Tổng Hợp Ý Nghĩa Của Các Màu Sắc Trong Thiết Kế

Ý nghĩa của các màu sắc đều có sự riêng biệt riêng. Chúng không những biểu thị về sắc thái mà còn mang những thông điệp mà không phải ai cũng biết và nhận ra. Với những người bình thường thì nhìn từng màu sắc sẽ có cảm giác khác nhau. Vì thế nếu nắm rõ được ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm chủ được cảm xúc khách hàng. Hãy tìm hiểu những ý nghĩa dưới đây của những màu sắc trong thiết kế logo.

Ý nghĩa màu đỏ

Cảm nhận đầu tiên của gam màu này chính là sự nhiệt huyết đáng kể của chúng. Màu đỏ là màu của máu, là đam mê, là năng lượng. Sử dụng gam màu đỏ trong thiết kế sẽ rất phù hợp với các thương hiệu tạo sức mạnh, quyền lực và sự tự tin. Những ngành hàng có thể sử dụng màu đỏ trong thiết kế của mình như ẩm thực, nông nghiệp, tài chính và công nghệ. Ngược lại cũng có những ngành nghề không nên sử dụng gam màu này. Nếu sử dụng có thể gặp phải những tác dụng ngược.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế
Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế

Ý nghĩ màu cam

Tràn đầy năng lượng giống tươi trẻ đầy sức sống. Mang tới nguồn năng lượng sống dồi dào tạo cảm giác tích cực lên đối tượng khách hàng. Rất phù hợp trong thiết kế các sản phẩm và dịch vụ. Ngược lại với những ngành hàng sang trọng thì gam màu này lại không thực sự nổi bật và phù hợp. Rất ít hoặc hầu như không có những ngành hàng sang trọng sử dụng gam màu cam. Những ngành hàng phổ biến nhất sử dụng màu cam trong thiết kế như công nghệ, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, đồ uống…

Ý nghĩa màu xanh lá cây

Nhìn thấy màu xanh lá cây chúng ta có cảm giác an toàn, khỏe mạnh và an tâm hơn. Vì thế chúng được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực thực phẩm, làm đẹp hoặc các lĩnh vực tài chính. Nếu như trong lĩnh vực thực phẩm làm đẹp tạo cảm giác khỏe mạnh, tươi trẻ, thích thú hòa mình với thiên nhiên thì trong lĩnh vực tài chính là sự an toàn. Trong lĩnh vực này rất kỵ gam màu đỏ nên cũng cân nhắc sử dụng gam màu này nhé.

Những ngành hàng làm đẹp, thực phẩm, tài chính, năng lượng xanh hoàn toàn có thể sử dụng gam màu xanh trong những thiết kế của mình. Chúng sẽ tăng thêm sự thoải mái tin cậy cho khách hàng. Tạo cảm giác thúc đẩy hơn cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Ý nghĩa màu xanh dương

Tạo cảm giác mát mẻ, an toàn và sự trách nhiệm đáng kể cho khách hàng.Vì thế mà chúng hầu như được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Ví dụ như các lĩnh vực tài chính, năng lượng, công nghệ, và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên cũng có những lĩnh vực hầu như không thấy sự xuất hiện của gam màu xanh dương đó chính là lĩnh vực ẩm thực. Lĩnh vực này cần các gam màu ấm nóng hơn là những gam màu lạnh tạo cảm giác không hấp dẫn cho khách hàng.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế theo từng thương hiệu cụ thể.
Ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế theo từng thương hiệu cụ thể.

Ý nghĩa màu tím

Mang tới sự đam mê, bí ẩn và sang trọng quý phái. Chúng được sử dụng rất nhiều trong những ngành hàng mỹ phẩm, làm đẹp hoặc trang sức. Đặc biệt đây là gam màu gần như độc quyền dành cho các sản phẩm dành cho nữ. Vì thế mà nếu khách hàng trong các lĩnh vực làm đẹp hoặc cho phái đẹp thì cũng có thể cân nhắc gam màu này trong các thiết kế quảng cáo truyền thông của mình.

Nắm rõ ý nghĩa của màu sắc sẽ làm chủ được cảm xúc khách hàng. Chạm được vào cảm xúc khách hàng sẽ thúc đẩy được khách hàng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của công ty mình. Đây cũng là kiến thức cơ bản dành cho những designer đang muốn bổ xung thêm kinh nghiệm, kiến thức cho chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo