4 TIPS thiết kế website chuẩn SEO nhất định phải biết

Dù là newbie vừa chập chững vào làng dựng web hay nhà lão luyện “lăn xả” đã lâu thì chắc hẳn đã dăm ba lần bạn nghe đến cụm từ “thiết kế website chuẩn SEO”. SEO giờ đây đã là xu hướng của các nhà làm web và có chăng đây là thước đo cho website trong thời đại công nghệ số hiện nay? Cùng AEDigi tìm hiểu thiết kế website chuẩn SEO là gì và cách tối ưu website chuẩn SEO nhé.

1. Website chuẩn SEO là gì?

Thiet Ke Website Chuan Seo
Thiết kế website chuẩn SEO Google

SEO (Search Engine Optimize) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google. Một website được xem là chuẩn SEO khi Google đánh giá website bạn chất lượng và đề xuất nó ở TOP cao khi người tiêu dùng có nhu cầu.

Với cả trăm triệu lượt tìm kiếm mỗi ngày, Google đã trở thành nơi kết nối cung và cầu trên thị trường. Thiết kế website chuẩn SEO là việc cần thiết phải thực hiện để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Vậy làm thế nào để Google đánh giá website chất lượng? Cùng AEDigi giải đáp ngay.

2. 4 TIPS thiết kế website chuẩn SEO nhất định phải biết !!!

2.1 Xây dựng bố cục trang rõ ràng để thiết kế website chuẩn SEO

Thiet Ke Web Chuan Seo
Xây dựng bố cục website rõ ràng

Đảm bảo bố cục đơn giản, tránh xây dựng như mê cung và đặt quá nhiều quảng cáo hay các pop-up. Vì điều này sẽ gây cho người dùng cảm giác “không biết đường đâu mà lần”. Đồng thời, nổi bật những khu vực Call-To-Action (kêu gọi hành động) như các botton để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Một điều bạn cần lưu ý là màu chủ đạo của website. Cần trả lời câu hỏi: “ Màu sắc hiện tại có phù hợp với sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp?” và “ Màu sắc có thể hiện đúng tích cách mà thương hiệu bạn đang xây dựng?”

Giả sử, sản phẩm nước tăng lực thì không thể để giao diện website là màu sắc quá tối. Bởi không thể truyền tải đúng thông điệp là “sảng khoái” mà sản phẩm đang cung cấp

Yếu tố quan trọng nhất để thiết kế website chuẩn SEO là phải tuân theo tiêu chí thân thiện hóa với thiết bị di động. Bố cục xây dựng trên máy tính rất “hoành tráng lệ” nhưng trên trình duyệt di động lại lỗi “tứ tung”. Nhiều người bỏ qua tiêu chí này khi xây dựng website nên không cung cấp được trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đó là một sai lầm nghiêm trọng bạn cần tránh.

2.2 Liên kết nội bộ hợp lý

Điều hướng người dùng là rất quan trọng để giảm tỷ lệ thoát trang (Bounce rate). Bounce Rate là một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá chất lượng website của bạn. Vì vậy, cần thiết lập các liên kết nội bộ hợp lý để website chuẩn SEO Google.

Việc liên kết nội bộ sẽ tạo điều kiện cho các bot tìm kiếm của Google quét nội dung nhanh hơn. Từ đó truy xuất thông tin website của bạn đến với khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Tuy nhiên, tránh đặt quá nhiều liên kết không liên quan khi xây dựng website vì sẽ gây cảm giác “loạn” cho người dùng.

Bật mí nhỏ: Anchor Text là công cụ rất “được lòng” các SEOer mà bạn có thể áp dụng để tối ưu website chuẩn SEO. Đây là vũ được sử dụng trong các bài viết để giữ chân khách hàng lâu hơn. Góp phần tăng sự trải nghiệm của người dùng.

2.3 Thiết kế website chuẩn SEO cần tối ưu tốc độ load

Thiet Ke Website Chuan Seo Google
Tối ưu tốc độ load website

Luôn nhớ rằng: Người dùng không dành cả “thanh xuân” của họ để chờ đợi website của bạn hiển thị trong khi có hàng tá website hấp dẫn ngoài kia đang “gọi mời” họ.

Tránh chọn những hình ảnh có dung lượng quá lớn hay cấu trúc quá cầu kỳ. Bởi sẽ cần thời gian load rất lâu. Cần theo dõi website thường xuyên để phát hiện kịp lỗi các lỗi phát sinh. Kết hợp sử dụng công cụ chấm điểm website của Google như là PageSpeed Insights để nắm bắt những chẩn đoán của Google. Từ đó điều chỉnh lại bản thiết kế cho hợp lý.

2.4 Xây dựng nội dung website

Dù là website chủ yếu để kinh doanh sản phẩm hay cung cấp dịch vụ nhưng để Google biết đến thì cần xây dựng nội dung cho website. Và các bài viết cung cấp kiến thức là công cụ tốt để bạn SEO website chuẩn Google.

Nếu vốn bạn đủ lớn để chạy quảng cáo mãi thì bạn có thể bỏ qua chuyên mục này. Nhưng nếu để tiết kiệm chi phí và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng nhanh chóng thì SEO là việc cần thiết. Để SEO được thì nội dung phải chất lượng

Nội dung cần liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. Điều này nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn sản phẩm/dịch vụ và mang đến kiến thức hữu ích, không nên chỉ tập trung vào việc bán hàng.

Thiet Ke Website Chuan Google
Xây dựng nội dung website chất lượng
** Một vài TIPS SEO nội dung bài viết website
  • Nội dung các bài viết phải liên quan với nhau
  • Từ ngữ dễ hiểu, không hàn lâm
  • Từ khóa bắt buộc ở tiêu đề, thẻ H1, Thẻ H2, Sapo, Kết bài
  • Mật độ từ khóa 1-3% (từ khóa chính và từ khóa LSI – từ khóa liên quan)
  • Thêm Alt cho hình ảnh trong bài viết
  • Kết hợp sử dụng Anchotext chứa từ khóa chính

AEDigi tin rằng giờ đây, “thiết kế website chuẩn SEO là gì”không còn là nỗi lo của bạn. Nhưng nếu bạn không có thời gian thì phải làm thế nào? Đừng lo, đã có giải pháp dành cho bạn. Nền tảng thiết kế website chuẩn SEO tại AEDigi sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn đến thành công.

Đọc thêm: TOP 4 xu hướng thiết kế website thương mại điện tử năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo