5 Mẹo Thiết Kế Poster Tại Huế Đẹp Đơn Giản

Thiết kế poster tại Huế cũng cần 1 chút bản sắc riêng biệt cho thêm sinh động và hài hòa. Càng độc đáo càng đơn giản thì lại càng được đánh giá cao và truyền tải tốt thông tin. Không cần quá màu mè hoa lá cành mà chính những sự đơn giản nhất lại tạo nên sự khác biệt. Tuy không khó và nhiều quy tắc như thiết kế logo hay thiết kế brochure nhưng chúng vẫn cần đầu tư chất xám và sáng tạo cao. Dưới đây là những mẹo và kinh nghiệm khi tiến hành thiết kế poster tại Huế mà bạn nên tham khảo.

Khéo léo sử dụng màu sắc

Chưa cần biết thông điệp trên poster như thế nào nhưng màu sắc chính là yếu tố đầu tiên thu hút người xem. Vì thế mà việc chọn lựa màu sắc hết sức quan trọng và kỹ càng. Làm sao để có thể gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần lướt qua đầu tiên. Sau đó đủ thu hút để họ có thể nán lại và đọc tiếp những thông điệp tiếp theo. Để làm được điều này người thiết kế cần nắm rõ và làm chủ được những màu sắc và sự kết hợp của những gam màu. Điều này cần phải có 1 chút thiên về năng khiếu thẩm mỹ. Những người có năng khiếu sẽ khác biệt rõ rệt với những người tự học theo kiểu máy móc.

Khéo léo sử dụng màu sắc font chữ khi thiết kế poster tại Huế đem tới mẫu poster đẹp!
Khéo léo sử dụng màu sắc font chữ khi thiết kế poster tại Huế đem tới mẫu poster đẹp!

Sử dụng font chữ hợp lý

Ngoài màu sắc thì khi thiết kế poster cũng nên tạo điểm nhấn bằng font chữ. Vừa đẹp mắt vừa tinh tế và hiệu quả truyền tải thông điệp tốt nhất. Và điều này một lần nữa lại phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của từng người. Tất nhiên từng kiểu font chữ đậm, nghiêng hay gạch chân đều có những quy tắc riêng của mình. Điều này chỉ có những người học thiết kế mới biết. Vì thế hãy tham khảo ý kiến của họ và chỉ nên góp ý 1 phần ý kiến của mình. Người có chuyên môn kinh nghiệm lúc nào cũng tốt hơn những tay ngang.

Đừng quên nghệ thuật Typography

Sử dụng font chữ hợp lý kết hợp với nghệ thuật, phong cách Typography sẽ đem lại ấn tượng cực mạnh. Khi đó chưa cần tới hình ảnh, màu sắc mà chỉ riêng Typography cũng đủ tạo sức hút khi thiết kế poster tại Huế. Chúng giúp truyền tải được thông điệp cũng như tạo điểm nhấn ban đầu cực tốt. Sau đó mới tới những thông điệp dạng text hoặc hình ảnh. Khéo léo sử dụng Typography sẽ mang tới những hiệu quả không ngờ khi thiết kế poster.

Sự tương phản tạo nên ấn tượng

Một thiết kế poster hiệu quả có sự góp phần không nhỏ của sự tương phản. Ở đây có thể là tương phản bố cục, màu sắc, không gian, con người… Điều này tùy thuộc vào từng designer mà lựa chọn, lồng ghép các yếu tố phù hợp. Ngoài ra có những lĩnh vực sự tương phản mang lại hiệu quả cao như poster phim, ảnh hoặc MV ca nhạc. Để có được điều này đòi hỏi sự kinh nghiệm, nhất quán và nhiều năm làm việc. Hơn nữa việc bồi đắp, tham khảo nhiều những thiết kế khác nhau cũng đem lại những hiệu quả không ngờ tới.

Thiết kế poster tại Huế không thể thiếu được sự tương phản.
Thiết kế poster tại Huế không thể thiếu được sự tương phản.

Yếu tố địa lý vùng miền

Ví dụ bạn đang tìm kiếm thiết kế poster tại Huế thì tại sao không bổ xung thêm vào những yếu tố vùng miền, địa lý khu vực này. Khi nhắc tới Huế người ta thường nhớ tới cái gì? Màu sắc hay hình khối nào tạo nên sự quen thuộc. Chính những yếu tố này có thể tăng cường thêm sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những designer. Cho ra đời những thiết kế poster đẹp, ấn tượng và tạo cảm giác kinh ngạc khi được giới thiệu. Mỗi khu vực địa lý, vùng văn hóa đều có bản sắc riêng. Vì vậy nên chú ý tới yếu tố này để đảm bảo cho sản phẩm của mình nhé.

Với chia sẻ của AEDIGI hy vọng khách hàng đã có thêm những kiến thức, kinh nghiệm mẹo khi thiết kế poster tại Huế. Nếu cần thêm sự trợ giúp của chúng tôi hãy comment ngay xuống bên dưới. Hoặc cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay và đặc sắc khác tại AEDIGI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo