Bản chất dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Ngày nay, không hiếm để bắt gặp các đơn vị thiết kế website treo biển báo “thiết kế website giá rẻ” nhưng “rẻ” này thực sự rẻ đến mức nào và như thế là “rẻ”? Dù thiết kế web giá rẻ hay ở bất kỳ đâu thì cũng biến tướng theo nhiều trường hợp “this” và “that”

Ví dụ như, có những công ty cung cấp dịch vụ với giá “ngót nghét” 500.000đ nhưng liệu có phát sinh chi phí nào thêm không? Hoặc họ quảng bá 500.000đ nhưng lại không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, cũng không phải cứ “đâm đầu” vào các dịch vụ thiết kế web giá cao “ngất ngưỡng trời mây” là tốt, có chăng lại “chém”.

Mặc dù “tiền nào của nấy” là không sai nhưng điều kiện tiên quyết đầu tiên để đảm bảo website hoạt động hiệu quả, chưa tính đến phần tối ưu phải làm khi có website, thì khâu xây dựng phải bằng “cái tâm” trước đã. Cho dù bạn có “trao thân” để làm web giá “ngất ngưỡng” nhưng họ xây dựng sơ xài, qua loa thì tối ưu như thế nào và tối ưu bao lâu mới ra đơn hàng? Vậy phải hiểu thiết kế web giá rẻ hay ở bất kỳ đâu như thế nào và có nên sử dụng không?

Thiết kế website giá rẻ là như thế nào?

Tiết kiệm luôn là thượng sách của những doanh nghiệp start-up hoặc các doanh nghiệp nhỏ với nguồn vốn ít. Họ chọn các dịch vụ thiết kế web giá rẻ  hay ở bất kỳ đâu là điều hiển nhiên. Nhưng khái niệm “giá rẻ” có phần hơi mơ hồ, hoặc là dịch vụ đó rẻ thiệt, hoặc nó chỉ rẻ so với các công ty khác đang hướng đến cùng phân khúc khách hàng. Hay có một trường hợp nữa là, họ quảng cáo là “rẻ” nhưng “rẻ” chỉ là phần nền, trong quá trình thiết kế thì phát sinh thêm chi phí, thành ra thành phẩm cũng thuộc hạng “không rẻ”.

thiet-ke-web-gia-re-tai-hue
Thiết kế website – nên lưu ý gì khi chọn đơn vị thiết kế web?

Lưu ý khi chọn thiết kế web giá rẻ 

Đối với những đơn vị báo giá là rẻ nhưng chỉ xây dựng những chức năng cơ bản, trang web đơn thuần chỉ là để thông tin cho có và đủ hoạt động. Tiềm năng phát triển lâu dài lại không có. Nhất định phải say “NO”. Đa phần những dịch vụ này sẽ giới hạn tối đa các yêu cầu của khách hàng, chẳng hạn như:

  • Khách hàng không được chọn giao diện
  • Chỉ là web giới thiệu thông thường
  • Code không đảm bảo SEO
  • Không bảo mật SSL
  • Hosting và domain phải trả phí
  • Không giao source code khi hoàn thành
  • .…

Trên đây là một vài đặc điểm “nhận dạng” các dịch vụ này bạn cần lưu ý. Đây là những cách làm web cho ra thành phẩm kém chất lượng. Vì vậy tốt nhất là không nên dùng bạn nhé. Dù chỉ sử dụng ngắn hạn hay dùng tạm trong thời gian đầu cũng không nên.

Xem ngay: Vậy khi nào nên chọn thiết kế website giá rẻ?

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ “tràn lan” trên khắp các trang mạng xã hội hay các công cụ tìm kiếm. Chung quy lại để đánh giá, sự “rẻ” của họ thì bạn có thể tham khảo các dự án họ đã làm. Hoặc hỏi thăm người thân, bạn bè hay những khách hàng đã sử dụng để nhận xét toàn diện hơn thay vì chỉ dựa vào nguồn thông tin họ giới thiệu.

Hiện tại, bạn đang tìm dịch vụ thiết kế web giá rẻ, nhưng lại mông lung khi quá có nhiều gói dịch vụ từ đơn vị? Một gợi ý là bạn có thể tìm hiểu AEDigi – Đơn vị thiết kế website chuẩn SEO, không lấy tiêu chí rẻ là thông điệp để quảng bá. Chúng tôi thiết kế với các tâm làm nghề, “sự phát triển của bạn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi”.

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo