Brand Guideline là gì? Sự Quan Trọng Của Brand Guideline

Brand Guideline thực sự quan trọng khi cần thiết cho những nhà quảng cáo hay bất cứ ai sử dụng các sản phẩm liên quan tới thương hiệu. Chỉ cần một sai sót nhỏ về câu từ, sắp xếp có thể khiến những thứ liên quan tới thương hiệu bị hiểu sai. Từ đó công sức của những người thiết kế đổ xuống sông xuống bể. Vì thế mỗi thiết kế thương hiệu đều cần có một Brand Guideline đi kèm để sử dụng.

Brand Guideline là gì?

Đây chính là hướng dẫn sử dụng các sản phẩm trong bộ nhận diện thương hiệu sao cho đúng dành riêng cho những bộ phận liên quan tới marketing, quảng cáo. Nhờ đó mà những thiết kế logo, slogan hay biển quảng cáo không bị sử dụng sai và có thể hiểu sang một nghĩa khác. Tuân thủ đúng ý tưởng và quy trình của thương hiệu sẽ không làm mất đi ý nghĩa ngay từ đầu.

Brand Guidelines là gì? - Ảnh minh họa 1
Brand Guidelines là gì? – Ảnh minh họa 1

Brand Guideline có quan trọng hay không?

Chắc chắn chúng cực kỳ cần thiết đối với mỗi sản phẩm marketing, quảng cáo. Bởi một khi sử dụng sai những ấn phẩm này thì công sức thiết kế sẽ đổ xuống sông xuống biển. Hơn nữa chúng cũng có thể làm những khách hàng hiểu sai những thông tin về thương hiệu. Vậy nếu muốn những bộ phận marketing, quảng cáo sử dụng sai thì hãy bổ xung đi kèm một brand Guideline chính xác.

Sự thống nhất của thương hiệu

Sẽ ra sao nếu mỗi ấn phẩm quảng cáo, marketing lại có phong cách khác nhau? Không đồng nhất từ màu sắc, slogan hay logo thì liệu đó có phải là cùng một thương hiệu. Những nỗ lực định vị, khắc sâu vào tâm trí của khách hàng của thương hiệu có thể sẽ bỏ đi tất cả nếu không có sự đồng nhất. Không phải ngẫu nhiên người ta nói “bộ nhận diện thương hiệu”. Chính sự thống nhất của bộ dận diện thương hiệu này bổ xung cho nhau và cùng góp phần tạo nên sự viral, nổi bật và lan truyền của thương hiệu.

Sự chính xác của những con số

Không chỉ những con số, tỉ lệ mà còn có những mã màu, font chữ… Tất cả đều cần một sự chuẩn xác từ trước. Những người thiết kế đã mất rất nhiều công sức để thống nhất và có những con số, tỉ lệ chính xác. Nhờ đó khi đưa vào các ấn phẩm quảng cáo, marketing không bị sai lệch. Có thể chỉ cần thêm 1 dấu chấm, thay đổi một kích thước có thể làm ảnh hưởng. Nhất là những thiết kế logo thì rất quan trọng với các tỉ lệ vàng. Nếu thay đổi có thể sẽ mất đi sự chính xác, chuyên nghiệp tới từ thương hiệu.

Brand Guidelines là gì - Ảnh minh họa 2
Brand Guidelines là gì – Ảnh minh họa 2

Rút ngắn thời gian công sức

Nhờ có brand guideline mà thời gian công sức được giảm thiểu đi rất nhiều. Thay vì mất công phải nghiên cứu lại từ đầu thì mọi thứ đều đã được hướng dẫn từ trước. Nhờ đó mà các công việc thiết kế, sử dụng, in ấn cũng chỉ cần vào những con số này mà có thể thực hiện được. Ngoài ra nếu giao cho những nhân viên mới hoặc thuê một đơn vị khác sử dụng thì cũng không mất nhiều thời gian hướng dẫn. Tất cả việc cần làm chỉ là cung cấp brand guideline này cho họ. Và hỗ trợ một chút nếu như còn bỡ ngỡ hoặc vấn đề gì chưa hiểu mà thôi. Còn lại thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể thay vì làm từ đầu.

Với những chia sẻ của AEDIGI khách hàng đã nắm rõ được brand guideline là gì. Và sự quan trọng của chúng trong việc hỗ trợ thiết kế, marketing và quảng cáo. Nhằm tiết kiệm thời gian công sức cho những công việc này. Chúng cũng giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng hướng tới khách hàng và tăng thêm sự chuyên nghiệp cho công ty, doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo