4 điều cần chuẩn bị trước khi đến công ty thiết kế website

Không thể đếm xuể các công ty thiết kế website hiện nay khi mà nhu cầu kinh doanh trực tuyến ngày càng gia tăng. Nhưng làm sao để sỡ hữu một mẫu website ưng ý khi tìm đến các đơn vị thiết kế website? Cùng AEDigi tìm hiểu những điều cần chuẩn bị trước khi “gửi gắm thân mình” cho đơn vị thiết kế website nhé.

1. Phác thảo cấu trúc website

Việc phác thảo cấu trúc website là cần thiết trước khi tìm đến các công ty thiết kế website. Bởi điều này sẽ giúp nhà thiết kế nắm rõ được nhu cầu của bạn và thiết kế đúng hướng.

Chẳng hạn như bạn kinh doanh nhà hàng và cần một website cho nhà hàng. Bạn không thể bảo họ rằng: “ Tôi cần thiết kế website nhà hàng đẹp, thu hút khách”. Với đơn đặt hàng này thì có chăng họ sẽ thiết kế một mẫu thiết kế được xem là “khá tầm thường”. Đâu đâu cũng có thể bắt gặp được các mẫu tương tự như vậy. Bời yêu cầu quá chung chung thì không thể mong đợi thành quả khác thường.

công ty thiết kế website uy tín
Phác thảo cấu trúc website

Vì vậy bạn cần phác thảo sơ lược cấu trúc website, hay còn được gọi là sitemap của trang web để nhà thiết kế định hình rõ yêu cầu của bạn. Sitemap là một sơ đồ website với cấu trúc cơ bản bao gồm:

  • Trang chủ (Home Page)
  • Trang giới thiệu đơn vị kinh doanh
  • Trang sản phẩm/dịch vụ
  • Trang tin tức/blog
  • Trang liên hệ

Tùy mỗi website trong từng ngành nghề mà “thêm thắt” sitemap cho hợp lý bạn nhé.

2. Lựa chọn tính năng cho trang web

Giá thiết kế website phụ thuộc rất nhiều vào các tính năng mà bạn lựa chọn. Vì vậy tìm hiểu các tính năng trang web cần trước khi tìm đến công ty thiết kế website để ước lượng được mức chi phí. Nếu bạn không yêu cầu gì về tính năng thì mặc nhiên rằng bạn cho họ quyền quyết định cài đặt bao nhiêu tính năng cũng được.

Đối với những đơn vị không chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng họ sẽ “lợi dụng” điều này để nâng giá thiết kế website. Song không phải trang web nào nhiều tính năng cũng tốt Thật ra có những tính năng mà trang web của bạn không cần đến. Vì vậy việc cài đặt nhiều tính năng chỉ gây “thất thoát” chi phí của bạn mà thôi.

Xem thêm: 5 chức năng cần có khi thiết kế website du lịch bạn cần biết

3. Lên ý tưởng mẫu thiết kế website ưng ý

Lên ý tưởng về mẫu thiết kế website giúp bạn định hình được phong cách thiết kế mà bạn mong muốn thay vì “thả cửa” cho các nhà lập web sáng tạo. Bước này có thể không cần thiết nếu bạn không có quá nhiều yêu cầu khắt khe cũng như tin tưởng vào gu thẩm mỹ của đơn vị thiết kế.

đơn vị thiết kế website uy tín
Lên ý tưởng mẫu thiết kế website ưng ý

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sỡ hữu mẫu thiết kế website ưng ý nhất thì nên thực hiện bước này. Bạn có thể tìm ý tưởng thiết kế website tại các nguồn như: Awwards, Flicks, Web Creme,…. Đây là những kho tàng mẫu website rất “xịn sò” bạn có thể tham khảo cho trang web của mình.

4. Miêu tả các yêu cầu đặc biệt của website cần có

Lập bảng miêu tả cụ thể những yêu cầu đặc biệt về các tính năng, các module,.. mà trang web cần. Chẳng hạn đối với một website bất động sản cần sàn chứng khoán trực tuyến. Hay website học online cần băng thông rộng để kết nối người học và giáo viên cùng một thời điểm.

Trên đây là 4 bước cần chuẩn bị trước khi tìm đến đơn vị công ty thiết kế website để sỡ hữu thiết kế website “xịn sò”. Nếu bạn cần hỗ trợ giải đáp những thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi tại khung chatbox để nhận tư vấn bạn nhé. Hoặc để lại thông tin tại mục Liên Hệ để chúng tôi liên lạc với bạn.

Nên xem: Làm thế nào để thuê đơn vị thiết kế webiste chất lượng?

>>>>>>> Thiết kế website chuẩn SEO có thật sự cần thiết?

>>>>>>> Bắt kịp xu hướng thiết kế website 2020!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo