Tổng Hợp Nguyên Tắc Thiết Kế Logo Chuyên Nghiêp

Những nguyên tắc thiết kế logo không thể thiếu được của bất cứ thiết kế nào. Nhằm đảm bảo các tiêu chí mang tới mẫu logo chuyên nghiệp nhất, đẹp và ý nghĩa nhất. Và đảm bảo thiết kế không bao giờ đụng hàng với bất cứ thương hiệu nào khác. Với những người không phải là designer cũng có thể đọc và tham khảo để có thể phần nào nhận định được các mẫu logo mà mình bắt gặp.

3 màu là quá đủ

Nguyên tắc này được khá nhiều designer sử dụng. Với việc sử dụng 3 màu sẽ giúp logo dễ nhìn hơn, thoáng đáng hơn. Biểu trưng cho 3 màu cảm xúc và ý định của logo. Nếu cho quá nhiều màu sẽ sang phong cách trừu tượng hơi khó hiểu cho khách hàng. Tuy nhiên không phải là không có những logo 3 màu. Thậm chí nó còn có rất nhiều màu khác nhau hiện trên logo. Việc này vừa khó trong việc nhớ, hiểu và khó khăn trong việc in ấn với các ấn phẩm quảng cáo truyền thông.

Nguyên tắc thiết kế logo với cách sử dụng màu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới
Nguyên tắc thiết kế logo với cách sử dụng màu của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Logo càng nhiều người xem càng tốt

Không nên để ý kiến chủ quan của mình đánh giá chính thiết kế mà mình tạo ra. Ngược lại nên để càng nhiều người xem càng tốt. Họ sẽ cho chúng ta những ý kiến đóng góp quý báu vào logo của mình một cách tốt nhất. Chúng ta sẽ tổng hợp lại và sửa trước khi hoàn thiện. Hãy đảm bảo ít nhất phải 3 người xem tác phẩm và đánh giá sự khách quan của chúng.

Không nên mix logo

Sai lầm của nhiều designer đó chính là tham khảo rất nhiều logo sau đó kết hợp vào tác phẩm của mình. Việc này có thể mất đi tính riêng biệt độc đáo của logo. Khi khách hàng nhìn vào họ chỉ thấy sự quen thuộc của các logo khác mà thôi. Vì thế chúng ta chỉ nên tham khảo chứ không nên kết hợp những logo đó lại với nhau và cho rằng đó là nội dung nguyên gốc. Như vậy sai bản chất đáng kể của việc thiết kế logo.

Chế độ đen trắng trông logo vẫn ổn

Sẽ không có ít trường hợp khi in màu đen trắng thì không còn nhận ra logo ban đầu nữa. Đây là một sai lầm trong nguyên tắc thiết kế logo mà các designer gặp phải. Bởi không phải lúc nào logo cũng có thể in được màu trên các chất liệu khác nhau. Việc đảm bảo logo trông vẫn ổn khi ịn màu đen trắng là việc nên làm. Để phòng trong trường hợp cần in sẽ không bị lỗi.

Logo đơn giản không cần hiệu ứng

Với những thiết kế logo nếu xem trên máy tính trông sẽ rất ổn với các hiệu ứng gradient, drop shadow… Tuy nhiên khi in ra các chất liệu quần áo, giấy tờ thì không chắc chúng có còn đẹp hay không? Việc này sẽ gây khó khăn trong quá trình in ấn và nhiều trường hợp khác. Nhất là khi đi in đen trắng hoặc hiển thị chất lượng đen trắng sẽ không thể chi tiết được như màu. Vì thế hãy đảm bảo đơn giản với các gam màu cố định. Kết hợp với nguyên tắc thiết kế logo bên trên nữa là quá đủ.

Nguyên tắc thiết kế logo đề cao sự đơn giản.
Nguyên tắc thiết kế logo đề cao sự đơn giản.

Chuẩn bị bài thuyết trình logo cẩn thận

Mỗi một thiết kế, logo cần có một bài thuyết trình đi kèm. Làm sao để khách hàng có thể chấp nhận được cả về thiết kế hình ảnh lẫn những ý nghĩa đi kèm. Không chỉ đơn giản là thiết kế logo đẹp là đủ. Chúng cũng cần có những ý nghĩa, diễn giải, chủ đích của người thiết kế. Không thể nói trong lúc ngẫu hứng designer làm ra và không có ý nghĩa nào cả. Như vậy sẽ rất khó để logo được duyệt bởi khách hàng.

Logo phải tuân theo tỉ lệ vàng

Nguyên tắc thiết kế logo không thể thiếu đó là các tỉ lệ vàng. Đừng bao giờ nghĩ logo được vẽ tay hoặc ngẫu hứng. Chúng là các tỉ lệ vàng được vẽ và giao với nhau theo một cách chính xác nhất. Nhìn tưởng đơn giản nhưng tất cả các logo trên thế giới đều có những tỉ lệ, cách vẽ riêng bằng các hình khối khác nhau. Nhờ đó mà chúng lúc nào cũng cân đối và tỉ lệ với nhau.

Với những nguyên tắc thiết kế logo trên đây hy vọng đem tới phần nào cho khách hàng trong việc thiết kế logo. Nếu cần thêm trợ giúp hoặc thảo luận đừng quên comment xuống bên dưới cùng AEDIGI nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo