Một mẫu thiết kế website chuyên nghiệp cần đạt 5 tiêu chí sau đây

Website đã đầy đủ nội dung nhưng liệu nó đã đạt chất lượng khi “trình làng”? Đâu là tiêu chí đánh giá một mẫu thiết kế website chuyên nghiệp? Bạn đang phân vân điều này? 5 mục trong bài viết này sẽ tiết lộ những tiêu chí đánh giá một website chuyên nghiệp. Cùng AEDigi tìm hiểu.

công ty nào thiết kế website chuyên nghiệp
Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

1. Để thiết kế website chuyên nghiệp cần đảm bảo website không bị lỗi

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một mẫu thiết kế website chuyên nghiệp hay không dựa vào những lỗi mắc phải. Tất nhiên không thể nào “thập toàn kỳ mỹ” mà không có bất cứ lỗi nào. Nhưng để website đạt chất lượng cần đảm bảo không bị mắc các lỗi gây khó khăn cho người dùng.

Chẳng hạn như lỗi trình bày bố cục, lỗi điều hướng sai,…. Đặc biệt là lỗi chính tả, đây là vấn đề mà ít nhà làm web nào để tâm khi tiến hành viết nội dung. Nhưng sẽ tạo một điểm trừ khá lớn khi khách hàng đọc những từ sai lỗi chính tả. Họ sẽ cho rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn chẳng đủ chuyên nghiệp khi mà “mặt tiền” của thương hiệu lại không được chú trọng.

2. Tối ưu trang web nhằm thiết kế website chuyên nghiệp

Trong thời đại SEO (tối ưu bộ máy tìm kiếm) lên ngôi, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không tối ưu website chuẩn SEO. Vài năm trở lại đây, người dùng có tâm niệm rằng, những website “lọt” TOP Google là những website chất lượng. Nhưng để đạt TOP cao, bạn cần đảm bảo webiste chuẩn SEO nếu không muốn chi quá nhiều vào quảng cáo.

Tối ưu “công tác” thiết kế website để chuẩn SEO Google bằng những cách sau:

  • Bố cục trang rõ ràng
  • Cải thiện tốc độ load trang
  • Đầu tư các bài viết chuẩn SEO
  • Xây dựng nội bộ liên kết chặt chẽ
  • Giao diện, hình ảnh đơn giản nhưng gây ấn tượng

Nên xem: 4 Tips thiết kế website chuẩn seo bạn cần biết

3. Website được bảo mật

Một tiêu chí nữa để đánh giá mẫu thiết kế website chất lượng là mức độ bảo mật của website. Dữ liệu và thông tin khách hàng sẽ bị đánh cắp nếu có hacker xâm nhập.

công ty thiết kế website chuyên nghiệp
Tránh hacker xâm nhập vào website

Song đồng thời còn khiến trang web bị treo, khách hàng không thể nào truy cập vào website. Đánh mất khách hàng tiềm năng, giảm tỷ lệ chuyển đổi. Vô vàn tai hại xảy ra khi hacker tấn công trang web. Vì vậy kiểm tra “hàng rào” bảo mật thường xuyên bạn nhé.

Tham khảo: Làm sao để thuê công ty thiết kế website chuyên nghiệp ?

4. Quản trị dễ dàng

Trang web với cấu trúc quá phức tạp sẽ gây khó khăn trong “công tác” quản lý. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp cần phải tạo điều kiện quản trị dễ dàng nhất. Vì nếu quản trị quá khó khăn, khi website xuất hiện lỗi, việc chỉnh sửa không phải là dễ dàng lại gây mất nhiều thời gian. Ngoài ra, website cần tránh thời gian ngắt quãng.

Nhưng thời gian ngắt ngãng là gì? Khái niệm này đề cập đến mức độ cập nhật website của bạn. Nếu là website bán hàng, một thời gian dài không đăng sản phẩm mới hay website tin tức không cập nhật bất cứ bảng tin nào. Khoảng thời gian đó chính là thời gian ngắt ngãng, tức là không có một hoạt động nào trên website.

dich vu thiet ke website chuyen nghiep
Mẫu thiết kế website chuyên nghiệp cần tránh thời gian ngắt quãng

5. Nội dung đầy đủ

Lưu ý các thông tin cần cập nhật đầy đủ:

  • Thông tin doanh nghiệp: lịch sử hình thành, hoạt động hiện tại, đối tác kinh doanh
  • Thông tin sản phẩm/dịch vụ: nguồn gốc, giá cả, công dụng, thành phần,…

Lối viết nội dung cần phù hợp với đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Ví dụ: các website chuyên ngành cần các từ ngữ chuyên môn, ngắn gọn và không dài dòng. Song những website bán hàng trực tuyến cần các từ ngữ dế hiêu, tránh “đao to búa lớn”, ngôn từ thiên về quảng cáo để kích thích khách hàng mua sản phẩm.

Trên đây là 5 tiêu chí đánh gía mẫu thiết kế website chuyên nghiệp bạn cần nắm rõ. Với kinh nghiệm hợp tác trên hàng ngàn khách hàng, AEDigi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí bạn nhé.

Xem thêm: Nên học thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào?

>>>>>>>> Bắt kịp xu hướng thiết kế website 2020!

>>>>>>>>  Giá thiết kế website phụ thuộc vào những yếu tố nào?     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo