster thật to như ở trạm xe bus thì mới dễ để người qua đường vội vã đi qua thấy được. Còn ở rạp chiếu phim với không gian nhỏ hơn thì chỉ cần cỡ A2 trên các tường, cột là được rồi.

Xác định nơi đặt poster phù hợp

Việc xác định nơi đặt poster quảng cáo là một trong những yếu tố rất quan trọng. Ví dụ bạn không thể đặt quảng cáo hãng bia rượu ở bệnh viện được, nghe thật sai sai đúng không?

Việc nắm rõ vị trí đặt poster quảng cáo cũng giúp bạn tránh khỏi những sai lầm khi thiết kế. Nếu như bạn dự định treo poster của mình trên một khung tường màu cam chói lọi, chắc chắn bạn sẽ không muốn poster của mình có màu sắc bị chìm nghỉm trên bức tường kia đâu.

Không chứa quá nhiều thông tin không cần thiết

Một poster quá nhiều chữ sẽ dễ gây nhàm chán. Một poster cần phải đem lại đủ thông tin cho khách hàng, tuy nhiên đôi khi bạn cũng cần phải tạo ra những khoảng trống cho poster của mình. Những khoảng trắng sẽ giúp poster của bạn thoáng đãng, hài hòa hơn.

Tạo sự tương phản khi thiết kế poster

Kỹ thuật tương phản trong các yếu tố thiết kế sẽ là một lựa chọn hữu ích cho bạn để thu hút sự chú ý. Hãy sử dụng các màu nền đậm phù hợp với một màu chữ tương phản với nó.

Chọn địa chỉ in ấn uy tín

Bạn không phải là một tay chuyên nghiệp trong thiết kế poster bằng những công ty có bề dày kinh nghiệm đâu. Nên hãy nhờ họ tư vấn cho cách chọn chất liệu giấy và mực in phù hợp cho mẫu poster của bạn. Và hãy chọn một địa chỉ uy tín giao hàng đúng hẹn nhé!

Sáng tạo là yếu tố hàng đầu

Bạn thường chỉ có một cơ hội duy nhất để thu hút sự chú ý của người xem vào poster quảng cáo. Vì vậy hãy suy nghĩ và sáng tạo cách làm họ ấn tượng chỉ trong 2s. Một hình ảnh nhiều ý nghĩa, một dòng chữ cực chất dễ thuộc hay đồ họa cực thu hút mắt sẽ gây được ấn tượng với họ.

Bảng Giá In Poster Tphcm

Mặc dù mỗi đơn vị in ấn sẽ có một bảng giá in poster khác nhau. Tuy nhiên để giúp mọi người có thể chủ động hơn trong việc nắm bắt giá cả in ấn, chúng tôi sẽ đưa ra một số khoảng giá như sau:

Giá In Poster Trong Nhà

  • Giá in poster khổ A4: từ 2500 đồng/tờ – 10.000 đồng/tờ.
  • Giá in poster khổ A3: từ 4.800 đồng/tờ – 10.000 đồng/tờ.
  • Giá in poster khổ A2: từ 9.500 đồng/tờ – 15.000 đồng/tờ
  • Giá in poster khổ A1: từ 17.500 đồng/tờ – 27.000 đồng/tờ
  • Giá in poster khổ A0: từ 34.000 đồng/tờ – 50.000 đồng/tờ

Giá In Poster Ngoài Trời

  • Giá in poster khổ A4: từ 5000 đồng/tờ – 18.000 đồng/tờ.
  • Giá in poster khổ A3: từ 1000 đồng/tờ – 20.000 đồng/tờ.
  • Giá in poster khổ A2: từ 19.500 đồng/tờ – 25.000 đồng/tờ.
  • Giá in poster khổ A1: từ 35.000 đồng/tờ – 24.000 đồng/tờ.
  • Giá in poster khổ A0: từ 70.000 đồng/tờ – 100.000 đồng/tờ.

Mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo bởi giá thực tế sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: chất liệu in, công nghệ in, số lượng, kích thước poster, đơn vị in. Do đó muốn có giá chính xác bạn cần phải cung cấp đủ các thông tin cho đơn vị in ấn để nhận báo giá cụ thể.

Các dịch vụ in poster cung cấp hiện nay

Hiện nay các nhãn hàng thường chú trọng in poster sao cho đẹp và thu hút khách hàng, khiến nhiều người có thể ghi nhớ nhất. Vậy hãy tham khảo những dịch vụ dưới đây của chúng tôi và lựa chọn sao cho hợp với nhu cầu của bạn.

Các dịch vụ in poster cung cấp hiện nay

In poster theo yêu cầu

Hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ có mức giá phải chăng nhất với dịch vụ chất lượng nhất. Từ nhân viên tư vấn đến nhân viên thiết kế và giao hàng, tất cả sẽ làm theo mọi yêu cầu về ấn phẩm mà bạn đề ra.

In poster dán tường

Poster dán tường là loại poster phổ biến nhất hiện nay, từ bức tường trung tâm thương mại đến bức tường trên đường phố. Ngoài ra, poster dán tường thường mang những màu sắc đa dạng, phong phú để thu hút người qua lại.

In poster quảng cáo

Poster quảng cáo là loại poster thường thấy ở khắp mọi nơi, dùng để giới thiệu cho sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi.

In poster anime

Các fan của anime rất thích điều này đây! Poster anime thường dùng để quảng cáo game, phim ảnh hoạt hình hay các sản phẩm khác dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Đây là phong cách vẽ poster theo truyện tranh Nhật Bản.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về in poster quảng cáo mà bạn cần biết. Hy vọng với những thông tin đủ để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ in ấn đặc sắc này. Cám ơn bạn đã dành thời gian để tìm hiểu hết bài viết này và chúc bạn có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo