Ưu và nhược điểm từ việc thiết kế website wordpress

Không thể phủ nhận “tiếng tăm” của wordpress trên thị trường thiết kế website khi hơn một nửa số lượng website hiện tại được thiết kế bới “anh bạn này”. Nhưng thiết kế website wordpress lại vấp phải sự tranh cãi từ người dùng. Kẻ khen không ngớt, người lại ‘trù vập” không thương tiếc. Nhằm giúp bạn giải tỏa thắc mắc và đưa ra quyết định sáng suốt khi chưa chắc chắn việc giao “tính mạng” cho wordpress. Bài biết này sẽ “giải phẩu” wordpress một cách tường tận, cùng AEDigi khám phá nhé!

WordPress là gì?

Thiet Ke Website WordPress
Thiết kế website wordpress là gì?

WordPress thực chất là mã nguồn mở (CMS) được thiết lập bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Kết hợp với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress ra đời giúp các nhà lập website giải quyết bài toán đau đầu về code. Với wordpress bạn không cần quá chuyên nghiệp về  lập trình bởi các giao diện (theme) và các chức năng hỗ trợ (plugin) có sẵn, đủ để bạn xây dựng một website. Nhưng để trở thành master thiết kế website wordpress thì kiến thức lập trình là cần thiết để hỗ trợ việc nâng cấp.

Thực ra, tiền thân trước đây của wordpress chuyên về blog cá nhân. Nhưng vì tính tiện lợi, lại không mất nhiều chi phí nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp tìm đến wordpress với đa dạng nhu cầu hơn. Từ đó mà wordpress lấn sân sáng các lĩnh vực bán hàng, tin tức, thương mại điện tử,….

Thiết kế website wordpess – Đâu là những ưu điểm và những bất lợi?

Uư điểm khi thiết kế website trên wordpess

Wordpress
Những điểm mạnh từ thiết kế website bằng wordpress
  • Tiết kiệm chi phí:

Vì là mã nguồn mở nên các Theme và Plugin có sẵn, bạn không cần tốn phí những vẫn có thể sử dụng. Chỉ khi bạn muốn nâng cấp website với các Theme và Plugin khác lạ thì phải tốn một ít chi phí để mua chúng. Chi phí để đầu tư vào wordpress nếu so với các khóa học tự lập trình hoặc các dịch vụ thiết kế website đắt đỏ thì chẳng tốn kém là bao.

  • Dễ dàng sử dụng:

WordPress được cài đặt giúp người không chuyên về lập trình cũng có thể sử dụng được. Vì vậy mà giao diện, các công cụ không khó để bạn tiếp cận. Bạn chỉ cần mất tầm 3 tiếng để thiết kế website với wordpress theo các chỉ dẫn “đầy rẫy” trên Google.

  • Nhiều “đồng môn”

Hiện nay wordpress rất được ưa chuộng không chỉ dân trong làng web mà còn có sức ảnh hưởng lớn đến dân ngoài nghề. Không khó để bạn tìm tài liệu hướng dẫn sử dụng wordpress. Nhờ mạng lưới đông đảo người dùng, bạn dễ dàng “cầu cứu” sự giúp đỡ từ các “đồng môn” ra tay trượng nghĩa khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

  • Đa ngôn ngữ

WordPress không chỉ thiết lập đơn độc một ngữ tiếng anh mà nó còn hỗ trình sử dụng tiếng việt. Bạn không cần lo lắng về rào cản ngôn ngữ mà có thể sử dụng thoải mái. Chỉ cần tập trung thiết kế website mà thôi.

Bất lợi khi thiết kế webiste với wordpress

Thiet Ke Web WordPress
Thiết kế website trên wordpress và những bất lợi
  • Dễ dàng gặp hacker

WordPress được áp dụng rất rộng rãi, đây là điều kiện thuận lợi để hacker dễ dàng xâm nhập vào website của bạn trong quá trình download các theme và plugin. Chúng không chỉ lấy thông tin khách hàng mà còn dẫn đến tình trạng treo web. Khách hàng từ đó mà cũng “rời đi” vì website chẳng chất lượng.

  • Rắc rối trong việc cài đặt

Mặc dù các theme và plugin dễ sử dụng nhưng việc cài đặt chúng đôi khi gặp trục trặc. Đảm bảo, bạn đã tìm hiểu kỹ trước khi thao tác vì rất dễ gặp xung đột khi phiên bản không phù hợp.

  • Hạn chế sự sáng tạo

Để thiết kế webiste thì những tính năng cơ bản từ wordpress hoàn toàn hỗ trợ được. Vì vậy mà các công ty chuyên thiết kế website sẽ hạn chế óc sáng tạo của nhân viên mình khi áp dụng wordpress. Không cần quá nhiều “chất xám” để lập trình, thao tác đơn giản vì vậy mà phần nào dẫn đến không có sự mới mẻ.

Với những ưu và nhược điểm khi thiết kế website wordpress, bạn cần xác định nguồn lực, khả năng, mục tiêu thành lập website của mình để đưa ra quyết định sáng suốt. Liên hệ ngay với AEDigi – Nền tảng thiết kế website chuẩn SEO Google để được giải đáp những thắc mắc nhé. Chúc bạn thành công.

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo