Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ phóng sự đám cưới

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng quay phim và chụp ảnh phóng sự đám cưới đã dần lên ngôi và thay thế cho loại hình chụp ảnh cưới truyền thống thông thường. Không còn là những khung hình cưới rập khuôn, phóng sự đám cưới sẽ đem đến cho các cặp đôi một làm gió vô cùng mới mẻ, tự nhiên và độc đáo. Vậy bạn cần lưu ý gì khi sử dụng dịch vụ phóng sự đám cưới? Hãy cùng đọc bài viết này của AEDIGI nhé !!!

Phóng sự đám cưới là gì?

Phóng sự đám cưới là một loại hình nghệ thuật có thể giúp bạn lưu giữ tất cả những quá trình tổ chức của buổi lễ. Tất cả những khoảnh khắc, những sự việc xảy ra trong ngày trọng đại đó đều được ghi lại một cách tự nhiên nhất, chân thật nhất mà không hề có sự sắp đặt hay chuẩn bị nào. Từng khoảnh khắc, từng giây phút của cô dâu chú rể, gia đình, bạn bè đều được nhiếp ảnh gia bắt sóng và ghi lại một cách hoàn hảo. Vậy phóng sự cưới được hiểu đơn giản là những hình thức dàn dựng phim hoặc album ảnh theo phong cách kể chuyện, kể lại quá trình diễn ra trước, trong và sau đám cưới.

Phóng sự cưới sẽ được quay chụp toàn bộ buổi lễ bao gồm từ khâu chuẩn bị, vào lễ và sau lễ. Với kiểu phóng sự mới, hiện đại này đòi hỏi người nhiếp ảnh gia phải nhanh tay, nhạy cảm và có kinh nghiệm nhằm giúp cặp đôi lưu giữ những khoảnh khác đáng giá trong cuộc đời mình.

Phóng sự đám cưới là gì

Mọi khoảnh khắc đắc giá nhất trong buổi lễ đều được ekip thực hiện ghi lại. Tất cả đều chân thực và tự nhiên hơn so với kiểu quay, chụp ảnh cưới truyền thống. Nó sẽ được thực hiện theo phong cách phóng sự thực tế, có những cảm xúc đặc biệt và có các câu nói tình cảm của cô dâu chú rể. Tất cả những thứ đó đều được đưa vào video và album ảnh cưới.

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ phóng sự đám cưới

Lựa chọn nơi thực hiện

Hiện nay, với xu hướng phóng sự đám cưới thì có rất nhiều đơn vị thực hiện dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng có thể đem đến cho bạn những thước phim, bộ ảnh chất lượng, Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn studio nào đó thực hiện. Vì đây là những khoảnh khắc chỉ có một lần trong đời nên nếu chọn những chỗ uy tín sẽ giúp cho bạn có những thước phim và album ảnh cưới để đời.

Xem xét mục đích sử dụng dịch vụ phóng sự đám cưới

Xem xét mục đích sử dụng dịch vụ phóng sự đám cưới

Trước khi thực hiện gói dịch vụ phóng sự đám cưới, thì cô dâu chú rể nên bàn trước với gia đình về mục đích của phóng sự đám cưới. Bạn phải hiểu rõ tại sao nên lựa chọn loại hình này và việc này giúp cho bạn được gì. Thông thường, người lớn sẽ thích kiểu quay, chụp ảnh truyền thống hơn. Vì vậy, nếu bạn làm theo phong cách quá hiện đại mà không được lòng phụ huynh thì cũng sẽ gây ra những tranh cãi không cần thiết.

Đặc biệt, khi quyết định chọn phóng sự đám cưới thì cô dâu chú rể nên nói cho gia đình biết trước là sẽ cần làm gì và ý nghĩa của việc quay phóng sự cưới trong ngày lễ của bạn. Việc này sẽ giúp cho gia đình hai bên không bị bỡ ngỡ và sẽ có những khoảnh khắc tự nhiên và đáng giá nhất.

Trao đổi trước với người quay phim

Cô dâu chú rể cần thống nhất sơ bộ về kịch bản video để cung cấp cho người quay phim một lộ trình di chuyển cụ thể để họ có thể tiến hành tiền trạm và chuẩn bị những thiết bị chuyên dụng cần thiết để hỗ trợ quá trình quay phim. Cô dâu chú rể và ekip quay phim nếu có sự thảo luận, trao đổi trước với nhau sẽ giúp cho quá trình thực hiện được suôn sẻ và không gặp phải những sự cố không đáng có trong ngày trọng đại của bạn.

Trao đổi trước với người quay phim 

 

Trước khi bắt đầu tiến hành quay phim, thì bạn nên nói rõ cho ekip quay phim về những việc mà bạn sẽ làm để họ có thể chủ động chuẩn bị máy quay cũng như góc quay nhằm bắt được các khoảnh khắc chân thực nhất. Việc này, sẽ giúp cho bạn có những thước phim tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, cô dâu chủ rể nếu có ý tưởng gì cho phóng sự đám cưới của mình thì hãy chủ động đưa ra ý kiến để ekip quay phim có thể lên ý tưởng và kịch bản sáng tạo nhất nhằm có được một video phóng sự đúng ý, chất lượng và ý nghĩa trong ngày trọng đại của cuộc đời mình.

Nội dung phát biểu

Nội dung phát biểu

Đây là một phần không thể thiếu mỗi đám cưới nhưng nếu cô dâu chú rể cùng gia đình có những nội dung phát biểu ý nghĩa và xúc động sẽ làm cho buổi lễ đám cưới trở nên ý nghĩa hơn. Việc này cũng cần trao đổi với ekip quay chụp để không lỡ mất những khoảnh khắc mà hai bạn cùng gia đình muốn ghi lại. Ví dụ như lần đầu tiên gặp nhau, quá trình hai bạn yêu nhau và dẫn đến hôn nhau, lời dặn dò của cha mẹ và lời hẹn ước của cô dâu chú rể….

Kết Luận

Hy vọng, với bài viết này của AEDIGI sẽ giúp cho các cặp đôi uyên ương có những quyết định sáng suốt trước khi bước vào ngày trọng đại của mình. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo