Hé lộ kinh nghiệm thiết kế website bạn nên tham khảo

Nếu bạn là newbie vừa gia nhập vào nghề thì điều dễ nhận ra nhất khi so với các “tay lão luyện” là kinh nghiệm. Tất nhiên “chân ướt chân ráo” làm sao có kinh nghiệm thiết kế website được như họ. Nhưng với kinh nghiệm thiết kế website cho hàng ngàn khách hàng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp, AEDigi tin rằng có thể giúp bạn trang bị vốn kinh nghiệm quý báu trong “công tác” xây dựng website.

1. Tránh thiết kế website không có mục đích

Kinh nghiệm thiết kế web đầu tiên mà AEDigi muốn chia sẻ đến bạn là xác định rõ mục đích thiết kế website. Rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp đến tìm các đơn vị thiết web mà không có mục tiêu rõ ràng. Họ chỉ yêu cầu là cần một trang web với giao diện thế này thế kia nhưng lại không xác định được dùng để làm gì.

kinh nghiệm thiết kế web
Kinh nghiệm thiết kế website – Tránh thiết kế website không có mục đích

Nếu bạn xác định được doanh nghiệp của bạn cần website để tạo ra lợi nhuận sẽ góp phần quyết định được ngân sách bạn cần chi. Hoặc nếu trang web đơn thuần chỉ dùng để thúc đẩy thương hiệu, mang đế thông tin cho người dùng như trang web tin tức thì chi phí chi cũng không giống nhau.

Tránh theo trào lưu, thiết kế giao diện website thế này thế nọ để bắt kịp xu hướng. Song lại không có ích lợi gì cho doanh nghiệp của mình .

2. Bỏ rơi trang web sau khi đã thiết kế xong

Đây là sai lầm mà rất nhiều nhà quản trị web gặp phải. Hiệu suất hoạt động của trang web thể hiện thông qua cả quãng thời gian hoạt động. Không phải chỉ cần mẫu website chất lượng là website giữ vững được “phong độ” lâu dài.

kinh nghiệm thiết kế website
Kinh nghiệm thiết kế web – Tránh bỏ rơi trang web sau khi đã thiết kế xong

Bạn nên chăm chút kỹ lưỡng cho trang web để đảm bảo website hoạt động hiệu quả. Cập nhật hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin dịch vụ thường xuyên để tạo sự tin tưởng đối với khách hàng. Đồng thời thay đổi hình ảnh giao diện, các video để tránh gây sự nhàm chán.

3. Không có thiết kế đáp ứng giao diện di động

Kết hợp công nghệ Responsive Web Design là kinh nghiệm thiết kế website quan trọng mà bạn cần chú ý. Công nghệ này hỗ trợ giao diện website tương thích với mọi thiết bị di động. Từ mọi dòng điện thoại cho đến các loại máy tablet có kích thước khác nhau cũng được giải quyết với Responsive Web Design.

kinh nghiệm design web
Không có thiết kế đáp ứng giao diện di động

Người dùng ngày càng sử dụng điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị có tính di động cao để phục vụ “công tác’ lướt web. Vì vậy sẽ thật thiếu sót nếu bạn xây dựng website không kết hợp với thiết kế thích ứng này.

Nên xem: Những điều cần biết về thiết kế Website Responsive

4. Không đầu tư công tác SEO

Hiện nay, SEO đã không còn xa lạ với người làm web vì đây cũng là một trang những yếu tố giúp website đến gần hơn với khách hàng. SEO giúp trang web ON-TOP mạng tìm kiếm mà không cần phải trả phí. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư thời gian để SEO đạt kết quả tốt.

kinh nghiệm thiết kế web
Không đầu tư công tác SEO

Nếu bạn có nguồn ngân sách dồi dào, có khả năng chi tiền quảng cáo không giới hạn thì có thể bỏ qua mục này. Nhưng nếu SEO đạt hiệu quả cao thì kết quả “trụ vững” khá lâu. Bạn có thể duy trì kết quả đó mà không cần trả phí để chạy quảng cáo.

Đầu tư SEO bằng cách xây dựng nội dung website rõ ràng thông qua các bài viết cung cấp kiến thức hoặc tin tức cho người đọc. Ngoài ra, tốc độ load trang web cũng cần tối ưu để tăng trải nghiệm người dùng.

Xem thêm: 4 TIPS thiết kế website chuẩn SEO nhất định phải biết

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ thêm vào cẩm nang của mình những kinh nghiệm thiết kế website “xịn sò”. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có điều thắc mắc, bình luận ngay dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo