Giá thiết kế website phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thiết kế website là tiêu chí được quan tâm hàng đầu trước khi “bắt tay” vào việc kinh doanh trực tuyến hay mở rộng quảng cáo trên kênh online như Google, Facebook,… . Nhưng đâu là yếu tố quyết định giá thiết kế web? 5 yếu tố trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé.

1. Giá thiết kế website tùy thuộc vào tính năng của website

Doanh nghiệp cần xác định những tính năng mà website của mình cần vì giá phụ thuộc rất lớn từ những tính năng này. Chỉ nên chọn những tính năng cần thiết, tránh chọn quá nhiều tính năng bổ sung mà không dùng đến.

Ví dụ, website du dịch cần có chức năng đặt tour trực tuyến, tìm kiếm theo yêu cầu, feedback,… Hay website bán hàng cần phải có giỏ hàng, cổng thanh toán trực tuyến, duyệt đơn hàng,….

thiết kế website bao nhiêu tiền
Bảng giá thiết kế website dựa vào tính năng trên trang web

Xem thêm: Chức năng cần có khi thiết kế website du lịch

Đồng thời, không nên đưa ra một yêu cầu quá chung chung cho dịch vụ thiết kế website như: giống với trang web A, tương tự website B,… Vì dĩ nhiên họ sẽ làm giống y chang và lấy giá với ngưỡng đó, mặc dù có những tính năng sẽ bị “đóng mạng nhện”.

2. Ngành nghề kinh doanh và kiểu website “góp phần” quyết định giá thiết kế website

“Công tác” thiết kế website nhà hàng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với khi thiết kế website bất động sản. Vì website nhà hàng chỉ cần giới thiệu nhà hàng kèm theo những tính năng như đặt bàn, tư vấn trực tiếp,… Song website bất động sản lại cần rất nhiều tính năng nếu “nơi đó” là một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến.

Hay các website về giáo dục, cụ thể là trang web học trực tuyến. Cần cấu trúc và mô hình khác với các trang web thông thường. Băng thông lớn để kết nối với nhiều thiết bị, không gian chứa thông tin để “lưu trữ” bài giảng,… Vì vậy mà giá thiết kế website còn chi phối bởi ngành nghề kinh doanh và kiểu website.

3. Mô hình của trang web

giá thiết kế website là bao nhiêu
Website cần ngân sách lớn trong “khâu” thiết kế

Mô hình lớn thì bắt buộc mã nguồn mở của website cũng phải đạt những tiêu chuẩn nhất định như web hosting, máy chủ dùng riêng cho trang web, VPS (máy chủ ảo),…. Với những website đặc thù như website tin tức cần một hệ thống lưu trữ lớn, khả năng cập nhật liên tục. Giá thiết kế các website này sẽ “ngốn” không ít ngân sách.

4. Webite dựng sẵn và website thiết kế riêng

Website dựng sẵn là những mẫu đã được thiết kế. Đối với những khách hàng không yêu cầu quá nhiều vào website và cần thời gian gấp rút hoàn thành, website dựng sẵn là giải pháp mà các công ty thiết kế website áp dụng. Tất cả kinh phi cũng rẻ hơn rất nhiều so với website được thiết kế riêng.

Mặcc dù giá thiết kế website riêng có phần “nhỉnh” hơn nhưng lại mang được nét riêng biệt của thương hiệu. Trang web dựng sẵn được ứng dụng rất nhiều. Vì vậy mà việc thiết kế riêng cho thương hiệu một trang website luôn được đánh giá cao.

5. Uy tín và thương hiệu của công ty

Hiện nay rất nhiều đơn vị thiết kế web có mặt trên thị trường với giá “muôn hình vạn trạng”. Nếu chọn những đơn vị thiết kế web có tuổi đời “non trẻ”, chưa có nhiều kinh nghiệm thì giá sẽ rẻ hơn những đơn vị “già cỗi”. Bởi kinh nghiệm làm quen dày dặn, họ sẽ quan tâm nhiều đến việc tối ưu website thay vì chỉ “chăm chăm” thiết kế.

Tuy nhiên cần điều tra thị trường một cách chi tiết để tìm giá phù hợp. Tránh các đơn vị cung cấp gói dịch vụ với giá “cắt cổ”.

thiết kế website bao nhiêu tiền
Uy tín và thương hiệu của công ty

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi thuê thiết kế website

Trên đây là 5 yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến giá thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn cần lưu ý kỹ những yếu tố này để tránh hao hụt quá nhiều ngân sách. Hay thiết kế với giá quá rẻ lại chẳng đảm bảo chất lượng. AEDigi – Đơn vị thiết kế website chuẩn SEO hân hạnh trở thành đối tác cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo