5 Dấu hiệu cảnh báo mẫu thiết website cần “trang hoàng” lại

Người người nhà nhà tranh nhau xây dựng mẫu thiết kế website nhưng khi trang web đi vào hoạt động lại hiếm ai nhận ra những cảnh báo về “sức khỏe” của nó. Dù là con người hay website thì trong quãng thời gian dài hoạt động hết công suất thì sức khỏe suy yếu dần cũng là điều dĩ nhiên. Vì vậy để đảm bảo website vẫn giữ “phong độ , bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Thời gian load lâu

Tốc độ load trang là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hiệu quả của mẫu thiết kế website. Trong thời đại “nhanh-gọn-lẹ” hiện nay, bên cạnh chất lượng thì tốc độ cũng không kém phần quan trọng. Trung bình người dùng dành không quá 10s để đợi website load dữ liệu. Vì vậy đừng thử thách lòng kiên nhẫn của người dùng khi trải nghiệm của họ quyết định đến doanh thu của bạn.

mẫu thiết kế website đẹp
Mẫu thiết kế website đẹp cần tránh thời gian load lâu

Ngay khi phát hiện tình trạng này, bạn cần phải kiểm tra lại mẫu thiết kế webite. Một vài nguyên nhân dẫn đến website bị load chậm:

– Hình ảnh, video có tốn nhiều dung lượng

– Theme quá “nặng”

– Cài đặt nhiều plugin

– Sử dụng nhiều widget

– Sử dụng nhiều banner quảng cáo

–  ….……

2. Giao diện điện thoại khó sử dụng

Công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự tiện lợi của các thiết bị di động. Chúng ngày càng khẳng định “sức nặng” của mình khi mà người dùng luôn ưu tiên sự lựa chọn cho chúng. Vì vậy mà thật thiếu sót nếu trang web của bạn không thích ứng được với giao diện các thiết bị di động.

Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn nên “trang hoàng” lại mẫu thiết kế website vì tần suất sử dụng thiết bị di động của người dùng rất cao. Mách nhỏ bạn cài đặt công nghệ Website Respinsive để website tự động tương thích với giao diện các thiết bị di động. Với công nghệ này, bạn không cần phải tốn thời gian thiết kế từng giao diện cho từng thiết bị.

Xem thêm: Những điều cần biết về thiết kế website responsive là gì?

3. Tỷ lệ thoát trang cao

Đây là tỷ lệ thể hiện tần suất khách hàng ở lại trang web của bạn. Tỷ lệ thoát trang càng cao chứng tỏ website đã phát sinh vấn đề. Có thể nội dung trang web không hấp dẫn, không đủ “sức” lôi kéo người dùng ở lại. Hoặc là người dùng gặp khó khăn trong “công tác” tìm kiếm khi lướt web.

mẫu thiết kế website
Mẫu thiết kế website đẹp cần đảm bảo tỷ lệ thoát trang thấp

Bạn có thể xem tỷ lệ thoát trang (Bounce Rate) tại Google Analysis. Nếu tiếp tục duy trì Bouce Rate cao, các tỷ lệ khác của trang web cũng không “giữ được phong độ”. Đặc biệt là tỷ lệ chuyển đổi, khi người dùng ở lại trang web càng lâu càng gia tăng cơ hội ra đơn hàng.

4. Mẫu thiết kế website bị lỗi thời

Nên thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế website để đảm bảo trang web không bị lỗi thời. Đồng thời, điều này còn giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Khi mà đối thủ có giao diện bắt mắt hơn, giao diện hợp với xu hướng, khách hàng sẽ dễ “xiêu lòng” hơn so với trang web có giao diện cũ, không có điểm nổi bật.

Tuy nhiên, xu hướng luôn thay đổi liên tục, không nhất thiết phải cập nhật thường thường xuyên. Chỉ thay đổi những yếu tố phù hợp, tránh lãng phí công sức và tiền bạc, Vì mục đích cuối cùng vẫn là tạo sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Tham khảo: Xu hướng thiết kế webiste thương mại điện từ HOT “sần sật” 

5. Thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ đã thay đổi

Nên “xây” lại mẫu thiết kế website khi mà sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp có sự thay đổi. Vì mỗi mặt hàng hay loại dịch vụ đều có đặc điểm, bạn không thể dùng trang web bán hàng để nói về website nhà hàng, khách sạn.

mẫu yêu cầu thiết kế website
Thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ đã thay đổi

Ngoài ra, khi doanh nghiệp có những thay đổi ảnh hưởng đến độ nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc chủ đạo,… thì việc trang hoàng lại mẫu thiết kế website là cần thiết. Bên cạnh công dụng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm/ dịch vụ thì website còn có tác dụng chính là gia tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì vậy mà thay đổi giao diện sẽ tạo lại nhận thức cho khách hàng, điều này giúp giữ chân khách hàng trung thành.

Nên xem: 5 TIPS “trang hoàng” lại mẫu thiết kế website

Trên đây là 5 dấu hiệu website cảnh báo cho bạn biết về vấn đề sức khỏe của nó. Bạn cần lưu ý những điều này để khắc phục kịp thời ngay khi phát hiện sự cố. Nếu trong quá trình “trang hoàng” lại website gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ ngay với AEDigi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo