Làm thế nào để thiết kế website bán hàng hiệu quả?

Website được xem là công cụ bắt buộc phải có nếu muốn hái ra doanh thu nhanh chóng trong thời đại 4.0 này. Nhưng làm thế nào để thiết kế website bán hàng thật chất lượng? Đừng lo lắng, cùng theo chân AEDigi khám phá 3 bước để sỡ hữu website bán hàng “xịn sò”.

3 bước thiết kế website bán hàng chất lượng

Bước 1: Xây dựng ý tưởng

Thiet Ke Website Ban Hang
Xây dựng ý tưởng

Dù làm bất cứ việc gì, luôn nhớ rằng ý tưởng như kim chỉ nam dẫn lối bạn hành động. Xây dựng ý tưởng để xác định những điều bạn cần làm.

Hàng trăm website được thành lập mỗi ngày, đây là nguồn thông tin tốt để bạn tham khảo. Việc này sẽ giúp bạn “thăm dò” được xu hướng của thị trường hiện nay. Từ đó mà việc xác định ý tưởng cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều bởi bạn đã có hình dung sơ bộ cấu trúc website bao gồm những gì.

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu mà sản phẩm/dịch vụ đang hướng đến để lựa chọn màu sắc cũng như giao diện phù hợp. [ Chớ chọn màu quá tối nếu sản phẩm dành cho trẻ em hay bố cục quá rườm rà lại tiếp cận đến khách hàng tuổi trung niên]

Một website bán hàng hiệu quả không chỉ dựa vào giao diện bên ngoài mà nội dung bên trong cũng không kém phần quan trọng. Thông điệp chính mà bạn muốn khách hàng biết đến khi đến “nhà” bạn là gì?, bạn cần xác định rõ. Để từ đó mà nội dung làm rõ thông điệp bạn truyền tải

Đọc thêm: 4 TIPS thiết kế website chuẩn SEO nhất định phải biết

Bước 2: Phác thảo ý tưởng

Thiet Ke Web Ban Hang
Phác thảo ý tưởng

Sau khi đã có ý tưởng thì việc tiếp theo là phác thảo. Có thể phác thảo trên giấy hay trên máy thông qua các công cụ photoshop. Đa số người sau khi xây dựng ý tưởng đã bắt tay thiết kế ngay. Chớ vội vã vậy bạn nhé. Để thiết kế website bán hàng chất lượng thì việc phác thảo ý tưởng không thể xem thường.

Bời giai đoạn này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan website sẽ trông như thế nào. Màu sắc và bố cục có phù hợp với sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp không. Để từ đó mà điều chỉnh cho hoàn mỹ.

Bước 3: Bắt tay thiết kế website

Thiet Ke Web Ban Hang Hieu Qua
Bắt tay thiết kế website

Nếu bạn là dân “lão luyện” chuyên code “sành sỏi” thì việc thiết kế website sẽ mất ít nhất 2 tháng để hoàn thiện. Nhưng nếu “chân ướt chân ráo” thì cần đầu tư thời gian tham gia các khóa học trước khi bắt tay vào việc thiết kế.

Song, phương pháp sử dụng mã nguồn mã Ecommerce hiện khá phổ biến. Không cần tốn chi phí mà lại đa dạng mẫu, bạn có thể chọn lựa mẫu phù hợp với ý tưởng của bạn. Nhưng bạn cũng cần dành thời gian để tìm hiểu cách sử dụng.

Nhưng nếu bạn không có thời gian cũng chẳng sao cả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này, vì vậy bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn đơn vị phù hợp với mình.

Thiết kế website bán hàng hiệu quả tại AEDigi, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, AEDigi sẽ:

  • Phân tích yêu cầu, hoàn thành Brief
  • Trình bày phương án thiết kế và báo giá
  • Thảo luận, chốt phương án
  • Ký hợp đồng và bắt tay vào thiết kế

AEDigi – Nền tảng thiết kế website chuẩn SEO và chuẩn Mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo