Nắm rõ 7 tiêu chí đánh giá công ty thiết kế web

Khi mà quá nhiều công ty thiết kế website “mộc lên như nấm” thì bên cạnh sự thuận tiện, dễ dàng tìm kiếm thì việc chọn lựa đơn vị nào trong số đó quả là điều không dễ dàng. Trong bài viết này, AEDigi xin chia sẻ 7 tiêu chí bạn cần trang bị khi quyết định “trao thân” cho bất kỳ công ty thiết kế web.

1. Website của công ty

Tiêu chí đầu tiên cũng là tiêu chí quan trọng nhất bạn cần xem xét là website của chính đơn vị đó. Đã là công ty thiết kế website thì điều hiển nhiên trang web của doanh nghiệp cũng phải thuộc “hàng thượng thừa”. Bản thân sơ sài thì sản phẩm của khách hàng ra làm sao? Chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho mình.

2. Website công ty đã thực hiện

Tại các website của đơn vị thiết kế website uy tín, họ sẽ trưng bày những dự án đã hoàn thành. Đây cũng là “dấu vết” để khách hàng đo lường chất lượng của đơn vị. Bạn có thể xem giao diện, nội dung, trải nghiệm các tính năng,.. để đánh giá.

cong-ty-thiet-ke-web-tai-hue
Công ty thiết kế web uy tín sẽ show những dự án đã làm

3 Feedback từ khách hàng trước

Nếu bạn có người quen đã từng hợp tác với đơn vị đó thì đây sẽ là nguồn thông tin rất “xịn sò” để tham khảo. Họ đã có trải nghiệm trước nên dễ dàng đánh giá được kỹ năng chuyên môn của công ty và sẽ có vài lời khuyên về các gói dịch vụ mà đơn vị đó đang cung cấp.

4. Thông tin liên hệ

Để biết được công ty thiết kế web đó có uy tín hay không, thông tin liên hệ là nơi bạn có thể đánh giá. Một công ty chất lượng sẽ không thể nào giấu diếm” địa chỉ, số địa thoại, email,… Nếu không có đầy đủ thông tin liên hệ, nguy cơ cao đó là công ty ma.

cong-ty-thiet-ke-web-tai-hue

5. Sự tiện lợi để trao đổi trực tiếp

Nên chọn các đơn vị gần khu vực của mình để có thể đến trao đổi trực tiếp. Khi tiếp xúc trực tiếp bạn có thể đánh giá độ chuyên nghiệp thông qua cách trình bày, tác phong và thái độ của họ.

Song, đừng lạm dụng quá nhiều vào công nghệ mà chỉ trao đổi trên các nền tảng xã hội vì rất nhiều trường hợp đơn vị không nắm rõ các yêu cầu của khách hàng. Có khi họ còn nhầm lẫn dẫn đến các demo không như ý muốn.

6. So sánh giá

Mặc dù giá thiết kế website phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nào là hosting, domain, những yêu cầu đặc biệt của khách hàng,… Nhưng với những công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ không thể dưới 5 triệu. Nếu đơn vị nào cung cấp với giá “mềm” hơn mà “tung hô” mình là chuyên nghiệp thì bạn nên cân nhắc. Bởi nguy cơ cao đó chỉ là web giá rẻ, chất lượng thua xa web cao cấp.

Xem thêm: Thiết kế website giá rẻ là như thế nào? Lưu ý khi chọn thiết kế web giá rẻ

7. Các điều khoản hợp đồng

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần xem kỹ các thông tin sau đây:

  • Tổng chi phí và các đợt thanh toán (Lưu ý là tổng chi phí bạn nhé, vì khá nhiều doanh nghiệp sử dụng “mánh khóe” nhằm tăng doanh thu cho họ bằng cách phát sinh thêm nhiều khoản chi trong quá trình thiết kế. Vì vậy mà thành phẩm cuối cùng có giá khá “chua chát”)
  • Các tính năng trang web có rõ ràng không?
  • Thời gian bắt đầu và giao thành phẩm
  • Thời gian bảo hành và các chế độ hậu mãi
  • Thỏa thuận xử lý khi có sự điều chỉnh về tính năng, nội dung cũng như giao diện
  • Mã nguồn mở có bàn giao khi hoàn thành website hay không?

dich-vu-thiet-ke-web-tai-hue

Trên đây là các tiêu chí đánh giá công ty thiết kế web khi lựa chọn đơn vị thiết kế. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được đơn vị thiết kế, hãy tham khảo dịch vụ tại AEDigi – Đơn vị thiết kế website chuẩn SEO với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng chế độ hậu mãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo