In Ấn Sách Chất Lượng Nhất – Bạn Nên Biết?

Sách được xem là nguồn kiến thức được tích lũy vô giá và là nền văn minh của nhân loại. Ngày nay nhu cầu đọc sách ngày càng được gia tăng, kéo theo nhìu công ty, xưởng in sách mọc lên gia tăng. Để hiểu và chọn lựa được dịch vụ in sách uy tín, chất lượng nhất đối với bạn là điều không dễ dàng. Bài viết dưới đây, AEDIGI sẽ giúp bạn hiểu hơn về in ấn sách và các dịch vụ in ấn sách phổ biến hiện nay. Cùng khám phá nhé!

In Ấn sách là gì?

In Ấn sách là gì

Sách là một loạt các tờ giấy có chữ hoặc hình ảnh được viết tay hoặc in ấn, được buộc hoặc dán với nhau và mỗi một tờ trong cuốn sách được gọi là một trang sách. Sách ở dạng điện tử được gọi là sách điện tử hoặc e-book.

Sách chứa đựng các giá trị văn hóa tinh thần thuộc các hình thái ý thức xã hội và nghệ thuật khác nhau, được ghi lại dưới các dạng ngôn ngữ khác nhau của các dân tộc khác nhau nhằm để lưu trữ, tích lũy, truyền bá trong xã hội.

In sách ngày nay không chỉ của riêng các nhà xuất bản mà đã trở thành một nhu cầu mà cả các cá nhân hay tổ chức, mọi đối tượng điều có thể sử dụng đến. Nhu cầu in sách không hề nhỏ, bởi trong thực tế, hiện nay có rất nhiều dạng sách.

Ngoài sách của các nhà xuất bản như: sách giáo khoa, sách truyện, tiểu thuyết, tạp chí,… thì còn có sách của các cá nhân, sách kỷ yếu của lớp học, nhà trường, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước trong mỗi dịp kỷ niệm ngày thành lập, sách xuất bản dành cho dịp đặc biệt,… các loại sách được sản xuất với những nội dung mang tính chất giới thiệu về một con người, địa điểm, tổ chức nhất định và mang tính cá nhân, thương hiệu riêng.

Bất cứ ai cũng có thể tự xuất bản một cuốn sách riêng theo nhu cầu của mình. Chúng ta vẫn cho rằng, in sách là một công việc tốn kém, đòi hỏi nhiều chi phí mà một cá nhân bình thường khó có thể làm được. Nhưng với dịch vụ in sách giá rẻ chuyên nghiệp hiện nay thì có thể đáp ứng được nhu cầu in ấn phẩm của bất cứ ai, cá nhân hay tổ chức với những mức giá phải chăng, chất lượng sách tốt, được thiết kế theo yêu cầu.

Để in sách giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ thì bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín. Bởi sách khi xuất bản thường là sản xuất với số lượng lớn nên liên quan mật thiết đến khoản chi phí lớn. Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ về địa chỉ mà mình muốn giao phó ấn phẩm của mình để hoàn thiện cuốn sách theo yêu cầu.

Xem thêm: In Ấn Hộp Giấy – Những Điều Bạn Cần Biết?

Những Điều Lưu Ý Khi In Sách Giá Rẻ

Những Điều Lưu Ý Khi In Sách Giá Rẻ

Giá in sách

In càng nhiều thì giá sẽ càng giảm. Họ sẽ tính giá tiền một cuốn sách của bạn thực sự rõ ràng:

Giá in sách = Số trang giấy + số bìa + Đóng cuốn.

Loại giấy in sách

  • F70: Giấy thông dụng trong in ấn và photocopy. Có các loại giấy fort kem có màu kem, cũng rất được khách hàng in sách yêu thích.
  • F80: Giống giấy F70 nhưng dày hơn, thường dùng trong in màu, in sách có chất lượng cao.

Các loại bìa sách bạn nên chọn

Các loại bìa sách bạn nên chọn

  • Bìa C230: Thường dùng khi sách đóng gáy lò xo.
  • Bìa C250, C300: Thường dùng khi in sách dán keo nhiệt. Bìa được cán bóng hoặc cán màng mờ để đãm bảo độ bền giấy và bền màu.
  • Bìa thái: Dùng đóng bìa tài liệu thông thường.
  • Bìa F180: Giống bìa thái và có nhiều màu như xanh lục, xanh dương, trắng, hồng, vàng, cam.

Cách đóng cuốn

Đóng sách sẽ có những cách đóng như sau:

Đóng sách lò xo xoắn ốc

Phương pháp đóng cuốn lò xo xoắn ốc phổ biến này sử dụng một cuộn dây nhựa hoặc kim loại được chèn và xoắn qua các lỗ nhỏ chạy dọc theo cạnh gáy của bìa sách và các trang ruột.

Phương pháp này làm tăng vẻ thẩm mỹ cửa quyển sách. Có thể lật các trang một cách tự nhiên, và không cần phải cầm cả 2 tay để đọc sách. Đóng sách lò xo nhựa xoắn là phương pháp tương đối phổ biến hiện nay trong in ấn.

Phương pháp đóng lò xo nhựa xoắn cực kỳ bền chắc, có tính thẩm mỹ cao. Các loại lò xo xoắn ốc sẽ có kích thướt khác nhau tùy theo sách của bạn dày hay mỏng.

Đóng sách lò xo nhựa

Phương pháp này tương tự như đóng sách bằng lò xo gáy xoắn. Nhưng lò xo này sẽ vào cuốn sách theo cách khác với ngoại hình khác. Phương pháp này hầu hết đã được thay bằng lò xo xoắn ốc do tính thẩm mỹ của nó.

Nhưng vẫn có những khách hàng quen thuộc yêu thích phương pháp đóng gáy này.

Đóng sách bấm kim giữa

Phương pháp đơn giản này là một trong những phong cách đóng quyển được sử dụng rộng rãi nhất. Với phương pháp này, sách được xây dựng từ các tờ gấp được ghim lại với nhau dọc theo gáy sách.

Phương pháp đóng kim giữa hoạt động tốt cho các sản phẩm sách, lịch treo tường, sách nhỏ, bản tin, và Catalogue lên đến khoảng 64 trang. Do cấu tạo của nó, phương pháp đóng kim giữa không cho phép in trên gáy của cuốn sách.

Rất hữu dụng trong đóng sách nhỏ, sổ tay.

Ví dụ:

Với một quyển sách có kích thướt A4. Các trang sách của bạn sẽ được in trên 1 tờ giấy gấp đôi A4 , đó là A3. Sau đó sẽ được gấp đôi và bấm kim ở gáy sách.

Và với một quyển sách có kích thướt A5, bìa và các trang nội dung bên trong sẽ được in trên giấy A4. Sau đó được bấm giữa ở gáy.

Đóng sách dán keo nhiệt

Những cuốn sách bìa mềm mà bạn nhìn thấy trên kệ ở các hiệu sách là những ví dụ tốt về những cuốn sách được đóng gáy bằng keo nhiệt.

Chúng có một gáy vuông và bìa thường được làm từ giấy có định lượng cao hơn các trang ruột bên trong. Thêm vào đó, bìa thường được cán phủ để cung cấp độ bền và cải thiện được màu sắc tươi sáng.

Với phương pháp đóng sách này, các trang ruột và bìa được dán lại với nhau ở gáy bằng một loại keo dẻo. Sau đó ba cạnh khác của cuốn sách được cắt tỉa để tạo ra quyển sách với các góc vuông vức và bằng phẳng.

Đóng cuốn bấm kim

Đóng cuốn bấm kim và dán băng keo là phương pháp lâu đời. Nó bền chắc, giá thành rẻ nhưng không có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, chỉ thích hợp khi bạn cần in sách với giá thành rẻ nhất.

Kích thướt in sách

Sách in có nhiều kích thướt khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. họ nhận in các kích thướt sách tùy theo yêu cầu và có kích thướt nhỏ hơn kích thướt A3.

Kích thướt in sách

Những kích thướt sách tiêu chuẩn bạn nên lựa chọn như:

  • Kích thướt A3 ( 297 x 420 mm): Sách A3 thường ít được sử dụng và in ấn dành cho các loại sách hay tài liệu đọc thông thường. Mà chúng chỉ tập trung chủ yếu vào các loại bản vẽ, các loại sách tập vẽ, sách tô màu dành cho trẽ em. Hay các loại sổ sách cần có kích thướt lớn.
  • Kích thướt A4 ( 210 x 297 mm): Kích thướt sách A4 là kích thướt phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các loại sách hay tài liệu đều có kích thướt A4
  • Kích thướt A5 ( 148.5 x 210 mm): Cùng với kích thướt A4, sách A5 cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, do kích thướt nhỏ nên sách A5 chủ yếu dùng trong các loại truyện đọc, các loại sách hướng dẫn sử dụng. Yêu cầu nhiều văn bản, ít hình ảnh và có giá thành rẻ nhất.
  • Kích thướt A6 ( 105 x 148.5 mm): Sách A6 cũng ít được sử dụng. Kích thướt A6 chỉ thích hợp các loại sổ tay cỡ nhỏ, sổ hướng dẫn…

Cán màng bìa sách

Bìa sách của bạn sẽ được cán thêm một lớp màng bảo vệ. Lớp màn có 2 loại cho bạn lựa chọn là cán màng bóng và cán màng mờ

Cán màng bóng: Ngoài tác dụng bảo vệ bìa sách. Khi cán màng bóng hình ảnh, màu sắc của bìa sách của bạn sẽ trở nên tươi hơn. Màu sắc sống động hơn.

Cán màng mờ: Ngược lại với cán màng bóng. Màng mờ bể vệ bìa sách của bạn và có thêm tác dụng chống lóa khi ở nơi có nhiều ánh sáng.

In sách màu

In sách màu có giá thành tương đối cao hơn in sách trắng đen. Và với những cuốn sách màu mà in ấn Ưu Việt in hàng ngày, bạn sẽ có một giá thành phải chăng nhất.

Tại sao bạn nên chọn in sách tại các trung tâm in ấn Uy tín?

Bởi vì khi đặt in tại các trung tâm in ấn uy tín sẽ có lợi rất nhiều cho khách hàng.

Tại sao bạn nên chọn in sách tại các trung tâm in ấn Uy tín

In ấn với số lượng ít

Số lượng sách ít nhất họ nhận in là một quyển, nếu cần in số lượng ít, hãy liên hệ nhé.

Họ có thể sản xuất số lượng nhỏ hơn. Nhằm giảm chi phí và không phải lo tồn hàng quá nhiều.

Sử dụng thiết bị máy in kỹ thuật số, họ có thể in với số lượng ít. Điều này có thể giúp bạn không phải in và lưu trữ nhiều.

Chỉ đặt hàng những gì bạn cần. Và họ có thể sản xuất nhiều hơn sau nếu bạn cần chúng. In số lượng ít là lý tưởng cho các dự án sách mới. Và những người có ý thức về chi phí.

In sách số lượng nhiều

In ấn Ưu Việt có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cho các hoạt động sản xuất từ ​​trung bình đến lớn bằng cách sản xuất sách của bạn trên máy in với số lượng nhiều.

Để có thêm thời gian dài, họ giúp giảm chi phí xuống mức thấp. Vì vậy nếu cần in sách số lượng nhiều, họ sẽ có những mốc thời gian và báo thời gian in sách cho bạn nhé.

Thời gian giao sách

Những cuốn sách bìa mềm được in đẹp mắt của bạn sẽ sẵn sàng để nhận chỉ sau hai ngày – hoặc thậm chí chỉ vài giờ! (Vận chuyển và một số nâng cấp sẽ thêm thời gian cho đơn hàng).

Bạn cần in sách trong một ngày, họ vẫn nhận in gấp. In sách thông thường số lượng ít sẽ có thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi bạn cần in số lượng nhiều nhưng cần gấp, hãy liên hệ với các xưởng in. Thời gian giao hàng thông thường sẽ để bạn biết.

Có thể bạn quan tâm: Thiết Kế In Ấn Catalogue Chất Lượng Tại TPHCM

Lời kết

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ nắm được những kiến thức về các dịch vụ in ấn sách để dễ dàng chọn lựa và đưa ra quyết định. Cám ơn bạn đã dành thời gian để đọc hết bài viết này và chúc bạn có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo