5 TIPS thiết kế website khách sạn “hút” khách hàng “nườm nượp”

Dù là kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, lợi nhuận luôn là tiêu chí tiên quyết cần đảm bảo. Nhưng giải pháp thiết kế website khách sạn nào để kéo khách hàng “nườm nượp” trong “cuộc sống trực tuyến” đang rất phổ biến hiện nay? 5 TIPS dưới đây sẽ là chìa khóa giúp bạn giải đáp thắc mắc này, cùng AEDigi tìm hiểu nhé!

1. Gây ân tượng về giao diện trong ‘công tác” thiết kế website khách sạn

Để thu hút khách hàng cần tạo ấn tượng trong lần đầu” gặp gỡ”. Ấn tượng đầu tiên luôn quan trọng nhất dù là gặp gỡ con người hay khi sử dụng dịch vụ/sản phẩm. Bạn cần gây ấn tượng với họ để tạo thiện cảm trong bước đầu tiên.

mẫu thiết kế website khách sạn
Gây ăn tượng khách hàng với giải pháp thiết kế web khách sạn đẹp

Nhưng gây ấn tượng bằng cách nào?

Giao diện nên hướng đến sự giản đơn, màu sắc chủ đạo phù hợp với phong cách của thương hiệu. Tránh sự cầu kỳ, quá bắt mắt do sự kết hợp màu sắc không hợp tông. Sắp xếp các danh mục hợp lý, điều hướng thuận tiện giúp người dùng dễ sử dụng. Không gây hiện tượng “lạc đường” cho người dùng.

2. Nổi bật về hình ảnh để thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp hiệu quả

Sẽ là một sai lầm nếu bạn không trưng bày hình ảnh phòng ốc, quang cảnh tại khách sạn của bạn. Cần cho khách hàng một cái nhìn tổng quan về khách sạn, điều này sẽ làm gia tăng sự tin tưởng đối với họ. Nếu bạn “giấu nhẹm” những hình ảnh về khách sạn hoặc chỉ là những bức hình bảng hiệu, sẽ khó để người dùng tin rằng khách sạn bạn cung cấp dịch vụ chất lượng.

TIP: Cài đặt tính năng đặt phòng tại đây để “kích thích” họ hành động. Nhằm răng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web bạn nhé.

3. Tích hợp các tính năng trên website

Dù là website nào cũng cần tích hợp các tính năng để người dùng trải nghiệm website một cách thuận tiện nhất. Tương tự giải pháp thiết kế website du lịch, khi thiết kế web khách sạn cần lưu ý những chức năng sau đây:

thiết kế web cho khách sạnthiết kế web cho khách sạn
Tích hợp các tính năng trên website
  • Chức năng tìm kiếm
  • Chức năng đặt phòng trực tuyến
  • Chức năng tư vấn trực tuyến
  • Chức năng feedback
  • Chức năng phân loại các dịch vụ cụ thể như phòng đơn, phòng đôi, phòng nhóm,…

Tuy nhiên nếu bạn thuê đơn vị thiết kế website, cần xác định những tính năng cần thiết để tránh giá thiết kế website “ngốn” quá nhiều ngân sách.

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Để website tiếp cận và thu hút được khách hàng, không thể không quan tâm đến công cụ tìm kiếm, đặc biệt là “anh bạn” Google. Chạy quảng cáo hoặc tiến hành “công tác” chuẩn SEO để website lọt vào TOP google.

Nếu ngân sách  giới hạn, không thể chạy quảng cáo trong lúc này thì đảm bảo chuẩn SEO là điều cần thiết. Xây dựng nội bộ liên kết chặt chẽ để “con bọ” Google dễ dàng truy xuất thông tin trang web đến người dùng.

Xem thêm: 4 TIPS thiết kế website chuẩn SEO bạn cần biết

5. Thân thiện với thiết bị di động

Các thiết bị di động như smartphone hay tablet được sử dụng ngày càng phổ biến. Nếu không cần thao tác quá phức tạp trên máy tính thì đa số người dùng đều sử dụng thiết bị di động bởi đặc điểm nhỏ gọn của nó.

thiết kế trang web khách sạn
Thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp phải thân thiện với thiết bị di động

Vì vậy mà khi thiết kế website khách sạn cần đảm bảo tiêu chí thân thiện với thiết bị di động. Gây ấn tượng với khách hàng bằng cấu trúc “lộn xộn”, hình ảnh nhòe, chữ lỗi form thì ấn tượng tích cực sẽ “nhường chỗ” cho sự tiêu cực lên ngôi.

Trên đây là 5 TIPS thiết kế website khách sạn thu hút khách hàng hiệu quả mà AEDigi đúc kết từ kinh nghiệm “lăn xả” thiết kế cho hàng ngàn khách hàng. Nếu bạn gặp khó khăn trong “công tác” thiết kế, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ bạn nhé.

Nên xem: Xu hướng thiết kế website thương mại điện tử 2020!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo