Thiết kế website thương mại điện tử, bắt kịp ngay xu hướng!

Thiết kế website thương mại điện tử ngày càng khẳng định “sức nặng” khi mà ngày càng nhiều người trở thành “tín đồ” của nó. Nhưng để trở thành “tay chơi” thuộc hạng VIP, bắt buộc bạn phải nắm rõ xu hướng thiết kế website sốt sần sật hiện nay. Cùng AEDigi khám phá ngay!

1. Thiết kế website thương mại điện tử với video

Video không chỉ hot ở mạng xã hội mà nó còn có sức ảnh hưởng trên các website. Từ thời có website đến nay, người dùng đã quá quen thuộc với các giao diện tràn ngập hình ảnh. Đặc biệt là các website bán hàng trực tuyến, hình ảnh sản phẩm “tràn lan”, đôi khi còn gây nhức mắt cho người dùng.

Các website bán hàng nên thử áp dụng video giới thiệu sản phẩm thay vì chỉ đăng vài hình ảnh minh hoạ, nhằm tạo sự khác biệt và mang đến sự chân thật cho sản phẩm. Ngoài ra các video về văn phòng làm việc cũng là sáng kiến khá hay để khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp từ thương hiệu.

Lưu ý: Không lạm dụng quá nhiều video và chỉ nên có độ dài từ 5 phút bởi sẽ gây mất thời gian đối với các khách hàng yêu cầu sự nhanh gọn lẹ.

2. Áp dụng các khối hình học 3D để thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

thiet ke website thuong mai dien tu
Áp dụng các khối hình học 3D để thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Mặc dù các khối hình được ứng dụng trong thiết kế không còn xa lạ nhưng hiệu ứng 3D của các khối hình đã thật sự tạo tiếng vang. Chỉ cần dành 10′ dạo quanh  các website mới thành lập gần đây, bạn sẽ choáng ngớp với các giao diện tràn ngập 3D.

3D sẽ mang đến không gian khác lạ cho website của bạn, thu hút sự tập trung của khách hàng, Sẽ thật tuyệt vời hơn nếu bạn kết hợp sự chuyển động vào các khối hình học. Tạo sự vui mắt, tránh được sự nhàm chán khi website chỉ toàn hình ảnh và “tràn ngập” các con chữ.

3. Ứng dụng Cinemagraphs vào thiết kế webite thương điện tử

Cinemagraphs là dạng tương tự như gif nhưng giữa chúng vẫn có sự khác biệt. Cinemagraphs tồn tại dưới dạng video ngắn, hình ảnh vẫn lặp lại nhưng chỉ xảy ra ở một số vùng. (Xem minh họa bên dưới)

thiết kế website tmđt
Ứng dụng Cinemagraphs vào thiết kế webite thương điện tử

Cinemagraphs đã trở thành công cụ giúp các nhà thiết kế website tạo sự ấn tượng với người dùng. Để website thoát khỏi cảnh “hiu quạnh”, đây là tip hay bạn có thể áp dụng thử.

4. Đảm bải chuẩn SEO trong thiết kế website điện tử

Khi mà nhu cầu tìm kiếm trực tuyến lên ngôi cũng chính là lúc SEO được ” tôn sùng” hơn bao giờ hết. Giờ đây, “công tác” thiết kế website không còn đơn thuần là giao diện “nguy nga” mà còn cần sự quan tâm đến sự trải nghiệm của người dùng. Để Google đánh giá website chuẩn SEO, bạn cần phải cung cấp sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Vì vậy đừng quá chú trọng đến hình thức bên ngoài mà quên đi sự cảm nhận của khách hàng. Sử dụng hình ảnh với dung lượng quá nặng gây mất thời gian của người dùng khi load website, nội dung “tràn lan khiến khách hàng không nắm bắt được nội dung… Đây là tình trạng khá tiêu biểu mà đa số các website đều gặp phải. Tham khảo 4 TIPS thiết kế website chuẩn seo để tối ưu website chất lượng bạn nhé.

Đọc thêm: Thiết kế website chuẩn SEO bạn sẽ được gì?

5. Xu hướng thiết kế website điện tử với các chức năng nhất định phải có

  • Chat Bot

Đây là công cụ nhắn tin trực tuyến trên website. Chat Bot giúp thương hiệu giải đáp mọi thắc mắc của người dùng ngay khi họ còn “lưu lạc” trên website của bạn. Đây là yếu tố rất hữu ích để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nhưng để công cụ này phát huy hết “công lực” của nó, nhà quản trị web cần trực website thường xuyên để hỗ trợ ngay khi khách hàng có nhu cầu.

  • Tùy chọn thanh toán

Ngày nay, nhu cầu tiện lơi luôn được người dùng đặt lên hàng đầu. Chức năng “Tùy chọn thanh toán” giúp khách hàng thanh toán ngay “giỏ hàng” mà không trả tiền mặt khi nhận được hàng. Đại đa số khách hàng hiện nay khá kén “rút tiền”, chỉ ưa chuộng dùng thẻ, nhất là đối tượng giới trẻ. Vì vậy mà chức năng này sẽ vô cần cần thiết nếu website bạn nhắm đến phân khúc khách hàng này.

  • Search

Thanh tìm kiếm rất cần thiết trên website để khách hàng tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm sản phẩm. Đối với khách hàng đã có ngay định hướng sản phẩm mình cần thì việc tìm kiếm từng sản phẩm sẽ gây mất rất nhiều thời gian của họ. Họ sẽ “chạy mất dép” nếu phải so sánh từng món hàng với sản phẩm họ đang cần. Như các website bất động sản ( thanh tìm kiếm có thể bao gồm giá cả, địa điểm, kích thước, …) hay website du lịch ( khách hàng có thể tìm kiếm địa điểm du lịch, thời gian khởi hành và kết thúc, mức giá,…)

  • Button

Nút dùng để kêu gọi hành động (Call to Action – CTA). Có thể CTA mua hàng, CTA nhận quà khuyến mãi, CTA kích thích điền thông tin ….. Linh hoạt sử dụng botton trên website để tăng sự tương tác với khách hàng bạn nhé.

Trên đây là 5 xu hướng thiết kế webiste thương mại điện tử chuyên nghiệp bạn cần nắm chắc để nâng tầm website, cung cấp trải nghiệm tốt nhất với khách hàng. AEdigi.com chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo