Tất tần tật những điều cần biết khi thiết kế website cá nhân

Nhu cầu thiết kế website ngày một tăng cao, bên cạnh thiết kế website doanh nghiệp thì thiết kế Website cá nhân cũng chiếm thị phần không nhỏ. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website cá nhân thì bài chia sẻ sau đây sẽ vô cùng hữu ích!

Website cá nhân là gì?

Một cách dễ hiểu website cá nhân chính là nơi bạn chia sẻ những thông tin riêng của mình. Bạn chia sẻ suy nghĩ. Chia sẻ những trải nghiệm, tâm sự, hình ảnh, làm những bài thơ, …vv. Website cá nhân chính là mảnh đất mà bạn giữ “sổ đỏ”, làm gì, trình bày gì ở đây là quyền ở bạn.
Đối với người của công chúng như ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên,..vv website cá nhân chính là nơi quảng bá thương hiệu cá nhân. Là công cụ giúp người hâm mộ có được thông tin về mọi thứ khác từ người mà họ mến mộ.
Thiết kế Website cá nhân
Thiết kế website cá nhân trở thành nhu cầu của không chỉ người nổi tiếng.
Trước đây, khi khái niệm thiết kế website cá nhân còn rất mơ hồ. Chúng ta biết nhiều về blog, với các tuỳ chỉnh hạn chế, chỉ đơn giản là sử dụng các chức năng sẵn có khi đăng kí tạo blog. Dần dần, website cá nhân tạo nên bởi các file nhỏ với HTML và JavaCript. Và cho đến hiện tại, những website cá nhân càng ngày càng trở nên ấn tượng với nhiều thay đổi. Website cá nhân có thêm nhiều đồ hoạ, tốc độ load cũng được cải thiện..vv.

Những yếu tố cần thiết ở một website cá nhân

Dù việc thiết kế website cá nhân có cầu kì hay đơn giản thì vẫn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Một, đơn giản và rõ ràng

Đây chính là yêu cầu ở giao diện website và giao diện nội dung của trang web. Hãy đặt mình vào người đọc, chúng ta đều không muốn “thăm” một website cá nhân quá rối mắt và bố cục nội dung phức tạp.

Hai, nổi bật

Yếu tố này không hề mâu thuẫn với yếu tố vừa kể trên. Khi yêu cầu đơn vị thiết kế website cá nhân, bạn cần yêu cầu sự nổi bật ở website. Website không cầu kì, phức tạp nhưng cần sự nổi bật cùng mới lạ. Hãy đảm bảo website thể hiện được thương hiệu cá nhân của bạn.

Ba, tập trung xây dựng nội dung

Bạn hãy nhớ nguyên tắc “content is King” – Nội dung là Vua! website cá nhân dù được thiết kế thông minh, ấn tượng nhưng nội dung dở thì cũng xem như bỏ phí. Hãy để lại cho người đọc những nội dung hữu ích, hãy tập trung xây dựng nội dung chỉn chu và tâm huyết. Có như vậy người đọc mới không có lí do nào để “bỏ rơi” bạn.
Thiết kế Website cá nhân
Tập trung xây dựng nội dung hấp dẫn.
Yếu tố cuối cùng là lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi nghĩ, khi bản thân bản đã hiểu rõ những gì mình cần có ở website cá nhân thì việc tìm đơn vị hỗ trợ sẽ bớt “gian nan” hơn rất nhiều. Bạn có thể hợp tác cùng nền tảng thiết kế website chuẩn SEO từ AEDigi để được thiết kế Website cá nhân chuẩn chỉnh nhất.

Những lưu ý cơ bản trong thiết kế Website cá nhân

Thực chất không chỉ riêng đối với website cá nhân mà bất cứ website nào cũng cần coi trọng tính bảo mật. Chỉ là trên website cá nhân, đặc biệt với người nổi tiếng, việc bảo mật sẽ ảnh hưởng đến việc quảng bá hình ảnh nghệ sĩ. Đối với các gói tthiết kế website cá nhân của AEDigi đều bao gồm hệ thống bảo mật thông tin tốt nhất.
Quan tâm đến khâu xử lí hình ảnh, video để đảm bảo những gì hiển thị trên website là ở chất lượng cao. Đảm bảo người đọc, người hâm mộ được xem mọi thứ ở mức thẩm mĩ nhất. Hình ảnh trên website cá nhân đẹp, giao diện đơn giản, ấn tượng, bắt mắt, tốc độ truy cập nhanh là những điểm cộng mà bạn có thể thấy ngay trên website.
Trên đây là tất cả chia sẻ của chúng tôi về thiết kế website cá nhân. Hy vọng, bài đọc trên đây là hữu ích với bạn đọc, đặc biệt là những bạn có nhu cầu thiết kế Website cá nhân. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ AEDigi để được tư vấn, hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo