Breadcrumbs là gì ? Tầm quan trọng của nó

Bạn có thể thường xuyên nhìn thấy breadcrumbs trên các website và đó là lý do tại sao bạn nên suy nghĩ về cách thêm breadcrumbs vào WordPress.

Breadcrumbs hay còn được gọi là mẩu bánh mì. Ý nghĩa xuất phát từ một câu chuyện cổ tích một cậu bé thông minh đã dùng những mẩu bánh mì rải dọc đường để tìm đường về, nhưng trong thực tế Breadcrumbs là một thành phần rất quan trọng trong hệ thống điều hướng của website đặc biệt khi đối với các trang web thương mại điện tử với hàng trăm hoặc hàng nghìn sản phẩm.

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi: breadcrumbs là gì? Những lợi ích nào mà breadcrumbs mang lại? Cách thêm breadcrumbs vào website trong thời gian ngắn?

Breadcrumbs là gì ? Tầm quan trọng của nó 5

Breadcrumbs là gì?

Nếu bạn đã từng mua hàng trên mạng, rất có thể bạn đã nhìn thấy các đường dẫn ở ngay đầu website. Chúng là chuỗi link điều hướng kết nối với nhau giúp người truy cập có thể biết được họ đang ở đâu trong website.

Breadcrumbs tương tự như menu điều hướng nhưng chúng được hình thành khi bạn di chuyển trong website. Breadcrumb là tập hợp các đường link phân cấp, hiển thị trang đầu tiên và các trang kế tiếp mà bạn truy cập.

Breadcrumbs là gì ? Tầm quan trọng của nó 6

Trong thực tế, trên Cungkiemtien.vn bạn cũng có thể bắt gặp breadcrumbs. Khi bạn nhấp vào một bài viết nào bất kỳ thì một breadcrumbs sẽ hiện ra .

Bạn sẽ thường thấy chúng trên các website thương mại điện tử, như Amazon, Ebay, thegioididong… vì bạn có thể truy cập vào nhiều danh mục và nhiều loại sản phẩm.

Đa số các breadcrumbs này sẽ xuất hiện ở đầu website và người dùng có thể nhấp vào bất kỳ đường link nào để quay lại và xem lịch sử duyệt web.

Tầm quan trọng của Breadcrumbs

Đa số các công ty chọn sử dụng Breadcrumbs vì hai lý do:

  1. Breadcrumbs giúp người dùng điều hướng website của bạn.
  2. Breadcrumbs có lợi cho SEO.

Đối với trải nghiệm người dùng, đôi khi menu điều hướng không đủ để hướng dẫn người dùng và làm cho họ cảm thấy thoải mái với vị trí của họ trên trang web của bạn.

Breadcrumbs là gì ? Tầm quan trọng của nó 7

Thegioididong có hàng nghìn loại sản phẩm và sản phẩm. Khi khách hàng bắt đầu tìm kiếm sản phẩm, ngay lập tức sẽ có các phân loại theo từng loại như: Điện thoại, phụ kiện,…

Nếu người đó muốn quay lại, menu điều hướng (hoặc thanh tìm kiếm) có thể sẽ không giúp họ trở lại vị trí mà họ muốn. Thay vào đó, khách hàng dễ dàng thấy trang mà họ đã lướt qua, sau đó nhấp vào trang họ muốn quay lại.

Tóm lại, hầu hết các thương hiệu đều sử dụng breadcrumbs khi nội dung quá phức tạp để chọn lọc thông qua menu điều hướng. Vì vậy, nếu bạn có hàng ngàn sản phẩm, tệp hoặc bài đăng trên blog thì breadcrumbs là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Điều này cũng liên quan đến SEO, vì breadcrumbs giúp các công cụ tìm kiếm hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm. Điều này tăng cường cấu trúc liên kết, do đó, các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệudễ dàng hơn và nhận ra trang web của bạn có trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Cách thêm Breadcrumbs vào WordPress bằng cách sử dụng Theme

Một khi bạn đã quyết định rằng breadcrumbs cần thiết cho trang web của bạn thì đã đến lúc bạn cần kích hoạt hay thêm breadcrumbs vào WordPress cho một website đang sử dụng.

Nếu bạn đang tạo một trang web mới với nhiều nội dung, bạn nên tìm kiếm một theme WordPress hỗ trợ breadcrumbs sẵn.

Trong thực tế, có vẻ như hầu hết các theme thương mại điện tử hiên nay đều có breadcrumbs. Các nhà phát triển điều tính đến với số lượng lớn sản phẩm, nên bạn chắc cần đến breadcrumbs, do đó công cụ này thực sự có ý nghĩa.

Tạo Breadcrumbs trên WordPress bằng Plugin

Nếu bạn muốn chèn breadcrumbs vào một website và bạn không muốn sử dụng những theme có sẵn tính năng này thì bạn có thể sử dụng plugin.

Plugin Yoast SEO là một công cụ mà có thể bạn đã cài đặt trong trang web của bạn (nhằm mục đích SEO). Đây là plugin hỗ trợ SEO tốt nhất cho Website sử dụng WordPress SEO là chức năng chính của plugin này, plugin Yoast SEO có rất nhiều chức đó trong đó không thể không kể đến chức năng tạo BreadCrumbs

Bước 1: Thêm Plugin Yoast SEO vào website

Breadcrumbs là gì ? Tầm quan trọng của nó 8

Nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt Yoast, hãy bỏ qua bước này. Đối với những người không có Yoast, hãy truy cập trang plugin để tải xuống và cài đặt nó. Bạn cũng có thể thao tác trên dashboard trong WordPress bằng cách truy cập Plugins » Add New , sau đó gõ “Yoast SEO” trong thanh tìm kiếm.

Yoast SEO cung cấp chức năng tạo BreadCrumbs trên website và bạn cũng nên nên tìm hiểu về các tính năng SEO của Yoast . Nó sẽ không chỉ cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm mà còn hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Bước 2: Kích hoạt chức năng Breadcrumbs

Mặc định tính năng này chưa được kích hoạt trên Yoast, vì vậy bạn phải bắt đầu bằng cách nhấp vào tab Dashboard.

Chọn tab Đường dẫn.

yoast seo breadcrumbs

Nhấp vào “Đã kích hoạt“.

Sau đó, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn khác như: Dấu ngăn cách giữa các mục trong đường dẫn, Tên trang chủ đường dẫn,…

Một khi đã cho phép thì một số cài đặt khác sẽ hiển thị bên dưới. Hầu hết các mục này được điền bằng các cài đặt mặc định, vì vậy, hãy để chúng nguyên như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi cách chúng hoạt động như bôi đậm trang cuối cùng trong danh sách breadcrumbs.

yoast seo breadcrumbs

“Taxonomy được hiển thị trong breadcrumbs” phụ thuộc vào cài đặt của bạn trong một số loại bài đăng nhất định. Bạn có thể để trống các mục này nếu bạn không có hứng thú với việc có breadcrumbs cho bài đăng, nhưng bạn cũng có tùy chỉnh nếu bạn muốn. Đảm bảo bạn nhấp vào nút Lưu trước khi rời khỏi trang này.

Bước 3: Thêm đoạn code để hiển thị breadcrumbs trong website

Hãy thêm đoan đoạn code sau nếu theme bạn đang dùng không hộ trợ:

<?php
if ( function_exists(‘yoast_breadcrumb’) ) {
yoast_breadcrumb(‘
<p id=”breadcrumbs”>’,'</p>
‘);
}
?>

Bạn có chèn code ở bất cứ đâu mà bạn muốn chúng hiển thị. Một số vị trí phổ biến nhất:

  • Trong file single.php.
  • Trong file page.php (phía trên tiêu đề của trang).
  • Ở cuối file header.php.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một Child Theme cho bất kỳ thay đổi nào đối với các file theme chính. Bằng cách này, bạn vẫn có thể cài đặt các bản cập nhật cho theme mà không mất các tùy chỉnh của mình.

Kết luận

Hy vọng bài viết này giúp được cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại nhận xét trong phần bên dưới – chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp mọi câu hỏi của bạn về cách thêm breadcrumbs vào WordPress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo