Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Gồm Những Gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là những thứ không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Chúng quyết định sự chuyên nghiệp và khả năng vươn mình phát triển của doanh nghiệp đó. Nếu có chiến lược phát triển thương hiệu doanh nghiệp rõ ràng thì việc đi lên là điều tất yếu. Ngược lại nếu không được đầu tư thì chắc chắn sẽ thua kém những doanh nghiệp khác năng động hơn. Bài viết này sẽ giúp khách hàng biết được bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì? Từ đó đưa ra những chiến lược cụ thể khi sử dụng những bộ nhận diện thương hiệu này.

Nhiều bài viết khác phân loại những bộ nhận diện thương hiệu theo từng lĩnh vực hoặc từng mục đích sử dụng cụ thể. Tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ ra những thứ cần có trong bộ nhận diện thương hiệu. Từ đó giúp khách hàng nắm bắt những yếu tố này một cách tốt nhất.

Màu sắc nhận diện thương hiệu

Màu sắc là những yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định được sự thành công của thương hiệu. Chúng cần căn cứ theo tùy từng lĩnh vực mà có những gam màu tương ứng. Ngoài ra thì cũng có thể dựa vào phong thủy và tâm linh một chút. Khéo léo xử lý kết hợp màu sắc sẽ tạo ra bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chuyên nghiệp. Nhưng tất nhiên nên tránh những màu sắc nhận diện thương hiệu đã quá nổi tiếng của các thương hiệu lớn như thế giới di động, Viettel…

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?
Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì?

Logo

Yếu tố quan trọng hàng đầu của mỗi thương hiệu chính là logo.  Nhìn vào logo chúng ta có thể biết được phần nào sự chuyên nghiệp và lớn mạnh của thương hiệu đó. Thương hiệu càng lớn họ càng đầu tư nhiều cho hình ảnh, marketing, thương hiệu và ngược lại. Chau chuốt logo cũng là chau chuốt cho bộ mặt của chính công ty của mình. Từ đó nâng tầm công ty thêm phần lớn mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn, phát triển hơn.

Slogan

Đi kèm với logo chính là slogan. Chúng được xuất hiện càng nhiều trong cuộc sống chứng tỏ chúng càng nổi tiếng. Và trở thành một phần không thể thiếu của mỗi bộ nhận diện thương hiệu. Đôi khi chúng quen thuộc tới mức mà ai cũng biết nhưng lại không rõ chúng tên gọi là gì? Có thể kể tới những slogan nổi tiếng tại Việt Nam như:

  • Viettel : hãy nói theo cách của bạn.
  • Bitis : nâng niu bàn chân Việt.
  • Vinaphone : không ngừng vươn xa.

Tem nhãn, phiếu bảo hành

Những ấn phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu cũng quan trọng không kém. Chúng đảm bảo được chất lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Càng làm chuyên nghiệp, kỹ càng thì càng khó bị làm giả, làm nhái. Hạn chế các sản phẩm này sẽ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và danh tiếng của doanh nghiệp. Đây là lý do mà nhiều doanh nghiệp chi rất nhiều tiền để đầu tư các hệ thống tem nhãn, phiếu bảo hành cao cấp hiện đại. Nhằm tuyên chiến với các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì - ảnh minh họa 2
Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm những gì – ảnh minh họa 2

Biển bảng quảng cáo

Bao gồm các loại hình quảng cáo bên ngoài doanh nghiệp như biển vẫy, băng rôn, biểu tượng, biển hiệu… Tất cả những sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu trực tiếp đem tới sự quen thuộc cho khách hàng. Chúng được kế thừa từ logo và màu sắc nhận diện thương hiệu để tạo nên sự đồng bộ. Tùy từng mục đích sử dụng mà sẽ có những kích thước và chủng loại biển bảng quảng cáo khác nhau.

Bộ sản phẩm marketing

Đây là những ấn phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu cực kỳ quan trọng. Chúng quyết định sự thành công trong chiến dịch marketing của mỗi công ty thương hiệu. Chúng gồm catalogue, brochure, hồ sơ năng lực, website… Giúp tiếp cận khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua internet. Chúng cần được đầu tư bài bản để đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu này đem tới hiệu quả cao nhất.

Xem thêm Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Tại Huế Cần Chú Ý Gì?

Với những chia sẻ bên trên AEDIGI đã phần nào trả lời câu hỏi bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Hãy lựa chọn những đơn vị thiết kế thương hiệu có uy tín, chuyên nghiệp để đặt niềm tin, nâng tầm thương hiệu của mình. Nếu cần thêm trợ giúp, tư vấn, thảo luận hãy comment ngay xuống bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo