Đâu là ưu nhược điểm dịch vụ thiết kế website giá rẻ?

Nhiều người thắc mắc rằng khi tìm đến các dịch vụ thiết kế website với giá mềm thì thành phẩm sẽ trông như thế nào? Có quá tệ vì mức giá quá ‘phải chăng” không? Hay vẫn đạt được chất lượng như quảng cáo?

Các website được xây dựng với giá rẻ thường sử dụng các bộ mã nguồn và các theme có sẵn trên internet. Công việc của đơn vị thiết kế là lựa chọn kiểu dáng phù hợp với mục tiêu dựng website của khách hàng. Sau đó điều chỉnh các thông số cơ bản để phù hợp với giao diện. Vì vậy đa phần web giá rẻ thường có chung đặc điểm. Để giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng, chúng ta sẽ “mổ xét” đặc điểm của chúng nhé

Ưu điểm khi sỡ hữu website từ dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Tiết kiệm thời gian

Quy trinh dựng web giá rẻ chỉ trải qua vài công đoạn đơn giản, trong khi website chuyên nghiệp phải hoàn thành với hơn 10 công đoạn. Vì vậy mà các dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường chỉ mất từ 2 đến 5 ngày để cho ra thành phẩm.

dich-vu-thiet-ke-website-tai-hue
Điểm mạnh của dịch vụ thiết kế website 

Tiết kiệm chi phí

Vì giá rẻ nên mức giá rẻ chủ yếu chỉ dao động từ 500.000đ – 1.000.000đ. Mức giá này rất phù hợp với các doanh nghiệp start-up với nguồn vốn ít hoặc bạn chỉ muốn xây dựng một landing page đơn giản.

Xem thêm: Vậy khi nào nên chọn công ty thiết kế website giá rẻ?

Nhiều đơn vị cung cấp

Không yêu cầu chuyên môn và kỹ năng cao vì vậy mà các dịch vụ thiết kế website giá rẻ hiện nay xuất hiện “đầy rẫy”. Bạn dễ dàng tìm thấy khi search trên Google hoặc dạo quanh các trang mạng xã hội.

Nên xem: Cách lựa chọn công ty thiết kế website giá rẻ

Nhược điểm dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Bên cạnh ưu điểm điểm thì website giá rẻ cũng mang nhiều mối “nguy hại”:

dich-vu-thiet-ke-website-tai-hue
Những điểm trừ của dịch vụ thiết kế website  

Code không tối ưu

Vì để tiết kiệm chi phí nên các dịch vụ thiết kế website giá rẻ thường thiết lập nhiều module trên một trnag web. Nhằm để phụ vụ cho nhiều mục đích. Dẫn đến số lượng code “cồng kềnh”cồng kềnh, gấp 20 -40 lần so với các web vđược viết code riêng.

Dễ bị hack

Sử dụng mã nguồn mở với nhiều kẻ hỡ an ninh, dễ dàng bị tấn công bởi hacker, thậm chí là các hacher “tay ngang”.

Khó SEO

Website ít chức năng và đơn điệu, ít chức năng, đặc biệt là rất khó chỉnh sửa và không có tiềm năng phát triển lâu dài. Đây là điều tối kỵ trong SEO vì không thể tạo nên sự tin cậy của website khi “anh bạn” Google kiểm duyệt

Tốc độ load thấp

Nguyên nhân dẫn đến nhược điểm này phải kể đến việc “lạm dụng” hosting. Các đơn vị tạo web giá rẻ thường sử dụng một hosting cho nhiều website. Dẫn đến tốn nhiều băng thông hơn so với web có hosting riêng. Cộng với nhiều module ‘dư thừa” thì trang web load chậm là điều hiển nhiên.

Không có tính độc đáo

Các chợ themes cung cấp các template mẫu là nơi “thân quen” của nhà thiết kế khi họ xây dựng web giá rẻ. Vì vậy mà giao diện website thường “na ná” nhau, không có điểm nổi bật để tạo điểm nhấn.

Khó quản trị

Vì giá rẻ nên các “nhà thi công” chỉ chú ý “mặt tiền”, còn phần “nền” thì có phần hơi sơ sài. Họ sẽ không tối ưu các thao tác quản trị web sao cho khách hàng dễ dàng quản lý. Song, khi bạn cần hỗ trợ thì lại chẳng thấy đấu.

Trên đây là những ưu nhược điểm của web giá rẻ từ các dịch vụ thiết kế website hay bất kỳ đâu. Hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan về web giá rẻ trước khi lựa chọn hình thức này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết để AEDigi có thể hỗ trợ giải đáp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo