Thiết kế website chuẩn seo có thực sự cần thiết không?

“Thiết kế website chuẩn seo” giờ đây đã trở thành xu hướng khi người người nhà nhà đều “tuyên bố” rằng: “Để tồn tại trong thị trường kỹ thuật số hiện nay, website bắt buộc phải chuẩn seo”. Nhưng thiết kế website chuẩn seo là gì?  Vì sao nó lại quan trọng như vậy?

Thiết kế website chuẩn seo là gì?

thiết kế website chuẩn seo

Thiết kế website chuẩn seo là quá trình tối ưu website sao cho thân thiện với các bộ máy tìm kiếm trực tuyến như Google, Bing, Yahoo,… Với nhu cầu sử dụng mạng tìm kiếm rất phổ biến như hiện nay, sẽ thật là uổng phí nếu bạn không tận dụng “anh bạn này” vào hoạt động kinh doanh của mình.

Khi mà nhu cầu sử dụng mạng tìm kiếm tăng cao, đó chính là lúc "seo" tung hoành.

Nền tảng tìm kiếm Google không chỉ hỗ trợ các chiến dịch chạy quảng cáo mà “SEO” cũng là “người bạn rất thân” với Google. SEO ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của nó khi mà Google ngày càng ưu ái các website đầu tư seo kỹ lưỡng. Nếu bạn là một nhà quản trị web, bắt buộc bạn phải nắm khái niệm này.Bởi thiết kế website chuẩn seo giờ đây đã trở thành thước đo cho một website chất lượng. Vì tính ưu việt mà seo mang lại, người người nhà nhà tranh nhau tìm kiếm các công ty thiết kế website chuẩn seo. Song cũng không ít người tự “lăn xả” để trang bị cho mình. Nhưng ưu việt như thế nào mà mọi người phải bỏ ra công sức và tiền bạc như vậy? Cùng AEDigi triển phần tiếp theo nhé.

Thiết kế website chuẩn seo bạn sẽ được gì?

website chuẩn seo google

  • Tiết kiệm chi phí

Nếu so với chi phí chi cho các chiến dịch chạy quảng cáo thì việc đầu tư tìm kiếm các công ty thiết kế chuẩn seo hay tự “mày mò” các khóa học trực tuyến sẽ chảng đáng là bao. Bởi nếu bạn làm SEO tốt, website của bạn sẽ “lọt vào mắt xanh” của Google trong thời gian dài. Song, các chiến dịch chạy quảng cáo lại được duy trì bằng ngân sách.

Nếu bạn doanh nghiệp bạn sỡ hữu tài sản “kếch xù” để duy trì lâu dài ngân sách quảng cáo, vậy thì bạn có thể không cần “màng” đến seo làm gì. Với chi phí ban đầu không quá lớn lại được hưởng lợi lớn về sau. Đây không những là phương pháp hữu hiệu “cứu cánh” của các doanh nghiệp có vốn đầu tư “khiêm tốn” mà còn là giải pháp tiết kiệm chi phí quảng cáo của các ông lớn.

  • Dễ tiếp cận khách hàng

Tâm lý người tiêu dùng nói chung, ngay cả tôi và bạn, đều sẽ có lòng tin với những trang web được xếp ở thứ tự đầu. Người dùng luôn có tâm lý những web càng xa càng không chuyên nghiệp và không liên quan với nhu cầu của họ. Rất hiếm người dùng khi tìm kiếm mua một sản phẩm online lại có thể đủ kiên nhẫn “lặn lội” xa tít các trang web ở các trang sau.

Lưu ý rằng, Google chỉ cho đăng đàn các web ON-TOP khi mà “ông chú này” đánh giá cao các trang web đó. Để chiều lòng Google thì seo là công cụ hữu hiệu nhất. Tối ưu seo sẽ giúp web dễ dàng chiếm thứ hạng cao. Vì vậy mà khi thiết kế website chuẩn seo sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi mà website được Google đánh giá là chuẩn seo, điều đó đồng nghĩa với việc website của bạn vô cùng chất lượng. Khi được Google đánh giá cao thì việc gây ấn tượng với người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đồng thời, từ khóa là một trong những yếu tố mà Google xếp hạng website của bạn khi người dùng tìm kiếm. Thứ hạng càng cao chứng tỏ dịch vụ bạn cung cấp phù hợp với người dùng. Vì vậy mà seo giúp thương hiệu tăng tỷ lệ chuyển đổi do thu hút không ít khách hàng tiềm năng.

  • Tốc độ tải trang cao

Tốc độ tải trang cao là một trong những tiêu chí cần phải có khi mà bạn muốn website chuẩn seo. Vì vậy mà khi website được thiết kế chuẩn seo, chứng tỏ rằng trang web của bạn có tốc độ load nhanh chóng.

Tốc độ tải trang cao sẽ mang đến sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một điểm cộng rất lý tưởng bạn cần đạt được để khách hàng quyết định “vung tiền” tại website của bạn.  Đồng thời, tốc độ tải trang nhanh sẽ giúp khách hàng tiết kiệm không ít thời gian, tránh lãng phí thời gian để chờ đọi.

  • Xây dựng thương hiệu

Khi website ON-TOP Google trong thời gian dài, khách hàng sẽ đánh giá cao thương hiệu của bạn. Cuộc chiến đua TOP diễn ra hằng ngày hằng giờ, vì vậy nếu bạn tối ưu seo chất lượng, đạt được TOP cao trong thời gian dài chứng tỏ thương hiệu của bạn duy trì sự hoạt động vững chắc. Yếu tố quan trọng người dùng đánh giá là  một thương hiệuchất lượng.

SEO là một trong những bước được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thương hiệu đến gần hơn với mọi người. Khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường.

Làm thế nào để thiết kế website chuẩn seo?

website chuẩn seo

Xem ngay: 4 TIPS thiết kế website chuẩn SEO nhất định phải biết !!!

Đó là những lý do vì sao thiết kế website chuẩn seo lại đóng vai trò quan trọng trong thời đại kỹ thuật số như vậy. Nếu bạn cần hỗ trợ, liên hệ ngay với AEDigi để chúng tôi hỗ trợ tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo