Các Loại Bao Bì Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường 2020

Điểm danh các loại bao bì sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Chất liệu đa dạng với nhiều kiểu sáng tạo khác nhau. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà lựa chọn loại bao bì phù hợp. Với xu hướng trong năm 2020 ưu tiên sử dụng các loại vật liệu bao bì có thể tái chế và thân thiện với môi trường. Hãy xem loại bao bì nào phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình nhé.

Bao bì từ tự nhiên

Bao gồm các loại cây, lá cây, gỗ được sử dụng nhiều nhất. Chúng rất gần gũi và trở thành xu hướng nhằm bảo vệ môi trường tốt hơn. Có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần mà không cần lo ngại vấn đề gì. Thời gian phân hủy nhanh nên không gặp vấn đề về rác thải. Hơn nữa chúng khá an toàn với con người khi sử dụng làm thực phẩm hoặc các loại bao bì khác. Tuy nhiên nhược điểm của loại bao bì này chính là thời gian sử dụng kém. Hơn nữa chúng cũng không bảo quản tốt các sản phẩm cần thiết.

Các loại bao bì thường sử dụng nhất hiện nay
Các loại bao bì thường sử dụng nhất hiện nay

Ngoài ra các loại bao bì từ tự nhiên khác dạng cứng chưa qua chế biến như các loại giỏ bằng mây , tre gỗ cũng được xếp vào dạng này.

Bao bì bằng đồ gốm, thủy tinh

Các loại bao bì này có thể tùy ý tùy chỉnh được hình dáng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Hơn nữa rất tuyệt vời nếu sử dụng với các sản phẩm đựng chất lỏng. Độ cứng tốt cho phép bảo quản sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra chúng cũng khá an toàn với sức khỏe con người. Nhược điểm duy nhất của loại bao bì đồ gốm hoặc thủy tinh là độ bền. Dễ dàng bị vỡ, sứt mẻ nếu như không được đệm cẩn thận.

Các loại bao bì bằng kim loại

Bước đột phá với công nghệ mới cho phép loại bao bì này được sử dụng khá nhiều. Đảm bảo bảo quản tốt những sản phẩm bên trong với thời gian khá lâu so với bên ngoài. Kết hợp với việc hút chân không kỹ thuật cao tăng thời gian sử dụng đáng kể. Một ưu điểm nữa của chúng là vẻ đẹp khá bắt mắt. Khi hết thời gian sử dụng hoàn toàn có thể tái chế dễ dàng. Những sản phẩm thường sử dụng bao bì kim loại như thực phẩm, sữa bột, hoặc các chất độc hại…

Nhược điểm của chúng là dễ bị móp méo nếu gặp phải lực va đập. Ngoài ra có thể bị gỉ set nếu như sử dụng trong các môi trường ẩm thấp và chi phí sản xuất cao.

Bao bì bằng các loại giấy

Cũng phổ biến không kém đó là các loại bao bì sử dụng các loại giấy, bìa. Chúng được làm từ các loại vật liệu từ nhiên nhiên như gỗ, tre.. Về mặt cơ bản thì đây là loại bao bì khá thân thiện với môi trường. Nếu như trước đây thường phá rừng, phá tre để làm giấy thì bây giờ họ thường xây dựng từng khu vực trồng cây để sản xuất giấy. Ưu điểm của loại bao bì này là đẹp, đa dạng và trọng lượng nhẹ. Thích hợp cho việc vận chuyển, làm quà tặng hoặc thực phẩm. Nhược điểm của chúng cũng là độ bền không cao, chịu ẩm kém và dễ bị móp méo.

Các loại bao bì bằng giấy bìa các tông
Các loại bao bì bằng giấy bìa các tông

Bao bì bằng các loại vật liệu công nghiệp

Bao gồm các loại như túi nilong, túi cao su, nhựa cứng, mềm… tương ứng với nhu cầu sử dụng riêng của từng dòng sản phẩm. Ưu điểm bền, đẹp với nhiều mẫu mã đa dạng. Mức giá của chúng cũng không quá cao so với các loại khác. Tuy nhiên nhược điểm đó chính là khó phân hủy và trở thành vấn đề của cuộc sống hiện tại. Quá nhiều rác thải từ bao bì vật liệu công nghiệp chưa tìm được cách xử lý sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường.

Khách hàng có thể cân nhắc các loại bao bì phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng dòng sản phẩm khác nhau. Nghiên cứu kỹ từng xu hướng của từng loại bao bì sẽ giúp thuận lợi hơn cho quá trình thiết kế và vận hành sản phẩm. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy thảo luận xuống bên dưới cùng AEDIGI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo