Tự thiết kế hay thuê thiết kế website wordpress?

Sự xuất hiện của các nền tảng như WordPress đã giúp người dùng đơn giản hóa quy trình thiết kế websie. Nhưng vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều khi phải lựa chọn giữa việc tự thiết kế hay “gửi gắm thân mình” vào các dịch vụ thiết kế website wordpress. Để đưa ra quyết định tối ưu, cùng AEDigi xem xét ưu nhược điểm của cả hai hình thức này nhé

Tự thiết kế website

Ưu điểm

Khi tự thiết kế website, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát website và điều chỉnh theo ý kiến mình, thay vì bị bó hẹp những điều khoản hợp đồng khi ký kết với đơn vị thiết kế. Việc khắc phục lỗi cũng được giải quyết ngay lập tức vì không phải đợi nhà thiết kế xử lý.

thiet-ke-website-wordpress-tai-hue

Công tác quản trị cũng trở nên “dễ thở” hơn vì đây là web bạn tự xây dựng, mọi chi tiết của nó bạn đều nắm rõ. Đỡ phải mất công mày mò cách quản trị khi lấy thành phẩm về từ các dịch vụ thiết kế website wordpress.

Song, nếu bạn là tay ngang thì quá trình tự xây dựng website sẽ giúp bạn trang bị cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn rất nhanh. Bạn có thể tận dụng những kiến thức này để hành nghề tay trái – freelancer thiết kế website.

Nhược điểm

Tuy nhiên, tự thiết kế website cũng tiêu tốn nhiều thời gian, đặc biệt đối với newbie chưa biết gì về website. Bạn phải mày mẫm kiến thức và tự trau dồi kỹ năng của mình thông qua những lần thử nghiệm.

Không phải bắt tay vào làm là thành công ngay vì vậy mà quá trình này yêu cầu sự kiên nhẫn cao. Song, vì ít kinh nghiệm trong ngành nên những xu hướng mới,  các tay ngang thường không nắm bắt kịp. Rất ít nâng cấp và cải thiện khi hoàn thành dẫn đến website “lạc hậu” so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Nên học thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

Outsource các dịch vụ thiết kế website wordpress

Uư điểm

Các đơn vị thiết kế website wordpress được trang bị chuyên môn và kỹ năng cao vì vậy website sẽ đảm bảo được độ chất lượng. Tùy theo mức giá mà tỷ lệ thuận với độ “sang chảnh” của trang web, tuy nhiên với mức trung bình bạn đã có website đảm bảo các tiêu chí cho một website kinh doanh

outsource-dich-vu-thiet-ke-web-tai-hue

Đồng thời, phụ thuộc vào những yêu cầu đơn giản hay phức tạp mà thời gian hoàn thành sẽ nhanh hoặc lâu hơn. Tuy nhiên so với việc bạn tự thiết kế thì đảm bảo nhanh chóng hơn, thường chỉ mất tầm 2 – 3 tuần cho website cao cấp. Trong khi các đơn vị thiết kế website wordpress giá rẻ chỉ mất 2 – 3 ngày.

Nhược điểm

Tất nhiên chi phí không “mềm” hơn khi bạn tự thiết kế, thông thường mức giá thấp nhất của những trang web cao cấp cũng dao dộng từ 5 triệu đồng. Có khi lên đến 10 triệu tùy thuộc vào những yêu cầu riêng.

Song, cũng có trường hợp bạn sẽ thể không diễn tả được hết yêu cầu của mình, dẫn đến việc thành phẩm không hoàn toàn khớp với tiêu chí ban đầu. Nhưng vì có giới hạn số lần sửa chữa nên để cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất theo yêu cầu của bạn thì các đơn vị thiết kế thường không đảm bảo.

Vậy nên tự thiết kế hay outsource?

  • Bạn là doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, sẽ tốn rất nhiều chi phí và nguồn lực để xây dựng phòng ban riêng, vì vậy giải pháp tối ưu nhất là bạn nên outsource
  • Bạn là cá nhân đã có kỹ năng code cơ bản thì việc tự thiết kế sẽ phù hợp hơn. Bạn có thể lên tay nghề cho mình trong quá trình thiết kế.
  • Bạn là doanh nghiệp lớn có nguồn lực tài chính mạnh thì nên linh hoạt áp dụng mộ trong hai hình thức cho từng loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

AEDigi đã “mổ xẻ” ưu nhược điểm của cả hai hình thức tự thiết kế và thuê dịch vụ thiết kế website wordpress. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo