Brochure là gì? Phân Loại Các Loại Brochure Thường Sử Dụng

Brochure sản phẩm đã quá quen thuộc với nhiều thương hiệu và khách hàng. Nhờ có chúng mà giới thiệu được những sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách trực quan tổng hợp nhất. Đối với người trong nghề thì dễ dàng biết được brochure là gì? Tuy nhiên với những người ngoại đạo thì việc nắm rõ được brochure nghĩa là gì không phải đơn giản. Nếu không phải người trong nghề thiết kế sẽ không biết được hết nghĩa của từ này. Bài viết này của AEDIGI sẽ mang tới những kiến thức chuyên ngành liên quan tới brochure.

Brochure là gì?

Brochure theo chuyên ngành quảng cáo thì là 1 ấn phẩm quảng cáo được in trên giấy để giới thiệu đến với khách hàng dịch vụ, sản phẩm của công ty. Trên brochure sẽ có đầy đủ những thông tin nổi bật nhất của công ty để khách hàng dễ nắm bắt. Nói đơn giản thì brochure cũng có thể coi như là 1 hồ sơ năng lực cơ bản được thiết kế ngắn gọn nhất.

Tìm hiểu brochure nghĩa là gì?
Tìm hiểu brochure nghĩa là gì?

Hình dáng của brochure như một tấm thiệp quảng cáo có thể gấp 2,3,4 hoặc tùy theo ý đồ của thiết kế. Trên đó có đầy đủ những thông tin cô đọng nhất được tuyển chọn. Tùy từng ngành sản xuất, lĩnh vực khác nhau mà chúng có những tên gọi khác nhau.

Các tên gọi khác của Brochure

Ngoài tên gọi brochure thì chúng còn được chia theo cách gọi theo từng ngành nghề chuyên dụng. Vì thế cũng nên nắm rõ để biết được tên của chúng khi sử dụng. Đây là thông tin quan trọng khi tìm hiểu ban đầu về brochure là gì.

  • Trong lĩnh vực toán tin thì chúng được gọi với cái tên thân thương : tập quảng cáo.
  • Trong xây dựng thì lại là thiệp quảng cáo.
  • Trong kỹ thuật brochure được gọi là sách bìa mỏng.
  • Ngành kinh tế chúng được gọi là sách nhỏ quảng cáo.
  • Trong du lịch thì lại là tập gấp.

Với rất nhiều tên gọi nhưng để phân loại thì chia ra làm các loại chính được liệt kê bên dưới.

Phân Loại Các Loại Brochure Thường Sử Dụng

Như đã nói ở trên thì tùy từng lĩnh vực hoạt động mà chúng có thể phân loại thành nhiều loại khác nhau. Đây là phần cần nắm rõ sau khi đã biết được brochure nghĩa là gì?

Bi-fold brochure

Đây là tên gọi chỉ những mẫu brochure được thiết kế gấp thành 2 trên cùng 1 khổ giấy như A3, A4. Thiết kế như vậy thì đòi hỏi kích thước, lượng thông tin hình ảnh phải khá lớn để có thể lấp đầy được các bề mặt này. Với số lượng thông tin có thể hiển thị trên 4 mặt giấy nên cũng nhiều đất diễn hơn cho các thiết kế thử sức với loại brochure này.

Phân loại brochure theo hình thức nào?
Phân loại brochure theo hình thức nào?

Tri-fold brochure

Mẫu brochure này có thể gấp 3 được trên khổ giấy. Tức là thông tin được trải trên 6 mặt của mẫu brochure. Những thông tin này được chia nhỏ theo lượng mặt giấy nên câu chữ, hình ảnh cũng được tuyển chọn kỹ càng. Sao cho vừa đầy đủ thông tin vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

Booklet brochures

Thiết kế brochure với nhiều trang nên chúng gần như là một cuốn sách thông thường. Để tăng thêm vẻ đẹp thì chúng có thêm 1 bìa cứng bên ngoài. Giúp các khách hàng có thể nắm bắt lượng thông tin này một cách dễ hơn. Booklet brochures có thể tặng luôn cho khách hàng để khách hàng bỏ vào ví, túi của mình một cách nhanh chóng.

Ngoài ra còn có cách phân loại các mẫu brochure theo từng lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên mỗi lĩnh vực này sẽ có những thay đổi khác nhau 1 chút về thiết kế. Vì thế nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu mẫu brochure nào có thể yêu cầu bên thiết kế cung cấp mẫu tương ứng. Sau đó chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp nhất nhé.

Xem thêm

Với chia sẻ của AEDIGI hy vọng các bác biết được brochure nghĩa là gì. Nếu cần thêm thông tin về thiết kế thương hiệu hoặc các sản phẩm thiết kế đồ họa hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo