5 chức năng nhất định phải có khi thiết kế website du lịch

Để bắt kịp sự phát triển của internet, mọi nhà kinh doanh đều nhanh tay sỡ hữu cho mình một website và tất nhiên dân trong nghề du lịch cũng không phải là ngoại lệ. Ngành du lịch đòi hỏi sự tin cậy cao vì tính an toàn của mỗi tour di lịch. Vì vậy, để website trong thế giới ảo chiếm được “tình cảm” của người dùng, đảm bảo bạn đã trang bị đủ 6 “vũ khí tối tân” khi thiết kế website du lịch. Chúng là gì? Cùng AEDigi giải đáp nhé!

1. Chức năng phân loại cần có khi thiết kế website du lịch

Chức năng phân loại chính là đề mục mà mỗi website cần phải có, không chỉ riêng ngành du lịch. Đây là công cụ hữu ích giúp người dùng dễ dàng phân loại các dịch vụ và sản phẩm. Đề mục của một trang web du lịch có thể bao gồm:

  • Du lịch: Trong nước, ngoài nước, tự chọn,…
  • Khách sạn: 3 sao, 4 sao, resort,….
  • Phương tiện: Xe khách, máy bay, limousine,….
  • …….

2. Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp với chức năng tìm kiếm

Thông thường khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến du lịch, họ đều đã xác định địa điểm, thời gian du lịch cũng như mức ngân sách chi tiêu. Nếu không có chức năng tìm kiếm, người dùng phải xem thông tin từng tour du lịch và so sánh với nhu cầu họ. Như vậy sẽ dẫn đến việc mất thời gian. Đồng thời, thị trường du lịch ngày càng phát triển, đối thủ cạnh tranh “mộc như nấm”. Chẳng khách hàng nào đủ kiển nhẫn để “đỏ mắt” tìm kiếm từng tour du lịch trong khi các website khác vô cùng tiện lợi.

thiết kế website tour du lịch
Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp với chức năng tìm kiếm
Chức năng tìm kiếm sẽ giải quyết bài toán thời gian từ đó mang đến sự trải nghiệm tiện lợi cho người dùng.

Chức năng tìm kiếm cần có khung tìm kiếm về:

  • Mức giá: thiết lập theo mức giá cụ thể hoặc theo khoảng ( <1.000.000, 1.000.000 – 2.000.0000,…)
  • Thời gian: khởi hành và kết thúc
  • Địa điểm: Trong nước (chia nhỏ các địa điểm trong nước theo vùng miền hoặc liệt kê đầy đủ), Ngoài nước (Liệt kê từng khu vực ở mỗi quốc gia)
  • Tìm kiếm tự do: Mục này thiết lập để người dùng tự nhập thông tin theo nhu cầu của họ.

3. Cài đặt chức năng đặt tour trực tuyến để thiết kế website tour du lịch chất lượng

Ngày nay nhu cầu tiện lợi luôn được người dùng đặt lên hàng đầu. Vì vậy đây được xem là chức năng không thể thiếu trong bất kỳ trang web bán hàng nào. Khi mà tour du lịch bạn đủ hấp dẫn họ, lúc này là thời điểm vàng mà khách hàng sẵn sàng chi “hầu bao”. Tỷ lệ chuyển đổi cao hay thấp phụ thuộc rất lớn từ chức năng này. Kết hợp với chức năng thanh toán trực tuyến sẽ giúp khách hàng thuận tiện sỡ hữu ngay chiếc vé điện từ, không cần phải thanh toán bằng tiền mặt và nhận vé giấy.

4. Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp với chức năng feedback

Để chiếm lòng tin khách hàng, chức năng này rất cần thiết để trang bị. Bởi khách hàng sẽ chẳng thể “xiêu lòng” nếu bạn tự nói quá nhiều về bạn thân. Đôi khi còn gây ra cảm giác “tâng bốc” quá lố.

Chức năng này tạo điều kiện để khách hàng có thể tìm hiểu thương hiệu thông qua các khách hàng đã sử dụng. Chắc chắn một điều rằng, feedback sẽ tăng hơn 30% sự tin tưởng so với “lời độc thoại” của bạn. Thương hiệu bạn cung cấp các tour du lịch hợp lý, độ an toàn cao thì chẳng có gì phải “giấu nhẹm” những lời khen từ khách hàng. Nhưng nếu có những bình luận tiêu cực, đừng vội xóa bạn nhé. Vì khách hàng sẽ nghĩ bạn đang “ngụy tạo” các đánh giá tốt đẹp về thương hiệu.

5. Chức năng tư vấn trực tuyến trong “công tác” thiết kế website du lịch

thiết kế website du lịch đẹp
Chức năng tư vấn trực tuyến trong “công tác” thiết kế website du lịch

Tư vấn trực tuyến giúp doanh nghiệp hỗ trợ khách hàng ngay khi họ có nhu cầu. Đảm bảo giải đáp ngay thắc mắc của khách hàng để tránh vượt mất “con mồi” vì họ chẳng kiên nhẫn chờ đợi bạn “rep” hoặc đọc các tin nhắn từ bot tự động trong khi các đối thủ khác đang “vẫy mời” họ.

Nếu website được thiết kế trên wordpress, cài đặt plugin Chatfuel Customer Chat nhé. Plugin này sẽ kết nối trực tuyến với fanpage của thương hiệu, vì vậy không cần nhà quản trị web “túc trực” thường xuyên. Chỉ cần admin trên Fanpage là có thể hỗ trợ được khách hàng.

Trang bị ngay 5 chức năng trên khi thiết kế website tour du lịch để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bạn nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ, liên hệ ngay với AEDigi để nhận tư vấn miễn phí. AEEDigi chúc bạn thành công!!!

Xem thêm: Ưu và nhược điểm từ việc thiết kế website wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo