Vì sao cần thiết kế website nhà hàng khi kinh doanh lĩnh vực này?

Vì sao cần thiết kế website nhà hàng? Khi mà nhu cầu sử dụng internet bùng nổ, đó cũng là lúc website khảng định tầm quan trọng của nó. Hiện nay, bất cứ ngành hàng nào từ lao động chân tay cho đến trí óc đều ”sỡ hữu” cho mình một trang web. Vì vậy mà việc thiết kế website là cần thiết dù “tung hoành” ở ngành nghề nào. Nhưng khi “sỡ hữu” website nhà hàng bạn sẽ được gì? Cùng AEDigi tham khảo ngay bài viết này nhé. 

1. Thiết kế website nhà hàng giúp tăng lợi thế cạnh tranh

thiết kế web nhà hàng khách sạn
Mẫu thiết kế website nhà hàng bạn có thể tham khảo

So với các nhà hàng không có website, bạn sẽ có một điểm cộng lớn khi “trang hoàng” cho nhà hàng một website “xịn sò”. Vì trước khi lựa chọn một dịch vụ hay một sản phẩm nào đó, khách hàng luôn có xu hướng “nghiên cứu” thông tin trước khi “gửi gắm thân mình” vào đó.

Việc thiết kế website nhà hàng sẽ giúp khách hàng tìm hiểu được “tất tần tật” nhà hàng bạn. Chẳng hạn như thực đơn, cơ cấu tổ chức, địa điểm tọa lạc… Từ đó gia tăng được lợi thế cạnh tranh với những nhà hàng không có website hay cả những website không chất lượng.

2. Thiết kế website nhà hàng để giảm thiểu chi phí quảng cáo

Thay vì tiêu tốn cả trăm triệu đồng để quảng cáo trên truyền hình, báo đài hay thậm chí là tờ rơi. Bạn chỉ cần đầu tư một khoản ngân sách quảng cáo trên các mạng xã hội như Google, Facebook, Instagram, …Đây là kênh quảng cáo rất phổ biến hiện nay vì nhu cầu sử dụng internet của người dùng ngày một tăng cao. Song chi phí quảng cáo lại được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với các hình thức quảng cáo truyền thống nếu thực hiện hiệu quả.

XEM THÊM: 4 TIPS thiết kế website chuẩn SEO

3. Thúc đẩy thương hiệu bằng việc thiết kế website nhà hàng

 thiet ke website nha hang
Thúc đẩy thương hiệu nhà hàng với website

Khi đã thiết kế website nhà hàng, bạn nên tận dụng nó để kết hợp với các kênh quảng cáo trên mạng xã hội. Không những giúp giảm chi phí mà còn nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu của bạn hơn đồng thời tập trung đúng khách hàng mục tiêu mà thương hiệu đang hướng đến.

4. Giúp khách hàng khái quát được dịch vụ đang cung cấp

Trên website bạn còn có thể cập nhật các sự kiện, các bữa tiệc đã tổ chức giúp khách hàng bao quát được các dịch vụ cũng như quang cảnh của nhà hàng. Kèm với đó là những feedback từ khách hàng đã trải nghiệm giúp tạo sự tin tưởng với khách hàng mới. Song nên cập nhật các dịp khuyến mãi để thúc đẩy khách hàng đến với nhà hàng.

So với quảng cáo trên các kênh truyền thống, chi phí rất lớn lại không đảm bảo khách hàng biết đến các chương trình khuyến mãi của nhà hàng.

5. Giao tiếp với khách hàng

Thiết kế web nhà hàng giúp “bắt được tần sóng” của khách hàng ngay tức thì. Với chức năng chatbox trên website sẽ giúp bạn giao tiếp với khách hàng ngay khi họ có thắc mắc. Nhưng cần có người trực website để phản hồi ngay lập tức vì họ sẽ rời đi ngay để tìm những “vùng đất mới”. Không ai dành cả “thanh xuân” của mình để chờ đợi bạn trong khi cả ngàn trang web ngoài kia đang “vẫy gọi” họ

Tránh cài đặt quá nhiều tin nhắn tự động trên chatbox vì không người dùng nào muốn “giao tiếp” với robot cả.

6. Nuôi dưỡng khách hàng trung thành

 mẫu thiết kế website nhà hàng
Nuôi dưỡng khách hàng trung thành với website

Nuôi dưỡng khách hàng trung thành bằng các chức năng chăm sóc trực tuyến trên website. Cùng các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng hiện tại. Giúp giữ liên lạc thường xuyên với khách hàng, tránh trường hợp  họ “quên lãng” bạn.

Với những lợi ích “xịn sò” từ việc thiết kế website nhà hàng mang lại, AEDigi tin rằng bạn đã sỡ hữu cho mình bí kiếp thiết kế website quản lý nhà hàng hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết kế, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ bạn nhé.

Nên xem: Bắt kịp xu hướng thiết kế website thương mại điện tử 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo