Bí kíp đặt tên miền “xịn sò” cho thiết kế website bán hàng trực tuyến

Bạn sắp khai trương trang web bán hàng của mình và đang loay hoay tìm tên miền cho mẫu thiết kế website bán hàng trực tuyến? Làm thế nào để sỡ hữu một tên miền chất lượng và “xịn sò”? Cùng AEDigi giải đáp thắc mắc với bí kíp đặt tên miền cho mẫu thiết kế website bán hàng trực tuyến “độc nhất vô nhị” trong bài viết này.

1. Tên miền cần đơn giản và ngắn gọn

Để mẫu thiết kế website bán hàng trực tuyến thân thiện với người dùng thì tên miền cần đảm bảo ngắn gọn và đơn giản. Điều này sẽ giúp họ dễ dàng nhớ và dễ phát âm thay vì một tên dài “ngoằn” phức tạp. Tên miền càng đơn giản càng tạo được thiện cảm với người dùng.

thiết kế website bán hàng
Tên miền cần đơn giản và ngắn gọn khi thiết kế website bán hàng

Ngoài ra, tên miền ngắn gọn sẽ tạo thuận tiện cho nhà quản trị web khi liên kết đường link với các trang mạng xã hội. Không cần rút gọn đường link mà có thể sử dụng trực tiếp.

Tên miền ngắn gọn thường bao gồm các đặc điểm sau đây:

  • Từ ngữ quen thuộc
  • Kết hợp với các từ ngắn hoặc từ đồng âm
  • Liên quan đến sản phẩm/dịch vụ đang kinh doanh
  • Mang đậm dấu ấn cá nhân
  • .….

2. Khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Khi mà đối thủ ngày càng nhiều thì việc tạo khác biệt là cần thiết để gia tăng lợi thế cạnh tranh. Bạn cần dạo quanh một vòng các website của đối thủ trực tiếp và gián tiếp để tham khảo họ đang sử dụng tên miền như thế nào. Đây là nguồn thông tin chất lượng giúp bạn tìm được ý tưởng cho tên miền website của mình.

thiết kế website bán hàng chuẩn seo
Cần khác biệt với đối thủ cạnh tranh khi thiết kế website bán hàng trực tuyến

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu xu hướng người dùng để phù hợp với nhu cầu của họ. Sau bước khảo sát thị trường thì cần “ nội soi” lại doanh nghiệp xem các dịch vụ và sản phẩm đang cung cấp. Cố gắng tạo tên miền có liên quan đến mặt hàng đang cung cấp trên website. Vì sẽ dễ “gieo” vào tâm trí khách hàng hơn.

3. Đặt tên miền nên sử dụng đuôi “.com”

Dù là trang web kinh doanh lĩnh vực gì thì đuôi “.com” vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Từ website bất động sản, trang web nhà hàng cho đến mẫu thiết kế website bán hàng trực tuyến.

Bởi đa số người dùng đều có thói quen dùng đường link với “.com” khi truy cập. Thậm chí nhiều người còn có ý nghĩ rằng tất cả đuôi website đều mặc định là “.com”. Vì vậy mà nếu bạn sử dụng đuôi có định dạng khác sẽ gây khó khăn cho người dùng trong “công tác” ghi nhớ.

Luôn nhớ rằng, tạo sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mới có thể tăng cơ hội phất đơn hàng nhanh chóng.

4. Kiểm tra tên miền với Google

Bước cuối cùng trong “công tác” đặt tên miền cho mẫu thiết kế website bán hàng là kiểm tra trên công cụ tìm kiếm Google. Google sẽ giúp bạn kiểm tra tên miền bạn lựa chọn có trùng lặp với trang web nào đang hoạt động không. Bước này rất quan trọng để đảm bảo bạn không bị phạt vi phạm bản quyền vì sử dụng chung tên miền với trang web đã có.

Trên đây là 4 bí kíp bạn cần nắm để trang bị một tên miền thật “xịn sò” cho mẫu thiết kế website bán hàng trực tuyến sắp ra mắt. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc gặp trở ngại trong quá trình dựng web, bình luận ngay dưới bài viết hoặc để lại thông tin để chúng tôi có thể liên hệ với bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để thiết kế website bán hàng hiệu quả?

>>>>>>> 7 Module nhất định phải có khi thiết kế website bán hàng

>>>>>>> Các mẫu thiết kế website “xịn sò” bạn nên xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo