Bắt đầu kiếm tiền online với T-shirt Business

T-shirt (áo thun) là một kiểu thời trang giản dị và đã được chấp nhận rộng rãi bởi cả nam giới và phụ nữ trong vài thập kỷ qua. Vì vậy, T-shirt Business (bán áo thun trực tuyến) đã trở thành một sự lựa kiếm tiền online phổ biến. Đối với nhiều cá nhân hay kể cả doanh nghiệp, khởi đầu bằng T-shirt Business là một cách tuyệt vời bằng số vốn nhỏ.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp và cá nhân tham gia vào T-shirt Business, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Bạn sẽ cần phải thiết kế các mẫu áo nhắm đúng vào sở thích và cá tính của đối tượng bạn sẽ nhắm đến trong quảng cáo của mình. Trong bài viết này, mình sẽ đi qua về quá trình bắt đầu kiếm tiền online với T-shirt Business

kiếm tiền online với T-shirt Business

Có nhiều yếu tố quan trọng để bắt đầu kinh doanh áo thun thành công. Tuy nhiên, quan trọng nhất chính là:

 • Thiết kế hình & chữ in trên áo
 • Quảng bá áo của bạn (chủ yếu hướng đến thị trường US & EU)

1. Niche Idea research  – Tìm thị trường ngách và lên ý tưởng thiết kế

Bạn nên nhắm đến thị trường Mỹ (US) hoặc EU vì tỉ lệ người mua hàng online ở đây rất cao

Đối với những người ở đây, họ sẽ lựa chọn áo thun mà mỗi hình mỗi chữ được in lên áo đều nói về:

 • Tính cách 
 • Sở thích 
 • Niềm đam mê 
 • Tình yêu gia đình (cha mẹ, con trai, con gái, chú dì, ông bà, cháu,…)
 • Tình yêu động vật
 • Niềm tự hào của họ về nghề nghiệp
 • Niềm tự hào của họ về thần tượng, đội bóng
 • Sự tự hào về việc đóng góp cho quốc gia
 • Tự hào về nơi họ sinh, nơi họ sống
 • Xu hướng về thông tin, truyền thông.
 • ….

Bạn phải xác định những thiết kế của bạn nhắm vào đối tượng nào. Mình lấy ví dụ : Áo cho những người cảnh sát, áo cho những người yêu thích mèo ba tư, áo cho những người yêu thích phim Marvel,….và việc này gọi là“tìm niche” hay “niche research”. Với người mới thì nên tập trung vào niche nhỏ như nghề nghiệp cụ thể, sở thích cụ thể, chưa nên bán niche lớn vì chưa có kinh nghiệm.

Đây là một chiếc áo thiết kế nhắm đến đối tượng những người thích câu cá, nó là một trong những chiếc áo bán chạy nhất trên teespring

kiếm tiền online với T-shirt Business

+ Xem những người khác đang làm niche gì bán được thì làm theo : Vào https://www.pinterest.com/ đánh vào mục tìm kiếm : Teespring.com, Sunfrogshirts.com, Teechip.com,.. nó sẽ ra nhiều kết quả (khách hàng thích chiếc áo và pin lên) và bạn cũng có thể dựa vào đây để tìm ý tường.

+ Sử dụng công cụ Social Search : Tìm kiếm những hình ảnh người sử dụng đăng lên mạng xã hội, 1 số từ khóa để tìm kiếm ý tưởng niche :“I want this shirt”, “I love this shirt”, “I bought this shirt”,…..

+ Spy trực tiếp trên Facebook : Chuyển ngôn ngữ Facebook của bạn sang English (US) và vào link sau :

https://facebook.com/search/str/i%20want%20this%20shirt/stories-keyword/intersect/stories-live

(Thay i want this shirt bằng các từ khác như : i need this shirt, i love this shirt,…)

Thay từ teespring.com ở link trên bằng các trang web cho bán áo khác như  viralstyles.com, teechip.com,…bạn sẽ thấy được nhiều người đang bán áo, và nhiều người share áo họ thích ở các trang web trên, bạn xem cái nào bán chạy thì bạn có thể tạo ra ý tưởng tương tự để bán.

+ Các trang web bán áo phổ biến : Teeview, Zazzle T-Shirt, Redbubble T-Shirt, Skreened.com, Snorg, Kickstarter, Zazzle, Café Press, Spreadshirt, LOLShirts, Memes,….Vào các trang web này bạn sẽ tìm và nghĩ ra thêm nhiều niche và ý tưởng,…(trend, popular, new,…)

Bạn cũng có thể cân nhắc xem Google Xu hướng  để hiểu được các chủ đề mà mọi người hiện đang quan tâm.

Chú ý :

 • Bạn không nên chọn niche có đối tượng quá trẻ, tốt nhất là trên 25 tuổi, vì đối tượng trẻ họ thích mặc đồ theo phong cách thời trang hoặc trẻ quá thì họ sẽ ko có tiền mua
 • Có thể chọn niche lâu năm (Evergreen) hoặc Niche xu hướng (Trend), Niche lâu năm là các Niche như thú nuôi, tôi yêu vợ, yêu chồng, nghề nghiệp, tuy nhiên bạn sẽ gặp phải cạnh tranh lớn từ các Niche này…còn niche xu hướng là các xu hướng đang hot chỉ diễn ra trong 1 khoảng thời gian nhất định, ví dụ như Giáng Sinh, Haloween,….

2. Đưa ý tưởng thiết kế ra thực tế

Một khi bạn đã tìm ra ý tưởng để thiết kế T-shirt. Bạn sẽ phải đưa nó ra thực tế. Nếu bạn có đủ kỹ năng để sử dụng Adobe Photoshop và Illustrator, bạn có thể tự mình tạo ra một số thiết kế cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự thiết kế cũng sao cả, bạn có thể thuê người thiết kế giúp bạn.

Bạn nên bỏ thời gian để nghiên cứu đặc điểm về khách hàng của bạn, về sở thích của họ để tự thiết kế hoặc yêu cầu designer phù hợp, nghiên cứu những áo thành công khác trong Niche bạn đang làm xem design của họ như thế nào.

Thiết kế của các bạn phải khiến cho người mặc cảm thấy tự hào và thiết kế của bạn phải là duy nhất, không đụng hàng. Bạn có thể thiết kế áo với :

 • Text : Chỉ có chữ, không có  hình , chữ thì bạn có thể tìm các font đẹp tại : http://dafont.com/ để thêm vào áo của bạn
 • Text and Image : Cả chữ cả hình (khuyên dùng), hình thì các bạn lên Google tìm hình liên quan đến thiết kế của bạn, các hoa văn, đường nét. Chú ý là không lấy các logo của các công ty, bạn sẽ vi phạm trademark và sẽ bị gỡ áo.
 • Image : Chỉ có hình, mình rất ít khi design kiểu này, rất khó để bán và phải cần design cực đẹp

Sau khi thiết kế xong bạn sẽ up mẫu của bạn lên theo hướng dẫn ở phần B mình đã trình bày ! Một số chú ý khi upload design của bạn lên :

 • Bạn nên thiết kế áo có 1 – 4 màu : vì khi bạn set nhiều màu thì khi up lên giá in sẽ tăng theo số lượng màu ở áo của bạn, càng nhiều màu giá in càng cao đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn có lợi nhuận cao thì bạn phải bán áo với giá cao theo, khách hàng đôi khi nhìn giá cao sẽ không muốn mua đâu. Và nếu bạn upload design quá 10 màu thì Teespring sẽ từ chối khiến bạn upload không được.
 • Tuyệt đối không sử dụng logo, hình ảnh của các công ty để design trên áo, như vậy sẽ vi phạm Trademark và áo của bạn sẽ bị take down.
 • Tuyệt đối không design lại áo của người khác, lấy ý tưởng thì được, thiết kế y nguyên là không được. Vì nếu áo đó có đăng ký Copyright thì khi chủ áo đó biết bạn design lại và báo với Teespring, cho dù áo của bạn có bán được nhiều đi chăng nữa cũng bị Teespring gỡ xuống, và bạn sẽ mất hết sale cũng như chi phí chạy ads mất trắng.

3. Chạy quảng cáo Facebook Ads và nhắm đến khách hàng mục tiêu

Bạn có thể sử dụng các hình thức miễn phí để quảng bá như post, comment vào các Facebook group của các Niche liên quan, quảng bá trên Pinterest, Twitter,…nhưng để kiếm tiền online với T-Shirt Business mình khuyên bạn nên đầu tư, và công cụ giúp bạn đầu tư đúng chỗ nhất đó là Facebook Ads.

Để quảng bá áo thì bạn sẽ phải sử dụng Facebook Ads, về việc tạo Fanpage, kích hoạt Facebook Ads và sử dụng Facebook Ads bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu trên mạng và mình không viết lại ở đây, những công việc này khá cơ bản.

 • Phương thức chạy quảng cáo cho T-Shirt Business : Page Post Engagement (Tương tác Post) : Có nhiều chiến dịch của mình khi chạy tương tác post, số lượng người nhìn thấy bài post tự nhiên còn nhiều hơn so với số người nhìn thấy bài post bằng cách trả phí . Chạy bằng tương tác post sẽ khiến bài post của bạn trở nên viral rất nhiều vì người nước ngoài thấy đẹp là họ hay like, share, comment, tag bạn bè vào.
 • Tên Fanpage : Mình khuyên các bạn nên sử một Fanpage chung cho các Niche, áo nào cũng dùng Fanpage đó để quảng bá cả, nó sẽ giảm thiếu chi phí cho các bạn , ví dụ : Popular T-shirt and Hoodie , We love T-shirt,…(Newbie nên sử dụng cách thứ nhất)
 • Hãy sử dụng Audience Insight để xem fan của niche bạn chọn thuộc độ tuổi nào nhiều nhất, cũng như xem đây đủ số liệu thống kê, các Fanpage họ like, nơi sinh sống,…Điền thông tin về Niche của bạn, bạn sẽ nhận được các chi tiết về số liệu thống kê ở bên phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo