Kiếm tiền với Dropshiping trên Aliexpress

Bài viết này mình sẽ chia sẻ hướng dẫn 10 bước kiếm tiền với Dropshipping trên Aliexpress một cách chi tiết để bạn có thể tiếp thu kiến thức và thực hành xây dựng hệ thống kiếm tiền với Dropshipping ngay lập tức.

Làm thế nào để kiếm tiền với dropshipping?

BƯỚC 1: CHỌN THỊ TRƯỜNG NGÁCH PHÙ HỢP

Để có một thì trường ngách phù hợp phải đáp ứng được 2 yếu tố:

 • Thị trường ngách này phải có ít nhất 10 triệu người trên thế giới biết đến
 • Độc giả của bạn cũng thường xuyên quan tâm đến thị trường ngách này. Mục tiêu để bán được nhiều sản phẩm trong phương thức dropshipping là từ việc mua sắm bừa bãi từ khách hàng.

Đặc biệt khi kiếm tiền với dropshipping nghĩa là bạn bán sản phẩm của người khách thay vì xây dựng thương hiệu sản phẩm cho bản thân. Vì thế, tìm những sản phẩm nào khách hàng hào hứng mua hàng ngay khi nhìn thấy sản phẩm là tốt nhất.

BƯỚC 2: NGHIÊN CỨU ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG TRÊN FACEBOOK

Nếu bạn vẫn đang đau đầu mà chưa tìm ra được thị trường ngách phù hợp với 2 tiêu chí trên?

Đây là gợi ý cho bạn:

Đăng nhập vào tài khoản Facebook và vào đường link sau

https://www.facebook.com/ads/audiense-insights/people

Kiếm tiền với Dropshiping trên Aliexpress 4

Bạn có thể nhập từ khóa trong mục sở thích để tìm thấy kết quả trong thị trường ngách bạn chọn có bao nhiêu người biết đến, tỷ lệ giời tính nam nữ, phân ngóm độ tuổi quan tâm sản phẩm…

Một vài ví dụ về nhóm sở thích bạn có thể tham khảo là:

TV shows (chương trình TV)

Music (Âm nhạc)

Event (Sự kiện)

Magazines (Tạp chí)

Retail website (Trang web bán lẻ)

Boutique (Cửa hàng bán đồ thiết kế riêng)

Humor (Hài hước)

Celebrities (Người nổi tiếng)

Mình khyên bạn nên xây dựng 5 nhóm sở thích và trong mỗi nhóm sở thích này tìm kiếm 5-10 sở thích như hình ảnh ví dụ dưới đây:

Kiếm tiền với Dropshiping trên Aliexpress 5

Như vậy, bạn sẽ có được 25-50 sở thích sản phẩm khác nhau đê làm nguồn dữ liệu cơ sở. Lưu lại bảng sở thích này để tránh bị quên trong quá trình tìm kiếm sản phẩm trên Aliexpress và còn là dữ liệu để nhắm mục tiêu quảng cáo sau này.

BƯỚC 3: TẠO TÀI KHOẢN SHOPIFY

Có nhiều cách để xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử như sử dụng nền tảng WordPress, WooCommerce hay BigCommercer… nhưng Shopify là nền tảng tốt nhất, có thể tạo ra một cửa hàng thương mại điện tử nhanh chóng và dễ dàng kiếm tiền với dropshipping nhất.

Bạn có thể tạo một tài khoản Shopify với 14 ngày dùng thử để trải nghiệm tận dụng tối đa 14 ngày này tìm hiểu, khám phá thiết kế cửa hàng trên Shopify nhé.

Điểm ưa thích của mình với Shopify là về đội ngũ hỗ trợ rất tốt. Cho dù bạn co bất cứ vấn đề gì cần trợ giúp, bạn đều được hỗ trợ 24/7 một cách nhanh chóng thông qua https://help.shopify.com

BƯỚC 4: TẠO TÀI KHOẢN OBERLO (HOẶC DROPIFIED)

Công cụ Oberlo hoạc Dropified sẽ giúp bạn nhập bất cứ sản phẩm nào từ trang Aliexpress vào trong cửa hàng bạn trên website cá nhân rất nhanh chóng và tiến trình chuyển tiếp đơn hàng, hoàn thành đơn hàng chỉ bằng vài lần nhấp chuột.

Ứng dụng Dropified và Oberlo đều có bản dùng thử miễn phí. Vì vây, bạn hãy trải nghiệm dùng thử cả 2 công cụ này để tìm ra lựa chọn phù hợp nhé.

Link đăng ký Oberlo

hoặc

Link đăng ký Dropified 

BƯỚC 5: TẠO TÀI KHOẢN ALIEXPRESS

Kiếm tiền với Dropshiping trên Aliexpress 6

Hình ảnh này là trang chủ Aliexpress – nơi bạn có thể tìm kiếm sản phẩm để đưa vào cửa hàng trên website cá nhân bạn và hoàn thành việc đưa sản phẩm vào chỉ thông qua vài lần nhấp chuột bằng cách sử dụng công cụ Oberlo hoặc Dropified.

Aliexpress cung cấp số lượng sản phẩm rất nhiều, giá thành cực rẻ và đều được vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc đến tận tay khách hàng.

Aliexpress là sân chơi công bằng cho phép bạn tiếp cận với bất cứ nhà sản xuất nào (kể cả những người bán lẻ triêu đô khác đang mua sản phẩm từ họ).

Bạn có thể hưởng lợi từ việc lấy hàng từ Aliexpress rồi đưa sản phẩm vào website sau đó tăng giá bán tạo ra lợi nhuân từ việc bán hàng. Đây cũng là cách hầu hết những người kiếm tiền với Dropshipping đang làm và phát triển công việc kinh doanh của họ.

Tuy nhiên không phải tất cả sản phẩm trên Aliexpress đều có chất lượng tốt. Mình sẽ chỉ cách bạn cách để chọn nhà cung cấp sản phẩm tốt trong bước tiếp theo.

BƯỚC 6: CHỌN SẢN PHẨM VÀ ĐƯA SẢN PHẨM VÀO WEBSITE

Bước này có rất nhiều thông tin quan trọng bạn cần biết nhé.

Những điều cần ghi nhớ trước khi bắt đầu tìm kiếm sản phẩm:

 • Những sản phẩm bạn muốn bán đều không đễ dàng tìm thấy ở khu vực khách hàng sống.
 • Nên bán những sản phẩm mà có thể lãi ít nhất là 20$.
 • Chứng minh được chất lượng sản phẩm là tuyệt vời (thông qua hình ảnh chân thực, video kiểm nghiệm sản phẩm).

Chỉ cần sản phẩm bạn không đáp ứng được một trong những yêu cầu trên thì giống như bạn đang chiến đấu mà không có vũ khí vậy. Điều này có nghĩa là 99% khả năng thất bại của bạn được dự báo trước trong việc kiếm tiền với dropshipping.

Tìm kiếm được sản phẩm tốt là yếu tố quyết định của thành công. Bạn có thể mất vài giờ hay vài ngày để săn lùng lấy 4-5 sản phẩm chất lượng tốt, giá cả hợp lý.

Mẹo tìm kiếm: Khi bạn tìm kiếm trên Aliexpress, hãy luôn nhấp vào phần đầu kết quả tìm kiếm để sắp xếp theo “order” (đơn đặt hàng). Việc làm này sẽ sắp xếp những mục được đặt hàng thường xuyên lên ngay đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm.

Hơn nữa cách này giúp bạn tìm được nhà cung cấp có chất lượng sản phẩm tốt.

Cá nhân mình thường chọn các sản phẩm đưa vào website thỏa mãn 2 điều kiện:

 • Xếp hạng sản phẩm trên 4,6 sao.
 • Có ít nhất 100 lượt đánh giá trở lên.

Khi chọn sản phẩm như vậy sẽ thu hẹp sản phẩm tìm kiếm rất nhiều nhưng sẽ giảm đáng kể gánh nặng dịch vụ khách hàng khi bắt đầu có nhiều đơn đặt hàng.

Sử dụng công cụ Oberlo hay Dropified đưa những sản phầm phù hợp sang website bán hàng cá nhân.

Chú ý: Để sinh lời từ việc kiếm tiền với drop shipping bạn cần phải công thêm ít nhất 20$ cho mỗi sản phẩm từ Aliexpress vì bạn còn phải mất rất nhiều chi phí cho quảng cáo, chi phí nhận thanh toán qua paypal và các chi phí khác nữa.

Ví dụ: mình mua chiếc túi xách nữ trên Aliexpress với giá 15$, sau đó bán lại cho khách hàng với giá 35-40$ mà dường như khác hàng vẫn thấy rẻ. Thế nên công việc kiếm tiền với dropshipping mình trở lên thuận lợi vì khách hàng cảm nhận được giá trị sản phẩm mình mang tới khách hàng.

Trong khi đó mình thử nghiệm với chiếc áo phông mua từ Aliexpress với giá 5$ và phải bán cho khách hàng với giá 25$. Kết quả cho thấy là khách hàng không quan tâm đến sản phẩm vì giá quá cao và sản phẩm áo phông cũng không mang giá trị khác biệt đến khách hàng.

Vì vậy theo kinh nghiệm cá nhân, bạn nên chọn sản phẩm ở mức giá 15-30$ sau đó cộng thêm 20-30$ rồi bán cho khách hàng. Tuy nhiên, điều kiện đi kèm để bán hàng kiếm tiền với dropshipping là bạn phải tạo ra quảng cáo để khách hàng cảm nhận được giá trị hữu ích của sản phẩm.

Đây chính là công thức để tìm kiếm sản phẩm chất lượng tốt trên Aliexpress.

Khi mới bước vào phương thức kiếm tiền với dropshipping, không ai dám chắc chắn rằng sẽ tìm thấy sản phẩm thành công ngay. Tìm kiếm sản phẩm phù hợp để kiếm tiền với dropshipping giống như trò chơi dự đoán trúng thưởng, cơ hội đều cho tất cả mọi người.

Đừng nản lòng vì chưa tìm được sản phẩm tốt và sinh lời lúc mới bắt đầu. Bạn sẽ có linh cảm lựa chọn sản phẩm tốt dần lên theo thời gian.

Bước 7: Tạo tài khoản Facebook business

Bạn có thể chạy quảng cáo trên tài khoản Facebook cá nhân nhưng cách tốt hơn là bạn nên mở tài khoản Facebook business để theo dõi, quản lý các chiến dịch một cách dễ dàng.

Cách tạo tài khoản Facebook business là dễ dàng (không đến 5 phút).

Nhấp vào https://business.facebook.com để tại tài khoản nhé.

Sau khi hoàn tất công việc tạo tài khoản Facebook business bạn có thể bắt đầu chiến dịch thử nghiệm sản phẩm ngay. Điều này cho phép bạn chạy quảng cáo đến bất cứ mục tiêu khách hàng theo cách có tổ chức nhất định.

BƯỚC 8: CHẠY QUẢNG CÁO THỬ NGHIỆM SẢN PHẨM

Bước này chính là bước gắn kết những bước trên vào với với nhau.

Bạn có thể chọn nhóm quảng cáo dựa trên mục tiêu quảng cáo.

Mình thường chọn tổ chức quảng cáo Facebook với sản phẩm ở cấp chiến dịch, nhóm sở thích ở cấp nhóm quảng cáo và quảng cáo khác nhau (video/image) ở cấp quảng cáo.

Nếu bạn thấy việc chia quảng cáo của mình là không cần thiết thì có thể xây dựng chiến lược quảng cáo đơn giản theo cách sau:

Bắt đầu thử nghiệm chạy quảng cáo với ngân sách là 5$ cho mỗi ngày và chạy liên thử nghiệm liên tục trong 5-7 ngày. Tuy nhiên mình ưu thích chạy thử nghiệm quảng cáo với ngân sách là 10$ mỗi ngày và chạy liên tục thử nghiệm trong 3 ngày.

Đây cùng là cách bỏ số tiền quảng cáo là như nhau nhưng cách ưa thích của mình sẽ nhận lại dữ liệu sớm hơn, đánh giá được kết quả thử nghiệm nhanh hơn thay vì phải đợi 7 ngày mới biết kết quả.

Trong quảng cáo mình hay chọn tạo chiến dịch quảng cáo ở mục “conversion ads” (tối ưu chuyển đổi mua hàng). Bạn cũng không nhất thiết phải chọn giống mình vì đây chỉ là sở thích cá nhân nhưng cách này cũng rất được nhiều người ưa thích.

Sau khi khởi tạo quảng cáo bạn có muốn biết số lượng người “like” (thích) quảng cáo hoặc số người thực sự “follow” (theo dõi) và “purchase” không?

Câu trả lời chắc chắn là “Có”.

Bạn sẽ thực hiện điều này ở cấp độ chiến dịch quảng cáo khi bạn chọn “goal” (mục tiêu) của bạn là gì ở với chiến dịch quảng cáo.

Bạn chọn mục “conversion” và sau đó chọn ở phần đầu cài đặt “ad set” (bộ quảng cáo) và chọn “purchase” (mua hàng) làm hành động chuyển đổi khi bạn muốn theo dõi.

Sau đó bạn nên sử dụng ứng dụng như Trạclify để tra cứu kết quả quảng cáo hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp tra cứu thủ công.

Cá nhân mình khởi tạo quảng cáo với hình ảnh 1200 x 1200 pixel cho các thửu nghiệm ban đầu (thường là dưới dạng văn bản đọc theo các dòng).

Đây không phải là quảng cáo tốt nhất nhưng đủ tốt để bạn thửu nghiệm.

Tùy thuộc vào ngân sách ban đầu bạn có thể quyết định chạy bao nhiêu sản phẩm mỗi ngày. Cho người mới bắt đầu bạn có thể thử nghiệm với 5 sản phẩm, mỗi sản phẩm chạy 10$ quảng cáo mỗi ngày trong liên tục 3 ngày.

Vì thế tổng mỗi ngày bạn sử dụng 50$ cho quảng cáo.

Đừng lo lắng về số tiền quảng cáo vì chỉ cần một sản phẩm bạn thích ứng với khách hàng, lợi nhuận mang lại đủ dư thừa trang trải chi phí.

BƯỚC 9: PHÂN TÍCH DỮ LIỆU VÀ HÀNH ĐỘNG

Bạn hãy phân tích kỹ lưỡng chỉ số hiệu suất quảng cáo (KPI) sau 3 ngày chạy thử nghiệm quảng cáo.

 • Cost per click (CPC): chi phí cho mỗi lần nhất chuột vào link liên kết quảng cáo. Bạn kiểm tra xem có bao nhiêu người nhấp chuột vào link liên kết quảng cáo để biết chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo là bao nhiêu? Chi phí lý tưởng sẽ là nhỏ hơn 0,5$ cho mỗi lần nhấp chuột.
 • Click through rate (CTR): tỷ lệ nhấp chuột. CTR cao có nghĩa là người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích. Khi bạn thấy kết quả CTR lớn hơn 1% là ổn, nếu lớn hơn 2% là tuyệt vời.
 • Cost per acqisition (CPA): kết quả dựa trên mục tiêu chuyển đổi bạn đặt ra.

Còn một vài thông tin hữu ích khác trong quảng cáo của Facebook như phân tích xem có bao nhiêu người cho sản phẩm vào giỏ hảng (add to cart) cho mỗi chiến dịch quảng cáo, tổng CPC cho tất cả hành động, bao nhiêu người đã xem hơn 75% video quản cáo.

Tuy nhiên, 3 tiêu chí CPC, CTR, CPA là quan trọng nhất.

Giá trị cốt lõi hay chìa khóa trong kiếm tiền với dropshipping là cung cấp sản phẩm đến đúng đối tượng ở mức giá phù hợp.

 • Nếu như quảng cáo sinh lời sau 3 ngày thử nghiệm điều đó có nghĩa bạn tìm đúng sản phẩm cho đúng đối tượng với mức giá phù hợp.
 • Nếu như bạn không tìm lợi nhuận thì có thể bạn đã đi sai hướng trong thị trường nghách

+ Đối tượng của bạn (không phân tích rõ đối tượng và nhắm mục tiêu theo sở thích cá nhân).

+ Sản phẩm của bạn (không đủ hấp dẫn).

+ Giá của bạn (không hấp dẫn khách hàng do giá quá cao).

Trường hợp mà vẫn không có bất cứ lợi nhuận nào hoạc chỉ đủ hòa vốn sau 3 ngày chạy thử nghiệm quảng cáo thì hãy chọn một nhóm sản phẩm (4-5 sản phẩm) và nhóm sở thích mới (mục tiêu khách hàng mới). Sau đó chạy thử tiếp tục quảng cáo trong 3 ngày với mức giá 10$ cho 1 sản phẩm mỗi ngày.

Nếu như trải qua thử nghiệm tiếp theo mà vẫn không tìm thấy bất cứ lợi nhuận nào thì bạn hãy chuyển sang một thị trường ngách mới, tìm sản phẩm mới như cách bạn quay lại từ đầu.

Câu hỏi: Có vấn đề gì sai khi tôi chi tiêu hơn 100$ cho quảng cáo mà chỉ nhận được 50 lần nhấp chuột vào quảng cáo không bán được đơn hàng nào.

Trả lời: Bạn đã chưa thử nghiệm đủ hoặc bạn đã chọn thị trường ngách không phù hợp, sản phẩm không hấp dẫn khách hàng, giá sản phẩm cao hoặc quảng cáo sai đối tượng.

Bạn nên tiếp tục thử nghiệm chạy lại quảng cáo cho đến khi bạn tìm đúng đối tượng ở mức giá phù hợp cho sản phẩm.

Đừng lo lắng khi bạn chỉ là những con nai vàng ngơ ngác cho thời gian đầu mới tham gia vào kiếm tiền với dropshipping vì hầu hết mọi người kiếm tiền với dropshipping đều trải qua một vài lần vấp ngã.

BƯỚC 10: THAM GIA CÁC NHÓM HỮU ÍCH TRÊN FACEBOOK

Tất cả những vấn đề hay những câu hỏi thắc mắc bạn hoàn toàn có thể tìm thấy câu trả lời miễn phí từ các nhóm trên Internet. Bạn chỉ cần dành một chút thời gian để tìm hiểu chúng.

Bạn có thể học được tất cả từ những chi tiết nhỏ như cách thiết lập quảng cáo Facebook pixel, các bước để nhập sản phẩm vào website bằng cách sử dụng công cụ Oberlo hay Dropified.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy những thông tin hữu ích khác thông qua trung tâm trợ giúp của Shopify, Oberlo hay Dropified.

Nếu bạn thực hiện một số tìm kiếm trên những nhóm hữu ích này sẽ nhận ra giá trị của nhóm này mang đến cho bạn rất nhiều. Vấn đề là bạn cần phải dành thời gian, nỗ lực để tìm kiếm, sàng lọc những thông tin giá trị cho bạn.

Kết luận 

Bài viết này hy vọng cung cấp cho bạn một khởi đầu toàn diện về cách làm thế nào để kiếm tiền với dropshipping trên Aliexpress. Bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu kiếm tiền từ dropshipping khi đọc kỹ lưỡng, thực hành cẩn thận theo 10 bước trên.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo