Chụp ảnh Lookbook là gì? 4 Tips để có một bộ ảnh Lookbook cực đẹp

Chụp ảnh lookbook là một phần quan trọng trong lĩnh vực thời trang giúp quảng bá thương hiệu một cách có hiệu quả. Với sự phát triển của công nghệ và truyền thông, chụp ảnh lookbook đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như có kinh nghiệm trong việc chụp ảnh lookbook. Trong bài viết này, AEDIGI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chụp ảnh lookbook và chia sẻ đến bạn 4 tips để có một bộ ảnh lookbook sang – xịn – mịn. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Chụp ảnh lookbook là gì?

Chụp ảnh lookbook được biết đến là những bộ ảnh được chụp một cách chuyên nghiệp các trang phục, phụ kiện của thương hiệu với mục đích quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách chuyên nghiệp và ấn tượng. Lookbook thường được sử dụng trong các bài viết trên website, tạp chí thời trang hoặc các trang mạng xã hội.

Những tấm ảnh lookbook cần phải thể hiện rõ tính cách và phong cách của thương hiệu. Đồng thời, cũng phải thu hút và gợi cảm hứng cho khách hàng giúp khách hàng có thể thấy được sự phù hợp của sản phẩm với nhu cầu và gu thẩm mỹ của họ.

Chụp ảnh lookbook là gì?

Ý nghĩa của chụp ảnh lookbook đối với các thương hiệu và ngành thời trang là rất lớn. Nó giúp thương hiệu xây dựng được một hình ảnh đẳng cấp, giúp sản phẩm được nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, việc chụp ảnh lookbook còn giúp cho thương hiệu tiết kiệm được một khoảng chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm thay vì phải quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác.

4 Tips để có bộ ảnh Lookbook cực đẹp

Để tạo ra một bộ ảnh lookbook đẹp và thu hút được người xem thì bạn có thể tham khảo những tips dưới đây nhé!

Xác định đối tượng cần chụp

Trước khi bắt đầu chụp ảnh bạn cần xác định rõ mục tiêu và thông điệp mà thương hiệu muốn gửi đến khách hàng thông qua bộ ảnh chụp lookbook. Bạn phải xác định thương hiệu đang hướng đến đối tượng người trẻ hay trung niên, trẻ trung hay trưởng thành, bộ sưu tập sẽ mang concept như thế nào. Điều này sẽ tạo ra những bức ảnh có tính thẩm mỹ cao và mang tính xây dựng thương hiệu.

Xác định đối tượng cần chụp

Bằng cách xác định rõ ràng mục tiêu, thương hiệu bạn có thể tập trung vào việc chọn lựa các sản phẩm, mô hình và địa điểm chụp phù hợp để tạo ra bộ sưu tập chụp ảnh lookbook thể hiện thông điệp và giá trị của thương hiệu. Khi đã xác định đối tượng thì có thể làm tăng doanh số bán hàng, quảng bá thương hiệu, tạo dấu ấn và ấn tượng với khách hàng. Điều này tạo nên dấu ấn và ấn tượng khách hàng, tăng cường mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũng như thu hút được khách hàng mới.

Sử dụng ánh sáng và màu sắc phù hợp

Để có thể chụp ảnh lookbook đẹp thì chắc chắn không thể thiếu các yếu tố như ánh sáng. Việc sử dụng ánh sáng và màu sắc phù hợp sẽ tạo nên một bộ sưu tập ảnh lookbook ấn tượng và chuyên nghiệp. Trước khi chụp ảnh thì bạn nên xem xét kỹ về điều kiện ánh sáng tại địa điểm chụp để có thể tối ưu hoá việc sử dụng ánh sáng. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên, thì nên sử dụng đèn flash hoặc đèn studio để tạo ra ánh sáng nhân tạo và đảm bảo cho bộ ảnh luôn chất lượng. Bạn nên chọn những màu sắc phù hợp với sản phẩm và phong cách mà thương hiệu đang hướng đến.

Sử dụng ánh sáng, màu sắc phù hợp

Thông thường, các màu sắc nổi bật sẽ tăng tính thẩm mỹ và thu hút được sự chú ý của người xem hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý về sự cân đối và hài hoà giữa các màu sắc để tránh tạo ra sự khác biệt quá nhiều và gây mất cân đối cho bộ sưu tập ảnh. Cuối cùng, nên thử nghiệm và sử dụng các hiệu ứng màu sắc để tăng thêm tính sáng tạo cho bộ sưu tập ảnh lookbook. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh để thay đổi màu sắc và tạo ra các hiệu ứng độc đáo, mới lạ.

Sử dụng phụ kiện

Phụ kiện đóng vao trò quan trọng trong việc tạo ra những bộ sưu tập chụp ảnh lookbook đầy tính sáng tạo và độc đáo. Phụ kiện có thể là các món đồ trang sức, khăn quàng cổ, kính mát, túi xách, giày dép, đồng hồ… Tuy nhiên, khi sử dụng phụ kiện cần chú ý đến việc lựa chọn các phụ kiện phù hợp với sản phẩm và phong cách thương hiệu. Số lượng phụ kiện cũng không nên quá nhiều, tránh làm mất đi sự tập trung vào sản phẩm chính.

Sử dụng phụ kiện

Ngoài ra, cần lưu ý đến việc sắp xếp phụ kiện sao cho hợp lý và tạo được sự cân đối trong bức ảnh. Đối với các phụ kiện nhỏ như trang sức, cần đặt chúng sao cho có tính thẩm mỹ và không làm ảnh hưởng đến chủ đề của bộ ảnh lookbook. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa mẫu ảnh, sản phẩm và phụ kiện sẽ khiến cho các tấm ảnh chụp lookbook trở nên cuốn hút và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Chỉnh sửa và xử lý hình ảnh

Sau khi chụp được các bức ảnh lookbook, việc chỉnh sửa và xử lý ảnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các tấm ảnh đẹp và ấn tượng. Để làm được điều này cần tìm các người thợ chỉnh sửa ảnh có kinh nghiệm trong nghề và biết sử dụng các công cụ như Photoshop, Lightroom, ON1 Photo Raw…

Chỉnh sửa và xử lý hình ảnh

Ngoài ra, cần lưu ý đến việc duy trì sự nhất quán trong các ảnh. Toàn bộ ảnh trong một album lookbook thì nên có chung một phong cách chỉnh sửa và màu sắc để tạo ra cảm giác đồng nhất và chuyên nghiệp. Việc chỉnh sửa và xử lý hình ảnh cũng đòi hỏi sự cân nhắc và khéo léo để không làm mất đi sự tự nhiên và chân thực của sản phẩm. Vì vậy, khi thực hiện chỉnh sửa và xử lý hình ảnh thì cần phải đảm bảo rằng sản phẩm vẫn giữ được tính thẩm mỹ và độc đáo của nó.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về chụp ảnh lookbook và các tips để tạo ra bộ sưu tập ảnh đẹp, ấn tượng. Chụp ảnh lookbook là một công việc đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng, chuyên nghiệp và tinh tế trong việc lựa chọn phong cách, trình bày sản phẩm, sử dụng ánh sáng, màu sắc và phụ kiện. Với những tips trên, AEDIGI hy vọng bạn có thể tạo ra được những bộ ảnh lookbook đẹp và chuyên nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo