Các gói thiết kế website và những tiêu chí cần phải có

Khi có nhu cầu thiết kế website, bạn có quyền chọn các gói thiết kế website khác nhau. Tuy nhiên, dù lựa chọn gói thiết kế nào thì website thành phẩm cũng cần đặt những tiêu chí nhất định. Cùng AEDigi tìm hiểu qua bài chia sẻ ngay sau đây.

Các gói thiết kế website

Tuỳ vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế mà các gói thiết kế website có thể khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, cơ bản sẽ có 3 gói dịch vụ thiết kế website:

  • Gói website tiêu chuẩn (standard): thích hợp cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Chủ yếu phục vụ nhu cầu giới thiệu thông tin,
  • Gói website chuyên nghiệp (pro): đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp cần xây dựng website để bán hàng, quảng bá thông tin, tương tác với khách hàng.
  • Gói thiết kế website thương mại (business): gói thiết kế website này tuỳ biến theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể tạo gian hàng cũng như giới thiệu doanh nghiệp với nhiều tính năng nâng cao.

Nếu chưa có kinh nghiệm thuê thiết kế website, các bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người am hiểu. Hoặc liên hệ trực tiếp đến các đơn vị cung cấp dịch vụ để yêu cầu hỗ trợ. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu một số đơn vị trước khi chốt thuê thiết kế website.

Tiêu chí có khi thiết kế website

1/ Đảm bảo tính liên tục

Website của bạn phải đảm bảo thời gian vận hành thường xuyên, phải hạn chế được thời gian ngắt quãng.

2/ Tốc độ tải trang nhanh

Đây là yếu tố quan trọng đối với một website. Theo các thống kê, người dùng sẽ không có đủ kiên nhẫn cho một website mất quá 10 giây chờ đợi. Hãy đảm bảo tốc độ tải trang nhanh nhất hoặc tối thiểu phải đạt mức mà người dùng chấp nhận. Dù sản phẩm dịch vụ của chúng ta tốt đến mấy, khách hàng cũng sẽ bỏ đi nếu trang load lâu. Và cuối cùng chúng ta sẽ mất đi cơ hội.

các gói thiết kế website
Đảm bảo tốc độ load website nhanh

3/ Giao diện hấp dẫn

Dù nằm trong gói thiết kế website tiêu chuẩn, gói thiết kế website chuyên nghiệp hay gói thiết kế website thương mại. Giao diện website của bạn cũng phải đảm bảo hình ảnh bắt mắt, màu sắc hài hoà, tinh tế nhưng phải có điểm nhấn.

4/ Bố cục thông minh

Website thiết kế phải có bố cục rõ ràng, thông tin trình bày củ thể, đẩy đủ nhưng hợp lí. Không sa đà vào tiểu tiết, không rườm rà dẫn đến dư thừa. Đặc biệt bố cục cần phù hợp với ngành sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến.

5/ Website có tính tương tác cao

Với mọi website, việc giữ chân khách hàng và tạo tương tác với khách hàng trên website là rất cần thiết. Khách ở càng lâu trên website, họ càng có thời gian tìm hiểu và cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng càng cao. Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng từ website của bạn càng cao.

6/ Đẩy đủ thông tin

Các nội dung trên website, từ nội dung giới thiệu dịch vụ, giới thiệu sản phẩm đến giới thiệu doanh nghiệp đều phải rõ ràng. Hãy cho khách hàng thấy được mọi thông tin cần thiết về bạn một cách dễ dàng nhất.

7/ Website thân thiện

Sự thân thiện của website bạn có thể đánh giá qua tiêu chí như: website đó có dễ sử dụng không? Đã đánh trúng nhu cầu cần thiết của khách hàng chưa? ví dụ: Nút mua hàng, thanh toán, bỏ hàng vào giỏ, liên hệ, nhắn tin hỗ trợ có dễ dàng thực hiện không. Mọi thao tác trên website cần được thực hiện dễ dàng và hiệu quả. Điều này sẽ giúp website chinh phục được cả những khách hàng thiếu kiên nhẫn nhất!

các gói thiết kế website

8/ Mang lại nhiều lợi ích kinh doanh cho doanh nghiệp

Website là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho doanh nghiêp trong thời đại công nghệ bùng nổ. Website giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng hiệu quả cho các hoạt động truyền thông số.

Chất lượng của một website

Một website với giao diện đẹp không là chưa đủ. Một website chất lượng không chỉ dựa vào server tốt nhất, công nghệ mới nhất. Chất lượng website còn được thực hiện bởi các tiêu chuẩn:

  • Website không có lỗi: Thực chất ở đây không thể có một website nào 100% hoàn hảo. Tiêu chuẩn “không có lỗi” ở đây là chỉ những lỗi nhỏ, không ảnh hưởng lớn và rất khó thấy được và không làm phiền người truy cập. Mọi thứ vẫn đảm bảo cho việc vận hành bình thường của website.
  • Website đã được tối ưu: Các website cần được tối ưu tốt về SEO. Với các dự án thiết kế website chuẩn SEO từ AEDigi, các yếu tố chuẩn SEO được tối ưu từ hình ảnh, video, tốc độ load, các thẻ trong nội dung. Website tối ưu tốt mới đảm bảo được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. Với kinh nghiệm thiết kế website, AEDigi chắc chắn không làm bạn thất vọng.
  • Website được bảo mật tốt: Website cần được bảo mật, chống lại hacker và hoạt động phá hoạt trên môi trường mạng.
  • Dễ dàng quản trị: Mọi thao tác trên website: đăng bài, đăng hình ảnh, video, tạo thêm danh mục,…vv đều phải thân thiện. Tiêu chí dễ dàng thao tác, quản trị hiệu quả cần được đảm bảo tốt nhất.
  • Nội dung: Nội dung đầy đủ, mang đến nhiều giá trị, hấp dẫn, phong phú chính là chìa khoá giữ chân và thu hút khách hàng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của AEDigi là hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn lựa chọn gói thiết kế website hợp lí, có được website chuyên nghiệp và đạt chất lượng như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo