TOP 7 công ty in 3D giá rẻ và chất lượng nhất tại TP HCM

Doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm một dịch vụ in 3D cho sản phẩm của công ty với số lượng lớn, nhưng chưa biết tìm địa chỉ nào tại TP HCM. Chúc mừng bạn, bài viết này là dành cho bạn!
Công nghệ in 3D đã không còn xa lạ trong thời đại người dùng hiện nay. Tuy nhiên để biết kỹ thuật in 3D là gì, địa chỉ in nào giá rẻ và chất lượng tại nhất TP HCM thì không phải ai cũng biết. Vậy cùng AEDIGI tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Công nghệ in 3D là gì?

Công nghệ in 3D là gì?

Công nghệ in 3D không quá phức tạp như bạn nghĩ, đơn giản mà nói đây là một quá trình sản xuất các chất liệu (nhựa, kim loại hay bất kỳ thứ gì khác) theo phương cách xếp từng lớp với nhau để tạo nên một vật thể 3 chiều.
In 3D (tiếng Anh: Three Dimensional Printing) hay còn gọi là Công nghệ bồi đắp vật liệu, là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều. Trong In 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể. Các đối tượng này có thể có hình dạng bất kỳ, và được tạo ra từ một mô hình 3D hoặc các nguồn dữ liệu điện tử khác.
Máy In 3D thật ra là một loại robot công nghiệp. Nó có nhiều công nghệ khác nhau, như in li-tô lập thể (STL) hay mô hình hoá lắng đọng nóng chảy (FDM). Do đó, không giống một quy trình gia công loại bỏ vật liệu thông thường, In 3D sản xuất đắp dần một đối tượng ba chiều từ mô hình thiết kế có sự hỗ trợ của phần mềm máy tính (AutoCAD) hoặc là các tập tin AMF, thường bằng cách thêm vật liệu theo từng lớp.
Thuật ngữ “In 3D” có ý nghĩa liên quan đến quá trình tích lũy một cách tuần tự các vật liệu kết dính trên bàn in bằng đầu máy in phun. Gần đây, ý nghĩa của thuật ngữ này đã được mở rộng để bao gồm đa dạng hơn các kỹ thuật như các quy trình dựa trên hoạt động phun và thiêu kết. Tiêu chuẩn kỹ thuật thường sử dụng hạn sản xuất đắp dần cho nghĩa rộng hơn này.
Tùy vào cách thức xếp chồng và xây dựng mô hình 3D và vật liệu cấu thành, công nghệ in 3D được phân thành 3 nhóm chính sau:
  • Công nghệ in 3D sử dụng vật liệu dạng nhựa dẻo và phi kim loại (nhựa dạng trong suốt, nhựa pha bột gỗ, nhựa gốm, nhựa SAS, nhựa dẻo, nhựa PetG, nhựa Onyx…)

Công nghệ in 3D sử dụng vật liệu in 3D dạng nhựa dẻo và phi kim loại

  • Công nghệ in 3D từ vật liệu kim loại (thép không gỉ, sắt, sợi carbon…)

Công nghệ in 3D là gì?

  • Công nghệ in 3D sử dụng vật liệu hữu cơ (thiết kế quần áo, phụ kiện, trang sức, ứng dụng y học, sản xuất bộ phân cơ thể người, sản xuất linh kiện, xây dựng, thực phẩm, sản xuất đồ chơi và quà lưu niệm…).

Công nghệ in 3D sử dụng vật liệu hữu cơ

Các công nghệ in 3D phổ biến

Hiện nay có rất nhiều các công nghệ in 3D khác nhau. In 3D có sự khác biệt tương đối lớn với lĩnh vực In Ấn truyền thống. Tùy vào năng lực của đơn vị mà bạn có thể lựa chọn sử dụng các công nghệ và dây truyền in phù hợp.

Công nghệ in 3D FDM

Công nghệ in 3D FDM

Công nghệ in 3D FDM là công nghệ in sử dụng nguyên lý đun nóng chảy vật liệu ở nhiệt độ cao. Sau đó hỗn hợp vật liệu nóng chảy sẽ được đùng qua đầu phun thành các sợi nhựa. Những sợ nhựa vật liệu nóng chảy này sẽ được sếp chồng từ lớp, khô lại và tạo thành mô hình. Công nghệ in FDM có ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực.

Công nghệ in 3D Resin

Công nghệ in 3D Resin

Công nghệ in 3D Resin hay còn gọi là In li-tô lập thể. Đây là cách gọi của 1 loại các công nghệ in như: DLP và IN 3D liên tục. Công nghệ này sử dụng nguyên lý sản xuất các bộ phận theo từng lớp. Chúng quang trùng hợp để tạo thành vật thể có hình dạng mong muốn. Đây một quá trình mà ở đó ánh sáng gây ra chuỗi các phân tử liên kết, tạo thành các polyme.

Công nghệ in 3D SLS

Công nghệ in 3D SLS

Công nghệ in 3D SLS Là một hình thức tương đối phức tạp. chúng sử dụng tính chất hóa rắn của vật liệu dưới tác động của nhiệt. Công nghệ in sử dụng nguyên liệu là các loại bột như: thủy tinh, gốm, sứ, kim loại. Người ta sử dụng tia larse chiếu lên bột nguyên liệu.

TOP 5 công ty in 3D giá rẻ và chất lượng nhất TP HCM

Công ty in 3D – K-Tech GloBal

K-Tech GloBal

K-Tech GloBal là nhà chuyên phân phối các loại máy in uỷ quyền của 3DMaker Việt Nam. Ngoài phân phối máy in 3D cho các đại lý, K-Tech GloBal còn cung cấp các dịch vụ in 3D online.
Theo công nghệ in 3D FDM giúp tạo các mẫu nhanh kích thước vật thể lớn với giá thành thấp và công nghệ in 3D SLA/DLP cho phép tạo mẫu vật thể chính xác độ phân giải cao, nhiều chi tiết tinh xảo như tạo mẫu resin đúc nữ trang, tạo mẫu nha khoa, răng hàm mặt, thẩm mỹ.
Ngoài ra K-Tech GloBal còn có chính sách giao hàng miễn phí cho đơn hàng ở nội thành trên 1000.000 đồng, giao hàng nhanh chóng giúp quý khách có thể an tâm khi đặt in 3D tại đây.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 32/3 Nguyễn Văn Đậu, Phường 5, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
37 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Công ty in 3D – AK 3D Printer

Công ty in 3D - AK 3D Printer

Được thành lập từ năm 2013, là một trong những nhà sản xuất máy và dịch vụ in 3D đầu tiên tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần gửi bản vẽ thiết kế 3D dưới dạng file qua email cho AK 3D Printer.
Ngay sau đó, công ty sẽ tiến hành đánh giá, báo giá cùng những thông tin liên quan cho khách hàng. Chi phí sẽ được tính dựa trên vật liệu in và thời gian in, đảm bảo chất lượng luôn tương xứng với số tiền mà khách hàng bỏ ra.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 39N Gò Cát, Phường Phú Hữu, Quận 9.

Công ty in 3D – Cafe in 3D

Công ty in 3D - Cafe in 3D

Điểm đặc biệt của Cafe in 3D là sự kết hợp của nhiều loại hình dịch vụ khác nhau. Không chỉ bán máy, cung cấp dịch vụ in và scan 3D mà giống như tên gọi của mình, đây còn là một quán cà phê thú vị.
Tới đây, bạn vừa có thể nhâm nhi ly cà phê yêu thích, vừa có thể tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ in 3D hiện đại. Không chỉ vậy, cửa hàng còn tiến hành in 3D ngay tại chỗ cho bất kỳ khách hàng nào có nhu cầu và nhận in online, báo giá và giao hàng cho mọi khách hàng trên toàn quốc.
Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 130 bis Trần Huy Liệu, Phường 8,  quận Phú Nhuận

Công ty in 3D – 3dprinter.vn

3dprinter.vn chuyên cung cấp dịch vụ in 3D – tạo mẫu nhanh theo thiết kế của khách hàng. Khách hàng chỉ việc gửi bản vẽ thiết kế dưới dạng file STL hoặc ( ProEngineer, Solidworks, Rhino, Catia, x_t, step, igs, stl, obj,..) qua email cho 3dprinter.vn, họ sẽ tiến hành đánh giá và báo giá lại cho quý khách.
Việc tính giá dựa trên 2 tiêu chí quan trọng là lượng vật liệu sử dụng và thời gian in. Khi khách hàng đồng ý với mức giá sản phẩm sau khi đánh giá, 3dprinter.vn sẽ tiến hành in và hẹn thời gian giao hàng.
Ngoài ra họ còn cung cấp dịch vụ kèm theo là xử lý bề mặt sau khi in 3D sản phẩm trơn, bóng, mịn như bề mặt những sản phẩm thông dụng bằng nhựa được phủ sơn thì sẽ được xử lý bề mặt và phủ sơn chất lượng cao với màu sắc theo yêu cầu. Khi sử dụng dịch vụ tại đây, khách hàng được đảm bảo về tính bảo mật cho các thiết kế của mình.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 1000 Nguyễn Duy Trinh, P.Phú Hữu, Quận 9, HCM.

Công ty in 3D – In3d Plus

Công ty in 3D - In3d Plus

IN3D PLUS có khả năng đáp ứng nhiều tác vụ về 3D như dịch vụ in 3D, quảng cáo, gia công tạo mẫu sản phẩm… Làm mô hình thu nhỏ, mockup 3Dprinting, in mẫu resin độ phân giải cao.
Đặc biệt, công ty còn nhận in Online, dù ở bất kì đâu, chỉ cần gửi file thiết kế, họ sẽ in rồi gửi chuyển phát nhanh tới tận tay bạn! Hiện tại, IN3D PLUS tạo mẫu nhanh dựa trên 2 nền tảng công nghệ in 3D: FDM (giá rẻ) và SLA (cao cấp).
Khách hàng nên liên hệ qua email để họ kiểm tra và tư vấn giá in 3D phù hợp nhất, chi phí cũng như thời gian chạy máy in 3D đều phụ thuộc vào hình dạng, độ lớn, độ mịn mượt mà khách hàng yêu cầu.
IN3D PLUS cam đoan tất cả dữ liệu thiết kế và thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo mật thông tin nên khách hàng cứ an tâm.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 25 Nguyễn Văn Tố, Q.Tân phú, TP.HCM

Công ty in 3D – Sotatec

Công ty in 3D - Sotatec

SOTATEC chuyên nhận thực hiện dịch vụ in 3D, tạo mẫu nhanh theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng chỉ việc gửi email bản vẽ thiết kế 3D dưới dạng file .STL, SOTATEC sẽ tiến hành đánh giá và báo giá lại cho quý khách. Việc tính giá dựa trên 2 tiêu chí quan trọng là lượng vật liệu sử dụng và thời gian in. Khi đồng ý với giá sản phẩm, họ sẽ tiến hành in và hẹn thời gian giao hàng.
Cam kết đảm bảo về tính bảo mật cho các thiết kế của khách hàng. Nếu được yêu cầu, họ sẽ ký cam kết bảo mật cho khách hàng. Tất cả các file thiết kế sau khi đã in sẽ xóa khỏi máy tính để có thể an tâm sử dụng. Chi phí thời gian in được tính theo block 10 phút với mức giá là 10.000đ / 10 phút. Kích thước in tối đa của máy in 3d là 275 x 275 x 210 mm.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 162 Đường Số 7 (Trần Văn Giàu), Khu Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Công ty in 3D – Smart Solutions

Công ty in 3D - Smart Solutions

Smart Solutions cũng là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ in 3D tại TPHCM. Với việc hoàn thành nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau và được nhiều người đánh giá tốt, luôn khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng về dịch vụ mình cung cấp.
Với quy trình làm việc khoa học trong mọi công đoạn, từ scan 3D, lên ý tưởng, chỉnh sửa mẫu thiết kế cho đến gia công tạo mẫu và sơn màu, giúp mọi khách hàng luôn có được những sản phẩm hoàn thiện.

Đáp ứng chất lượng dịch vụ tốt, thời gian giao hàng và trả kết quả rất nhanh. Ngoài ra, công ty 3D Smart Solutions chuyên nhận Scan, Xử lý & gia Công sản phẩm đồ gỗ, đồ đồng Xử lý file scan với độ chính xác và độ phân giải cao nhất. Bạn chỉ cần gửi ý tưởng và yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm cho công ty.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 9/9 đường số 9, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Kết luận

Hy vọng rằng những nội dung mà AEDIGI vừa chia sẻ về TOP 7 công ty in 3D giá rẻ và chất lượng nhất tại TP HCM sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.
Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại comment trong phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo