5 sai lầm dễ mắc khi thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Mỗi ngày có đến hàng trăm website ra đời ở mọi lĩnh vực. Xây dựng đã khó nhưng khi hoàn thành website chưa chắc đã hoạt động hiệu quả. Điều này gây lãng phí thời gian cũng như công sức của các nhà dựng web. Vì vậy trong bài viết này, AEDigi đã liệt kê ra các lỗi mà hơn 90% các thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp thường mắc phải.

1. Cập nhật quá nhiều thông tin

Nhiều nhà quản trị web nhầm tưởng rằng, chỉ cần “phơi bày” nhiều thông tin là có thể chiếm được sự tin tưởng của khách hàng. Nhưng điều này lại không chính xác, nó xảy ra tác dụng ngược. Thử tưởng tượng rằng khi lạc vào một trang web mà “thứ” tiếp đón bạn đầu tiên là “rừng chữ”. Bạn có cảm thấy hoa mắt, chóng mặt?

thiết kế website thương mại điện tử
Thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp cần tránh cập nhật quá nhiều thông tin

Không cần thiết thể hiện quá nhiều thông tin trên một giao diện. Thay vào đó là sự kết hợp nội dung với hình ảnh và video. Màu sắc trong website và sự chuyển động trong video sẽ thu hút khách hàng ở lại website.

2. Giao diện không hợp “nhãn”

Để thiết kế thương mại điện tử chuyên nghiệp cần tránh các giao diện không hợp “nhãn” người dùng.

Nhưng giao diện không hợp “nhãn” là gì?

+ Hình ảnh lộn xộn

+ Danh mục được sắp xếp không hợp lý

+ Màu sắc không hài hòa

+ Không đồng nhất phông chữ

+ Khó sử sụng khi truy cập lần đầu.

Cần tránh những điều này để tránh hiệu suất website bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đảm bảo người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không cần mất thời gian mày mò. Bởi không ai dành thời gian để tìm hiểu cấu trúc website của bạn trong khi các đối thủ khác cung cấp trải nghiệm tốt hơn bạn.

Xem thêm: Hé lộ ý nghĩa màu sắc trong thiết kế website

3. Không đầu tư blog

Danh mụ Blog là nơi cung cấp thêm nhiều thông tin cho khách hàng. Chẳng hạn đối với trang web bán hàng online, chuyên mục blog có thể cập nhật những bài viết về các sản phẩm. Hoặc website nhà bất động sản triển khai các thông tin về giá nhà đất, ….

thiết kế website thương mại điện tử
Không đầu tư blog cho trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp

Tuy nhiên đây là danh mục mà các nhà quản trị web rất lo ngại. Bởi công tác này cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Nhưng nếu website được thường xuyên cập nhật các bài viết chất lượng sẽ dễ dàng ON-TOP trên Google. Qúa trình này được dân trong nghề gọi SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tham khảo: Thiết kế website thương mại điện tử có thực sự cần thiết

4. Không liên kết mạng xã hội

Một thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp thì không thể thiếu các liên kết với mạng xã hội. Hằng ngay, người dùng dành gần 1/3 quỹ thời gian của mình để trải nghiệm trên các trang mạng xã hội. Việc liên kết các trang mạng xã hội với website sẽ tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng.

Website và mạng xã hội là môí quan hệ hai chiều. Nhờ mạng xã hội, người dùng có thể đến được với website thông qua fanpage hoặc các quảng cáo. Song, website có thể điều hướng người dùng đến fanpage của của doanh nghiệp – nơi thể hiện nhiều hoạt động chân thật của doanh nghiệp.

5. Không kiểm tra các yếu tố bị “hỏng hóc”

Tránh trang web phát sinh các vấn đề gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Điều này góp phần đảm bảo một mẫu thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Các vấn đề thường hay xảy ra nếu website không được “chăm sóc kỹ lưỡng”:

thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp
Không kiểm tra các yếu tố bị “hỏng hóc”

+ Hình ảnh mờ, vỡ nét ảnh do dung lượng quá cao hoặc không phù hợp kích thước

+ Link chết do hacker xâm nhập hoặc lỗi hosting khiến khách hàng không truy cập vào trang web

+ Nội dung bị che khuất do pop-up hoặc banner,….

+ Điều hướng sai đường link

+.…

Trên đây là 5 lỗi thường mà các thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp thường hay mắc phải. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tránh được những lỗi này khi thiết kế. Nếu cần thêm thông tin, bình luận ngay dưới bài viết để chúng tôi có thể hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế website “xin sò” bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo