Nên học thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

Bạn mong muốn trờ thành nhà lập web chuyên nghiệp nhưng không biết “gửi gắm” thân mình cho “ai”?

Bạn muốn “đá sân” sang làng dựng web nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Trong bài viết này, AEDigi sẽ chia sẻ 5 cách học thiết kế website chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

1. Học thiết kế website tại các trung tâm

hoc thiet ke website
Nên học thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

Đây được xem là cách học bài bản nhất vì có người hướng dẫn trực tiếp từng bước một. Người hướng dẫn tại các trung tâm thường là những người có kiến thức chuyên môn rất cao trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định chon phương pháp này để học thiết kế webisite chuyên nghiệp.

Nhưng bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian và tiền bạc. Nếu bạn đang “bù đầu” với công việc, không có nhiều thời gian rãnh rỗi thì việc đến các trung tâm e rằng sẽ rất bất tiện. Song, hiện nay nhiều trung tâm giả mạo “mọc lên như nấm” gây nên tình trạng “vàng thau lẫn lộn”. Do đó, trước khi quyết định đăng ký học thiết kế website tại các trung tâm, đảm bảo quỹ thời gian hợp lý và tìm hiểu kỹ lưỡng trung tâm đáng tin cậy.

Một vài trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể tham khảo: Hoàng Nguyễn Academy, Green Academy, ITPlus Academy,….

2. Đăng ký khóa học thiết kế website online

hoc thiet ke website
Học thiết kế website online

Cách này sẽ giải quyết bài toán thời gian cho bạn. Bởi các khóa học trực tuyến thường có thời hạn rất dài và cũng không bó hẹp khung giờ học cụ thể nhằm giúp người học dễ linh động thời gian của mình.

Tuy nhiên, một nhược điểm bạn lưu ý rằng: Khi chọn các khóa học thiết kế website online, nhất định bạn phải kiên trì học đến cùng. Bởi vì không ai nhắc nhở bạn học, việc học chủ yếu từ ý thức của bản thân. Vì vậy mà có rất nhiều người học bỏ dở việc học vì không đủ động lực.

Do đó mà các khóa học trực tuyến thường là con dao con lưỡi. Suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn bạn nhé. Tránh mất tiền uổng phí.

Các khóa học online bạn có thể tham khảo: tuhoclamweb.com, kyna.vn, unica.vn,

3. Tìm cao nhân giúp đỡ

hoc thiet ke website
Tìm cao nhân để học thiết kế website

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè đang “hành tẩu” trong ngành này, một cách hay để học nhanh chóng là “cầu cứu” những “cao nhân” này. Người đã có tay nghề truyền đạt lại sẽ rất dễ hiểu. Song, vì họ đang “tung hoành” trong lĩnh vực này nên nắm rõ thị trường đang hoạt động như thế nào. Sẽ có những TIPS rất hay mà chỉ có người trong ngành mới biết.

4. Học qua sách hướng dẫn thiết kế website

Học qua sách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Vì chi phí mua sách so với chi phí đến trung tâm hay đăng ký các khóa học trực tuyến chẳng đáng là bao.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều đầu sách hướng dẫn thiết kế website chuyên nghiệp. Mỗi đầu sách có cách hành văn khác nhau, vì vậy trước khi quyết định “‘vung tiền” mua, bạn có thể tra cứu trên các đầu sách trên mạng tìm kiếm để đọc thử vài trang sách.

Nhưng để phương pháp học này phát huy hiệu quả, cần phải kết hợp lý thuyết và thực hành bạn nhé.

Các đầu sách bạn có thể tham khảo: Thiết kế web với Dreamweaver, HTML5 và CSS3, Hướng dẫn thiết kế website (Water PC),….

5. “Trôi dạt” vào các diễn đàn thiết kế website

Các diễn đàn trên mạng trực tuyến như các lớp học thiết kế website. Bạn có thể “đăng đàn” khúc mắc chẳng mấy chốc đã có người giải đáp. Điểm cộng cho phương pháp này là không mất chi phí. Bởi chỉ cần vài bước đơn giản đăng ký tài khoản, bạn đã trờ thành thành viên của forum.

Nhưng vì “đông đảo” người dùng sẽ xuất hiện tình trạng “9 người 10 ý”. Vì vậy, trước khi “tin sái cổ” vào chỉ dẫn nào trên forum, bạn cần điều tra kỹ lưỡng thông tin đó.

Trên đây là 5 cách học thiết kế website chuyên nghiệp mà bạn có thể áp dụng. Không nhất thiết chỉ chọn một cách duy nhất để học. Bạn có thể kết hợp linh hoạt để việc học tiến triển nhanh hơn. Như có thể vừa đăng ký học trực tuyến, vừa đăng nhập vào các forum để “đăng đàn” các khúc mắc trong khóa học. AEDigi chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Thiết kế website chuẩn seo có thật sự cần thiết không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo