Kết hợp Yoast SEO + Schema Pro để SEO tốt hơn

1. Các khái niệm

1.1. Yoast SEO là gì ?

Yoast Seo là một plugin có sẵn trong danh sách những công cụ hỗ trợ ở website code WordPress. Nó rất quan trọng và giúp ích rất đắc lực cho việc tối ưu các chỉ số trong bài viết seo. Và cũng giúp mọi người có thể thông qua nó cài nhiều ứng dụng quản lý web như cài google analytics, google webmaster, sitemap…

Kết hợp Yoast SEO + Schema Pro để SEO tốt hơn

Công cụ này được xây dựng và phát triển bởi team Yoast gồm 2 loại có trả phí và miễn phí. Tuy nhiên, hiện nay mọi người đều sử dụng plugin này ở dạng miễn phí và cài thêm một vài ứng dụng khác bù thêm chức năng thiếu so với bản trả phí.

1.2. Schema Pro là gì ?

Schema Pro là một trong những plugin tạo schema tự động hàng đầu hiện nay trên nền tảng wordpress. Nó giúp bạn tự động tạo Schema với các thiết đặt dễ dàng cho từng bài post/page. Không còn phải làm bằng tay, thông tin lấy từ tiêu đề site, ảnh nổi bật, hay custom field. Có thể áp dụng tới 12 loại Schema. Hoàn toàn tương thích với Yoast SEO.

2. Kết hợp Yoast SEO + Schema Pro để SEO tốt hơn

Nếu bạn giống với hầu hết những quản trị viên website WordPress khác, thì bạn sẽ sử dụng Yoast SEO để quản lí trang SEO on-page của mình

Và đó là một plugin tuyệt vời! Yoast SEO  đã trở nên phổ biến vì một lý do –  nó làm cho việc tối ưu hoá SEO on-page  trên Website của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, Yoast SEO chưa bao quát hết toàn toàn bộ mọi thứ đối với SEO on-page, nó thiếu chuẩn hóa cấu trúc dữ liệu trên web (Schema markup)

Bạn thấy đấy, trong khi Yoast SEO thêm các Schema cơ bản vào website của bạn nhưng nó lại không thêm cùng kiểu schema mà Schema Pro bổ sung.

Vì lí do đó, nếu bạn muốn thêm schema toàn diện  JSON- LD cho tất cả nội dung trên trang web của mình và để đạt được hiệu quả SEO on-page cao nhất, bạn cần phải sử dụng Schema Pro và Yoast SEO song hành.

Trong bài viết này, CÙNG KIẾM TIỀN .vn  sẽ giải thích sự khác biệt giữa những gì Yoast SEO và Schema Pro làm và tại sao 2 plugin tốt hơn khi sử dụng cùng nhau.

2.1. Sự khác biệt giữa Yoast SEO và Schema Pro là gì?

Yoast SEO, về cốt lõi là một công cụ tất cả trong một để giúp bạn tối ưu hoá các yếu tố SEO on-page cơ bản cho web của bạn như là:

  • Thông tin Meta
  • Mật độ từ khoá
  • Trang chỉ dẫn Website XML
  • Chất lượng nội dung
  • Cấu trúc liên kết nội bộ
  • Đánh dấu Schema cơ bản

Schema Pro, mặt khác, lại tập trung hoàn toàn tập trung vào thực hiện một khía cạnh của SEO, đánh dấu Schema, cấu trúc dữ liệu trên web thật tốt.

2.2. Vì sao Schema Pro lại đánh dấu Schema tốt hơn Yoast SEO?

Trong suốt quá trình cài đặt Yoast SEO chỉ thu thập một thông tin dữ liệu cấu trúc rất cơ bản, đó là ai là người sở hữu Website này, cá nhân hay tổ chức.

Nếu bạn nhớ cách thiết lập nên Yoast SEO, nó sẽ như thế này

Kết hợp Yoast SEO + Schema Pro để SEO tốt hơn 4

Về tổng thể, Yoast SEO giúp bạn thêm bốn kiểu đánh dấu Schema sau đây:

  • Tổ chức dữ liệu cơ bản
  • Breadcrumbs
  • Hồ sơ xã hội
  • Trang chủ tìm kiếm

Nhưng đây là những gì Yoast SEO không thực hiện: Nó không thêm đánh dấu Schema vào các nội dung hiện tại như bài đăng, các trang của bạn hay các kiểu bài đăng tuỳ chỉnh.

Sự khác biệt đó rất quan trọng.

Bạn thấy đấy, trong khi đánh dấu Schema mà Yoast SEO thêm vào rất bổ ích, và chúng tôi tất nhiên không muốn bỏ qua những điều mà Yoast SEO đã làm được, nhưng nó cũng không đầy đủ và không thể giúp bạn nhận được toàn bộ lợi ích từ đánh dấu Schema.

Chúng ta hãy làm một chút ví dụ cụ thể hơn về điều đó nhé.

Nếu nói rằng bạn đang vận hành một website về nấu ăn với rất nhiều công thức ngon miêng hấp dẫn trên các bài đăng.

Yoast SEO sẽ giúp bạn xử lý những thông tin meta của bài đăng đó và phân tích nội dung của nó cho từ khoá tập trung. Nhưng nếu bạn muốn thêm các đánh dấu Schema để có công thức chi tiết bắt mắt trên kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google thì bạn cần đến Schema Pro:

Kết hợp Yoast SEO + Schema Pro để SEO tốt hơn 5

Và nó cũng tương tự cho các kiểu nội dung khác nơi mà những đánh dấu Schema giúp bạn có được kết quả dồi dào.

2.3. Yoast SEO và Schema Pro: Tốt hơn khi đi cùng nhau

Đây không phải tình huống một là cài Yoast SEO một là cài Schema.  Yoast SEO là plugin SEO WordPress phổ biến nhất nhất hiện tại nhưng nó không làm hết tất cả mọi thứ.

Nếu bạn muốn thêm đánh dấu Schema riêng cho các nội dung thực tế của trang WordPress, tốt hơn là chỉ những thông tin căn bản về tổ chức hay cá nhân của bạn, bạn cần một giải pháp riêng biệt.

Đó là Schema Pro đến. Schema Pro được xây dựng trên nền tảng on-page tuyệt vời mà Yoast SEO cung cấp bằng việc làm cho nó dễ dàng tự động hoá thêm đánh dấu Schema riêng biệt JSON-LD cho tất cả nội dung khác nhau trên trang WordPress của bạn để bạn có thể nhận được toàn bộ những lợi ích của đánh dấu Schema.

Tốt hơn nữa, Schema Pro được xây dựng để làm việc cùng Yoast SEO.

Nếu Schema Pro nhận thấy có Yoast SEO trên website của bạn, Schema Pro sẽ tự động ẩn các tính năng Schema mở rộng trang của nó để tránh gây trở ngại đến đánh dấu Schema cơ bản mà Yoast SEO đã thêm vào:

Kết hợp Yoast SEO + Schema Pro để SEO tốt hơn 6

Và đó là lí do tại sao chúng tôi nói rằng Yoast SEO và Schema Pro đi với nhau tốt hơn.

Thay vì xung đột, Schema Pro ẩn đi một số tính năng chồng chéo, trong khi vẫn cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng khác của Schema Pro để giúp bạn thêm đánh dấu Schema phù hợp với nội dung trang của bạn.

Đọc xong bài viết này nếu bạn cảm thấy yêu thích Yoast SEO Pro và Schemaw Pro mà chưa có điều kiện để mua các bạn có thể gửi yêu cầu tại:

Tặng Theme và Plugin Premium miễn phí

Mình sẽ gửi tặng các bạn !!

This entry was posted in SEO and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo