Tự làm website, viết blog kiếm tiền online

Tự làm website, viết blog – thực sự quá khó hay bạn chưa tìm hiểu đủ ?

Trước đây việc tạo một website chuyên nghiệp là rất khó khăn và bắt buộc phải có đầy đủ kiến thức về website và code mới làm được, cùng với sự phát triển của công nghê- kỹ thuật, việc “Tự làm website, viết blog kiếm tiền online” đã trở nên rất dễ dàng. Hiện tại, ai ai cũng có thể tạo cho mình 1 trang web, blog dễ dàng

Mọi người làm website, blog đều có mục đích riêng,mang lại rất nhiều giá trị thực cho người viết cũng như cho cộng đồng online, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những lợi ích thiết thực mà blog có thể mang lại đó là: cùng kiếm tiền với blog, website của chính mình tự làm ra. Tại sao làm website, viết blog lại có thể kiếm ra tiền ? Kiếm tiền như thế nào ? Ngoài kiếm tiền thì việc này còn có những tác dụng gì ? Những chủ đề mà bạn có thể bắt đầu với blog, tất cả sẽ có trong bài này.

A. Blog và website là gì ?

Chắc hẳn không cần giải thích thì hầu hết mọi người cũng đã biết đến 2 khái niệm này :

 • Blog : Là một nhật ký trực tuyến do cá nhân hoặc 1 nhóm người tạo ra với 1 hoặc nhiều chủ đề, nội dung chủ yếu mang quan điểm ý kiến cá nhân người viết, điển hình ví dụ như cungkiemtienblog chuyên về chia sẻ các thông tin về kiếm tiền online 😀 hi vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.
 • Website : Hay còn gọi là trang web là một trang do một hoặc 1 nhóm người tạo ra cho mục đích riêng, nội dung website có thể là blog, là tin tức, giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm,…

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh như hiện tại thì việc kinh doanh online trở nên rầm rộ, nếu bạn bỏ qua kênh bán hàng online, không đầu tư website thì sẽ thua thiệt so với đối thủ, vì lượng khách hàng tiềm năng tìm đến qua Google, Facebook là rất lớn.

Việc tự tạo ra blog, website là một lợi thế rất lớn dành cho bạn, bạn có thể dễ dàng hình dung ra được kiếm tiền với website là xây dựng website quảng bá sản phẩm của mình. Chúng ta hãy điểm qua 1 lượt những lợi ích của việc này.

B. Các lợi ích khi làm website, phát triển blog.

1. Kỹ năng công nghệ.

Tất nhiên rồi, làm blog , đặc biệt làm website bạn sẽ phải 100% làm việc trên máy tính, mạng, ví dụ như tạo website với wordpress với hosting riêng bạn sẽ từng bước học được rất nhiều kiến thức như: cách mua domain,hosting ở đâu hợp lý và lợi ích nhất, khởi tạo như nào, cài đặt giao diện, bổ sung tính năng,…

Tất cả những việc bạn mày mò để làm sẽ mang lại rất nhiều kiến thức về công nghệ cho bạn. Trong lúc viết bài bạn sẽ mày mò lên các trang web khác để tìm hiểu, tổng hợp thông tin, bạn cũng sẽ biết được nhiều trang web, blog có ích cho bản thân bạn hơn.

2. Kỹ năng viết.

Chúng ta có thể chắc chắn rằng việc gì làm nhiều hàng ngày, hàng tuần thì sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm, bạn đừng buồn và lo lắng vì không có kỹ năng viết lách tốt. Những ngày đầu tiên viết blog chắc chắn là chuỗi ngày khá khó khăn với bạn khi bí ý tưởng, bí nội dung, bí cách sử dụng từ ngữ,…

Nhưng hãy yên tâm, nếu bạn viết đều đặn, vài tháng sau khi phát triển website, blog, hãy đọc lại những bài đầu tiên của bạn , bạn sẽ thấy nó buồn cười đến mức nào và bạn sẽ nhận ra trình độ viết của bạn đã lên rất nhiều.

Qua từng ngày qua từng bài viết của bạn sẽ dần chất lượng hơn, cách diễn đạt lôi cuốn hơn, chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích hơn cho đọc giả của bạn, bạn sẽ thấy mình ngày càng tự tin và  vui hơn rất nhiều.

3. Kiến thức.

Tự làm website, viết blog, tức là bạn đã chấp nhận đánh giá từ những người xung quanh, cộng đồng mạng khi đọc bài của bạn hay ghé thăm website của bạn, vì vậy mỗi khi bạn chuẩn bị chia sẻ một số ý kiến cá nhân, kỹ năng, kiến thức bạn chắc chắn phải tìm hiểu, tham khảo kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau qua đó bạn sẽ nhận được một khối lượng kiến thức vô cùng bổ ích.

4. Chia sẻ và mang lại sự tin tưởng.

Mỗi bài viết đều là sự nỗ lực với mong muốn chia sẻ được đến với nhiều người và cung cấp những thông tin bổ ích cho người đọc, bài viết của bạn càng tốt, sẽ càng nhiều người đánh giá cao, cho bạn những nhận xét thiết thựctừ đó sự uy tín của bạn sẽ dần tăng lên, và nếu bạn có bất cứ dịch vụ gì thì viết blog sẽ có thể mang khách hàng cho bạn, vì người đọc sẽ tin tưởng bạn sau khi đọc blog của bạn.

5. Cơ hội.

Nếu bạn sở hữu blog cá nhân và đăng tải những kiến thức của bạn, đừng ngại ngùng khi kèm theo nó vào CV xin việc, chắc chắn đây là một lợi thế của bạn và bạn sẽ được đánh giá cao hơn vì những kiến thức bạn chia sẻ trên blog.

Hoặc nếu bạn là một nhân viên, có 1 blog chia sẻ các suy nghĩ, cũng như kiến thức của bạn liên quan chuyên ngành công ty, đảm bảo bạn sẽ được đánh giá cao từ ông sếp khó tính của bạn.

6. Cuộc sống.

Tự viết blog, làm website sẽ giúp bạn tự tin trong cuộc sống, trường thành trong suy nghĩ. Từ đó bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều thú vị trong cuộc sống, bạn bớt ích kỷ và thích chia sẻ nhiều hơn.

7. Cùng kiếm tiến.

Đừng ngần ngại chia sẻ những kiến thức của bạn trên blog. Bạn sẽ giúp đỡ được rất nhiều người, và mình tin rằng bạn sẽ nhận được nhiều lời cám ơn cũng như biết ơn chân thành, hãy luôn tin rằng “cứ cho đi bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế”.

8. Kết nối.

Trong quá trình làm blog, website, bạn sẽ làm quen được với rất nhiều blogger, website developer khác, và có khả năng họ sẽ mang đến cho bạn cơ hội hợp tác tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.

9. Phát triển kinh doanh.

Nếu bạn có sản phẩm và dịch vụ gì đó, thì việc làm blog và website sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng rất tiềm năng. Nếu bạn là có 1 cửa hàng thời trang, hãy viết blog về làm đẹp, cách mặc – phối đồ,..Nếu bạn là 1 designer, hãy viết blog, website chia sẻ về thiết kế, photoshop,…

10 Kiếm tiền.

Tất nhiên rồi, đây là lợi ích rất quan trọng. Hãy cùng mình tìm hiểu cách kiếm tiền với blog, website như thế nào nhé.

C. eaDigi với blog, website như thế nào ?

1. Quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chính mình.

Nếu bạn đang kinh doanh, hay có bất cứ sản phẩm nào để bán thì việc làm website/blog để quảng bá là việc bạn không thể bỏ qua. Sỡ hữu blog, website là lợi thế lớn của bạn qua đó bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng và dễ dàng quảng bá sản phẩm của chính mình.

2. eaDigi với Affiliate marketing.

Nếu bạn không có sản phẩm của chính bạn, vậy thì Affiliate marketing là một trong các hướng đi dành cho bạn, bạn sẽ bán sản phẩm của người khác và nhận được hoa hồng, điều đặc biệt là hoa hồng sản phẩm số là rất cao, và khi làm afiliate cho thị trường nước ngoài, người mua hàng online rất nhiều nên bạn có thể kiếm rất nhiều tiền.

Có rất nhiều trang web rất lớn và nổi tiếng (amazon, clickbank, sharealsales, commisison junction,…) cho phép bạn đăng ký làm affiliate và quảng bá sản phẩm của họ, phần lớn cách làm là bạn tạo 1 trang web đánh giá về sản phẩm, so sánh sản phẩm và thực hiện công đoạn SEO để làm sao cho khách hàng tìm những từ khóa liên quan trên google sẽ tìm thấy trang web bạn đọc và mua hàng.

3. Đặt quảng cáo Google Adsense.

Google adsense thì rất nổi tiếng rồi,đây là chương trình được phát triển bởi Google, là cầu nối giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo. Google adsense cho phép người đặt quảng cáo (sỡ hữu trang web có lưu lượng truy cập, nội dung có ích cho người dùng) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh, video …) trên website của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

kiem-tien-blog-adsense

Google Adsense có nhiều điều khoản bạn cần phải tuân thủ theo để có thể đăng ký sử dụng và duy trì. Mình sẽ phân tích cụ thể ở bài viết sau.

Tất nhiên, Google Adsense không phải là lựa chọn duy nhất, còn có rất nhiều Ads netwok khác trên thế giới cũng như ở Việt Nam mà bạn có thể chọn lựa, phụ thuộc vào nội dung trang web của bạn.

4. Cho đối tác đặt banner.

Nếu bạn có website có lượng truy cập cao và đều đặn hoặc website chuyên về lĩnh vực nào đó thì mình nghĩ không cần bạn phải đi tìm mà sẽ có người chủ động liên hệ với bạn để hợp tác đặt quảng cáo.

 • Ví dụ website bạn về ẩm thực, đánh giá món ăn,..thì sẽ thu hút các nhà hàng, quán ăn đặt quảng cáo
 • Ví dụ website bạn về thời trang, làm đẹp,…sẽ thu hút các spa, shop,…đặt quảng cáo
 • Ví dụ website bạn về du lịch, phượt,..sẽ có các khách sạn đặt quảng cáo,..

Giá đặt website hay banner thì thường bạn chủ động ra giá cao cao hơn giá mà Google Adsense hoặc các ads network khác mang lại.

D. Các chủ đề bạn có thể bắt đầu làm website, viết blog kiếm tiền.

Bất cứ chủ đề gì mà bạn cảm thấy bạn có thế mạnh trong lĩnh vực đó thì bạn có thể tiến hành viết blog ngay, dưới đây mình sẽ gợi ý cho các bạn một số chủ đề cơ bản :

 • Blog hướng dẫn kỹ năng viết
 • Thiết kế, kỹ năng photoshop
 • Kiếm tiền online/offline,…
 • Hướng dẫn học ngoại ngữ
 • Chia sẻ mã giảm giá
 • Blog ẩm thực, ghi lại hành trình ăn uống nơi bạn sống
 • Thủ thuật WordPress
 • Thủ thuật SEO
 • Thủ thuật marketing
 • Blog về nghiên cứu loại động vật mà bạn biết
 • Blog về quá trình phát triển bản thân
 • Sức khỏe, cách luyện tập, gym, fitness,chạy bộ…
 • Blog truyền thông
 • Blog chia sẻ thiết kế, hình ảnh,,..của bạn nếu bạn là photographer
 • Đánh giá về tên miền, hosting, VPS,…
 • Thể thao (bất cứ môn nào là thế mạnh của bạn)
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Công nghệ (máy tính, điện thoại, tablet,…)
 • Blog về oto, xe máy
 • Âm nhạc (hướng dẫn chơi guitar, piano,…)
 • Phụ nữ
 • Hướng dẫn chơi game
 • Review phim
 • Blog phượt – du lịch
 • Kỹ năng giao tiếp, kiến thức xã hội
 • Review sách, truyện
 • Tình yêu, gia đình
 • Chia sẻ những bài học bạn nhận được trong cuộc sống
 • ……

Thế mạnh của bạn là gì? Bạn tiếp xúc điều gì hàng ngày? Niềm đam mê của bạn? Đó là lợi thế của bạn khi bắt đầu viết blog, hãy bắt đầu từ những gì mà mình thân thuộc nhất và chia sẻ cho tất cả mọi người. Hãy dành thời gian mỗi tuần để viết blog về sở trường đó của bạn. Sau khi chọn được chủ đề, bạn có thể tiến hành ngay tạo 1 trang blog miễn phí, nếu bạn có tiền có thể đầu tư luôn 1 blog, website chuyên nghiệp cho riêng mình, việc thực hành khá đơn giản, mình sẽ viết hướng dẫn cho các bạn tạo blog miễn phí và chuyên nghiệp trong các bài viết khác.

E. Lời kết.

Với một chiếc máy tính có kết nối internet thì việc kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ, quảng cáo online,..là rất phổ biến. Nếu bạn chưa có sản phẩm nào để bán, chưa có dịch vụ nào để kinh doanh thì đừng lo đã có affiliate marketing.

Hoặc đơn giản nếu bạn muốn phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng, muốn chia sẻ nhiều thông tin, thủ thuật hữu ích đến với mọi người, kết nối cộng đồng thì đừng chần chừ gì, hãy viết blog, làm website chia sẻ ngay hôm nay.

Hãy tin mình việc tự làm website, viết blog kiếm tiền online là rất dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Mình tin ở bạn.

Cungkiemtien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo